Du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan một mình

Với chính sách nới lỏng visa cùng với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những lễ hội đậm chất truền thống được tổ chức náo nhiệt, Đài Loan sớm trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam. Bên cạnh những nhóm bạn trẻ thích khám phá và tìm hiểu văn hóa Đài Loan thì vẫn có không ít bạn muốn tự do tận hưởng cảm giác một mình trải nghiệm những giá trị lịch sử nơi đây. Tuy nhiên, du lịch một mình là một chuyến đi phải được lên kế hoạch kỹ càng và cẩn thận hơn so với bạn đi chung với nhóm. Vì thế, ngoài những hành lý cần chuẩn bị, bạn nên chú ý những điều sau để chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn.

 

Du lịch một mình – bạn phải có kế hoạch cho chuyến đi

 

Cân đối chi phí

Đặt chân đến với một đất nước xa lạ một mình, chi phí luôn là vấn đề quan trọng nhất. Bạn nên cân đối chi tiêu mỗi ngày sao cho hợp lí. Để tránh trường hợp thiếu hụt tài chính và phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân ở nước nhà, bạn nên:

  •  Tránh đi du lịch Đài Loan vào mùa cao điểm hoặc những ngày lễ Tết. Vì đây là lúc giá vé cũng như chi phí ăn ở sẽ bị dội lên cao ngất trời.
  • Lên kế hoạch chi tiết và cân nhắc, tham khảo thêm thông tin về những địa điểm mà mình sẽ đặt chân đến. Tránh trường hợp giá vé vào cổng lại đột ngột tăng mà mình không biết.
  • Sử dụng phương tiện công cộng thay cho taxi. Ngoài ra, khi đến Đài Loan một mình, bạn có thể thuê xe Ubike để thuận tiện đi khắp các ngõ ngách trong thành phố.
  • Khi đi mua sắm, nên cân nhắc chỉ mua những đồ mình thực sự cần và hợp với túi tiền của mình. Bạn nên tham khảo bạn bè và người dân địa phương để lên danh sách quà tặng hay đặc sản cần mua.

 

 

Lạc đường ở nước ngoài

 

 

Trường hợp đi lạc

Đây là điều thường xuyên xảy ra đối với những bạn đi du lịch một mình hay thậm chí là đi theo nhóm. Vì thế, để hạn chế điều này xảy ra, đây là những mẹo bạn nên dắt túi:

  • Luôn luôn dùng Google Map và GPS hoặc bản đồ Đài Loan
  • Mỗi nơi đi qua hãy ghi nhớ những “mốc” dễ nhớ như: siêu thị, quảng trường hay ga tàu..
  • Lưu trong điện thoại của bạn những số điện thoại khẩn cấp như sở cảnh sát hay cứu hỏa nơi mà bạn sẽ lưu trú trong thời gian ở Đài Loan
  • Hạn chế đi vào những con đường nhỏ và ngoằn nghèo.
  • Nếu lạc đường, bạn nên bình tĩnh, xác định lại hướng và tìm người dân bản địa để hỏi.

 

Những điều lưu ý khác

  • Những giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, vé máy bay, hay tiền bạc bạn nên cất thật kỹ. Tránh trường hợp khi đi mua đồ, bạn lấy ra lấy vào sẽ dễ rớt mất.
  • Không tự ý đi vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm.
  • Ổ cắm điện ở Đài Loan là loại 3 chấu dẹt 220 Volt do vậy bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ổ cắm đa năng Adapter.

Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại địa chỉ

Văn phòng đại diện Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ: Tầng 3, 65 đường Sung Chiang, Đài Bắc.

Ðiện thoại: (886-2) 2516 6626. Fax: (886-2) 2504 1761

Lãnh sự: Điện thoại: (8862) 2516 6648; Fax: (8862) 2516 6625

 

Để biết thêm chi tiết về mọi thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Chi phí cho một chuyến đi du lịch Đài Loan

Là vùng đất có nhiều nét cổ xưa cũng như một nền ẩm thực cực kì gần gũi với người Việt Nam, Đài Loan hiện nay đang trở thành điểm thu hút du lịch bên cạnh những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản…. Không những thế, chính phủ Đài Loan còn có những chính sách hỗ trợ phát triển du lịch bằng cách nới lỏng các quy chuẩn xét visa du lịch. Không những thế, chi phí cho chuyến đi du lịch Đài Loan cũng tương đối thấp hơn các nước phát triển khác.

Chuẩn bị kỹ hành trang trước khi bay.

