Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào, tuy nhiên lại rất chú trọng về khả năng tài chính của du học sinh.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm ba phần chính : sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

Sổ tiết kiệm

Theo quy định,đối với hồ sơ visa F1 (sinh viên du học thời gian dài), thì số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng của gia đình phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm học đầu tiên. Giúp tránh trường hợp sinh viên bỏ học hoặc lấy lý do du học Mỹ để trốn ở lại làm việc.

  • Thời hạn sổ tiết kiệm : từ 1 – 12 tháng.
  • Đơn vị tiền tệ : VND hoặc USD.
  • Ngân hàng : bất kì (không quy định).
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Bạn nên mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước ba tháng để chuẩn bị hồ sơ cho ngày phỏng vấn Visa

* Tham khảo học phí và sinh hoạt phí trong một năm theo cấp học ở Mỹ :

  • Trường tư: 20,000 USD đến 35,000 USD mỗi năm. Ở một số trường học, có thể cao xấp xỉ 40,000 mỗi năm.
  • Trường công: 15,000 USD đến 20,000 USD/năm
  • Trường cao đẳng cộng đồng: 5,000 USD đến 15,000 USD/năm.

Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu; không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó. Tuy nhiên khi phỏng vấn visa,bạn nên chuẩn bị cho câu hỏi số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu.

Chứng minh tài chính du học Mỹ | Chung minh tai chinh du hoc My

Thu nhập

Số tiền trong sổ tiết kiệm chỉ là để du học sinh trang trải những chi phí năm đầu tiên theo học. Còn với những năm tiếp theo sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm của gia đình. Thu nhập phải thỏa mãn rằng sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần dư phải đủ để tài trợ cho du học sinh.

Ví dụ : du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 3000 USD tương đương với 70 triệu đồng. Vậy thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 85 triệu/tháng để khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 15 triệu, còn dư 70 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Hồ sơ chứng minh thu nhập được thể hiện qua :

Đối với cá nhân.

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương hoặc sao kê lương.
  • Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

Đối với hộ kinh doanh cá thể (trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán ,…)

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Tờ khai giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng Chứng minh tài chính nhận đăng ký mã số thuế
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Hợp đồng giao dịch
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước
  • Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lời,…

    Tất cả giấy tờ bạn nộp đều phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Tài sản

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu….vào hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. Những tài sản có giá trị cao sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn, giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Trên đây là những hướng dẫn và thông tin cập nhật mới nhất để chứng minh tài chính du học Mỹ . Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ miễn phí hãy liên hệ với Công ty du học quốc tế Prosfa để được hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể

CÔNG TY TNHH PROSFA: 
         🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,  TP.HCM 
         📧Email: hello@prosfa.vn 
         🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/
         ☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834) 

Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.