đậu visa Canada

Xin visa du học Canada, tại sao lại rớt?

Hiện nay việc xin Visa du học Canada dường như là một điều khá dễ dàng và không cần phỏng vấn. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn đậu Visa ngay từ lần đầu tiên. Việc rớt visa du học tại Canada bắt đầu từ đâu ? Hãy tìm hiểu cùng Prosfa nào!

Làm thế nào để không rớt khi xin Visa du học Canada ?
  1. Không đủ về tài chính:
  • Khi xét đến hồ sơ của bạn, nhất là những bạn đi theo diện “ Chứng minh tài chính “, Lãnh sự quán có thể không tin rằng gia đình có nguồn thu nhập đủ để lo cho bạn đi du học. Cũng có thể Lãnh sự quán cho rằng hồ sơ tài chính của bạn không minh bạch. Tùy vào mức độ đáng tin cậy trong hồ sơ của bạn mà Lãnh sự quán có thể mời bạn lên phỏng vấn hoặc đánh rớt hồ sơ của bạn mà không cần giải thích.
  1. Thông tin cá nhân không rõ ràng:
  • Khi khai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, bạn nên khai một cách chính xác và đúng sự thật. Nếu che giấu việc có người thân đang sinh sống tại Canada hay khai không đúng về số người thân trong gia đình để giảm bớt gánh nặng tài chính thì bạn cũng có thể bị đánh rớt không thương tiếc. Bên cạnh đó việc khai không rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến việc xin Visa du học Canada hay du lịch sau này của bạn hoặc người thân của bạn.
  1. Quá trình học tập hay kế hoạch tương lai không rõ ràng:
  • Nếu trong thời gian học bạn có bảo lưu để học chương trình Anh Văn hoặc đi làm thì bạn nên có các giấy tờ chứng nhận về việc này. Đặc biệt là nếu bạn thất nghiệp hay không có giấy tờ chứng minh mình đã làm gì, học gì, tại đâu trong khoảng 3 tháng trước thời gian bạn xin Visa du học Canada thì khả năng rớt Visa của bạn sẽ rất cao vì Lãnh sự quán cho rằng bạn không phù hợp và có thể trở thành gánh nặng kinh tế cho đất nước họ.
  • Ngoài ra bạn khai về dự định học tập của bản thân mình trong tương lai tại Canada, bạn cũng cần viết một cách hợp lý, rõ ràng và chi tiết để cho Lãnh sự quán có thể tin tưởng và cho bạn cơ hội đến Canada để du học. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một trung tâm uy tín, luôn theo sát và đồng hành cùng bạn để có thể giúp bạn trình bày với Lãnh sự quán một cách tốt nhất.
  1. Các lý do khác:
  • Ngoài ra trong các bước làm giấy tờ hay trong quá trình nộp có gì đó sai sót có thể dẫn đến việc bị rớt Visa một cách đáng tiếc. Do đó trước khi nộp xin Visa du học Canada bạn nên kiểm tra lại thật cẩn thận và đảm bảo không có sai sót để không phải bị rớt khi xin Visa.
  • Đôi khi thủ tục giất tờ đã đầy đủ nhưng kết quả khám sức khỏe lại không như ý muốn. Thông thường khi đó Lãnh sự quán sẽ cho bạn thời gian và yêu cầu bạn phải hạ mức lây nhiễm xuống mức thấp ( lao, viêm gan B,.. ) hoặc điều trị bệnh trong thời gian nhất định. Nếu hết sẽ được xem xét cấp Visa du học Canada.
Hãy đảm bảo sức khỏe luôn ở mức tốt nhất khi xin Visa du học Canada

 

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

*Thông tin tham khảo:

 

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

 

Những điều cần biết khi đi du học Canada

 

Học sinh có nên du học Canada không?

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Visa du học Canada bao lâu?

Để có cơ hội đến học tập tại đất nước Canada , các bạn sinh viên cần vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Tuy nhiên việc xin cấp visa này không hề đơn giản và cần một khoảng thời gian nhất định để được xét duyệt.

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu? | Thoi gian xin visa du hoc Canada mat bao lau?

– Xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ. Khoảng thời gian tính từ khi Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ đến khi nhận kết quả thường sẽ kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần.

– Đặc biệt trong những tháng cao điểm của năm thì việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn 3 tháng. Ngoài ra chất lượng của hồ sơ nộp vào cũng có tác động đến thời gian này

–> Tính từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin trường đến lúc có kết quả visa thì tổng thời gian có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng.

– Tại Canada, các khoá học thường bắt đầu vào mùa thu (tháng 9), mùa xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) thường niên. Vì thế các bạn sinh viên nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và nộp vào lãnh sự quán trước thời gian khoá học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.

– Hiện nay với chương trình Canada Express Study, việc xin visa du học Canada đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

Chương trình Canada Express Study | Chuong trinh Canada Express Study

 

– Việc cấp visa du học Canada rất chặt chẽ và dựa trên việc xét hồ sơ. Nên chỉ cần một sai xót nhỏ trong hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến quyết định đồng ý cấp visa cho bạn.

* Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân

– Học bạ

– Bảng điểm

– Bằng cấp cao nhất

– Chứng chỉ tiếng Anh

– Hộ chiếu

– Giấy khai sinh

– Hộ khẩu

– Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 16 tuổi)

-Thư mời học từ trường Canada và bằng chứng nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada

 

– Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Hồ sơ có điểm GPA 6.5 đã đủ để đạt ngưỡng an toàn. Nếu thấp hơn, bạn cần biết cách giải trình hợp lý để nhân viên xét visa thấy bị thuyết phục và có thể xem xét.

– Kế hoạch học tập thuyết phục: kế hoạch học tập của bạn tại Canada cần có mối liên hệ rõ ràng với quá trình học tập tại Việt Nam, dự định nghề nghiệp sau này, điều kiện tài chính của gia đình bạn cũng như sở thích, sở trường của bạn.

– Mục đích học tập học rõ ràng: Hãy trả lời chính xác, rõ ràng những câu hỏi như Bạn đi học tại Canada để làm gì? Việc học quyết định như thế nào đến kế hoạch nghề nghiệp của bạn sau này? Đừng trả lời một cách hời hợt những câu hỏi này và hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã và đang du học Canada xem họ có bị thuyết phục bởi mục đích học tập của bạn không.

– Hồ sơ tài chính minh bạch: Hồ sơ tài chính minh bạch có nghĩa là bạn cần chứng minh được hai điểm. Thứ nhất, gia đình bạn có đầy đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ bạn trong toàn thời gian học tại Canada. Thứ hai, số tài sản, thu nhập đó phải được chứng minh nguồn gốc bằng những giấy tờ hợp pháp.

– Điểm tiếng Anh: Đa số các trường Canada yêu cầu đầu vào với tiêu chí điểm IELTS khoảng từ 5.0 – 6.5 hoặc TOEFL 68 – 90 tùy trường.

– Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bộ phận xét duyệt hồ sơ Canada khá “kỹ tính”. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu, sắp xếp đúng trình tự là không nên bỏ qua.

  • Các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Prosfa để được tư vấn cụ thể về các bước làm hồ sơ xin visa Canada, hoàn tất hồ sơ du học Canada,…

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

*Bạn nên tham khảo thêm:

Du học Canada cần gì?

Hướng dẫn xin giấy Open work permit

 

Du học và định cư Canada

 

Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?