NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC SINGAPORE

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC SINGAPORE

Ngoài những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc … thì Singapore luôn là sự lựa chọn dành cho những bạn ước mơ đi du học nhưng khả năng tài chính không mạnh hoặc khó chứng minh. Du học Singapore là con đường du học dành cho những bạn muốn được học trong môi trường giáo dục tốt với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, trước khi khởi hành lên đường sang Singapore thì các bạn nên tìm hiểu trước về những điều cần biết trước khi đi du học Singapore.

Nền giáo dục tại Singapore là một môi trường học tập hiện đại và chất lượng

 

Chi phí sinh hoạt

Sinh viên quốc tế không được phép làm việc ở Singapore (bao gồm cả việc tình nguyện) với visa sinh viên. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố và trục xuất về nước. Vì thế, các du học sinh đến từ các nước nhỏ hơn vẫn phải lưu ý về chi phí sinh hoạt của mình khi đi học. Cụ thể:

Bên cạnh học phí thì phí thuê nhà ở, ăn uống, giải trí  thường dao động từ mức 750 ~ 1500 SGD/ tháng. Khoảng tiền này có thể dao động khác nhau tùy vào từng vào phong cách sống của từng bạn. Về vấn đề ăn uống, nếu các bạn không quen với khẩu vị của người bản địa thì các bạn có thể đến các khu Hoa Kiều và Tiểu Ấn Độ để nếm thử vài đồ ăn thật với giá cả phải chăng nhất. Các trung tâm mua sắm không phải là nơi dành cho du học sinh vì giá cả có phần khá chát. Thay vào đó, các chợ đồ cũ lại là nơi bạn có thể mua được nhiều đồ phù hợp với túi tiền của mình hơn. Điển hình là chợ đồ cũ Lime hoạt động vào thứ 7 – hai tuần 1 lần chuyên bán quần áo và các phụ kiện thiết kế thủ công. Cảng Clark thì có một khu chợ lịch sự vào các ngày Chủ Nhật cho các đồ lặt vặt và khu chợ Thieves nổi tiếng vào các ngày Chủ Nhật.

Xem phim cũng là một trong những hoạt động phổ biến  của người dân Singapore và giá vé thường có giá vào khoảng 10 đô la Sing. Các rạp chiếu phim thì thường chiếu tất cả bộ phim Hollywood, ngoài ra còn có cả những bộ phim hay của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh.

 

  • Mở tài khoản ngân hàng: Bạn mang theo một khoản tiền cọc tối thiểu là 100SGD nếu bạn dưới 21 tuổi; hộ chiếu và Thẻ sinh viên hoặc Thư giới thiệu của Cơ sở đào tạo. Bạn sẽ nhận được thẻ ATM do vậy bạn có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố; nó cũng cho phép bạn thanh toán qua hệ thống NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt ở Singapore).

 

Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động cần thiết mà du học sinh thường lựa chọn tham gia

 

Học tập

Học tập ở Singapore thì khá căng thẳng hơn ở Việt Nam vì tất cả các sinh viên phải dành nhiều thời gian cho việc học hơn. Còn đối với các du học sinh du học Singapore hệ cấp 2 hoặc cấp 3 thì thời gian học thường bắt đầu kết thúc vào lúc 1h hay 4h-5h chiều (đối với lớp muộn). Sau giờ học thì đa số các trường trung học đều có chương trình bồi dưỡng cho học sinh quốc tế (thường 2 buổi 1 tuần từ 7h-9h tối). Bài tập thì không nhiều nếu so với ở Việt Nam, nhưng khối lượng kiến thức thì không hề ít hơn.

Tuy số giờ học ít nhưng chương trình học lại chất lượng. Việc gian lận trong thi cử (sử dụng phao; gian lận khi làm bài….) đều sẽ bị đuổi học; dù chỉ 1 lần. Với cách dạy của Singapore, các môn học ít tập trung vào học thuộc lòng vì ngoài việc hiểu biết về nội dung thì du học sinh còn được dạy cách tư duy mới có thể làm tốt bài thi.

Ngoài ra, vào kì thi A-level thì có một môn là General Paper – môn khả năng nghị luận xã hội và kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh. Đây là môn mà đa số các học sinh VN đều sợ do người bản địa cũng vừa giỏi vừa chăm, lại có ý thức tự học cao nên sự ganh đua còn khó khăn đối với du học sinh Việt Nam, nhưng không phải là không thể.

Bên cạnh việc học trên trường, du học sinh Singapore còn tham gia sinh hoạt ngoại khóa. Số giờ tham gia câu lạc bộ tùy thuộc vào từng môn; đối với các môn thể thao (bóng đá, bóng bàn, chạy…) thường từ 6 tiếng đến 12 tiếng 1 tuần. Các CLB học thuật thì khoảng 2 tiếng/ tuần.

Để biết thêm thông tin về những thủ tục liên quan đến du học Singapore, hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.