 

Chuẩn bị hành trang trước khi đi

Người dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh sang Đài Loan bắt buộc phải xin visa. Tuy nhiên, thủ tục xin visa của Đài Loan cũng nhanh chóng và không rườm rà như những nước khác.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không quốc tế và nội địa trong những năm gần đây cũng đã mở bán nhiều đợt vé máy bay giá rẻ cho các chuyến bay tới Đài Loan (giá cũng chỉ tầm trên dưới 3 triệu).

Bạn nên lưu ý giá cả trước khi đặt phòng khách sạn

 

Khách sạn và phương tiện đi lại

Chi phí khách sạn ở Đài Loan có tí hơi đắt (tuy nhiên vẫn rẻ hơn so với Singapore). Và bạn nên đặt phòng gần chợ và gần MRT để tiện đi lại và có thể ăn uống bất cứ lúc nào. Các trang web bạn có thể tham khảo giá đặt phòng là hostelworld.com; booking.com (bạn chỉ cần xác nhận thông tin thẻ visa – hủy phòng miễn phí); agoda….. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý về giá các loại hostel, guesthouse cũng như hotel ở các khu vực trung tâm vì giá thường dao động từ 400TWD ~ 500TWD/ đêm. Giá này đã bao gồm tiền phòng, phí dịch vụ và bữa sáng free.

Phương tiện đi lại phổ biến nhất là bus, taxi và MRT. Trước khi đến khách sạn, bạn hãy mail cho họ biết mình đã đặt phòng ở đây vào ngày nào. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được mail chỉ đường từ sân bay đến khách sạn bằng tiếng anh, rất dễ hiểu.

Khi ra khỏi sân bay Taoyuan ở Đài Bắc, bạn có thể hỏi nhân viên sân bay ở cổng B1, họ sẽ chỉ cho bạn cách mua vé xe buýt và các tuyến xe buýt nào sẽ di chuyển vào trong trung tâm thành phố; phí tầm khoảng 125TWD. Còn nếu bạn đi một nhóm đông người thì bạn nên chọn taxi- vừa không tốn nhiều tiền mà còn nhanh nữa.

Còn phương tiện chủ yếu khi di chuyển trong trung tâm thành phố là MRT hoặc bạn có thể đi xe buýt (tuy nhiên phương tiện này bạn phải chờ hơi lâu) hoặc bạn có thể đi bộ. Phí của MRT rất rẻ chỉ tầm khoảng 9~12TWD mà thôi mà hơn nữa nó chỉ có 5 tuyến rất dễ cho bạn di chuyển. Nếu bạn đi lại nhiều thì nên mua thẻ easy card để việc đi lại thuận tiện hơn.

 

Những địa điểm đáng để bạn ghé thăm một lần khi tới Đài Loan

Nếu đã đặt chân tới Đài Loan, bạn chắc chắn phải dành thời gian ghé thăm những địa điểm dưới đây để có thể chiêm ngưỡng cũng như trải nghiệm được những điều thú vị khi ở Đài Loan.

 

Làng cổ Cửu Phần (JiuFen)

 

 

Quảng trường tưởng nhớ Tưởng Giới Thạch – Buổi chiều thường có những buổi concert nhạc Hoa.

 

 

Dù lượn ở Hải Liên

 

Núi Liushidan

 

Như vậy, chi phí trung bình cho một chuyến đi tầm khoảng 10 triệu (không tính vé máy bay) cho một chuyến đi 4 ngày 4 đêm là bạn có thể thoải mái tham quan và ăn uống; không bị bó buộc về thời gian như đi theo tour.

Để biết thêm chi tiết những địa điểm thú vị cũng như các thủ tục xin visa, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Du lịch Đài Loan không cần visa

Nhằm thúc đẩy du lịch trong nước, Đài Loan sẽ có những chính sách nới lỏng visa dành cho du khách các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

 

Điển hình là vào ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn visa cho những ai thuộc 7 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định sau.

  • Bạn phải là công dân của các nước nằm trong khối Đông Nam Á
  • Bạn có visa Mỹ, New Zealand, Úc, visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hiệu lực không quá 10 năm. (bao gồm visa điện tử) – Hoặc bạn có thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước này.
  • Bạn có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc cấp trong 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. (không áp dụng cho các visa – thẻ cư trú dành cho lao động)

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện trên đây thì sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trên trang web của Cục Di dân Đài Loan để xác nhận lại mình có được miễn visa hay không; nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Những điều bạn cần chú ý khi xin giấy phép nhập cảnh:

  • Có hiệu lực 90 ngày, được nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày phải xin giấy phép mới
  • Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức – không áp dụng cho người có giấy phép lao động.
  • Không áp dụng cho những người có visa các nước nói trên nhưng bị đóng dấu VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE
  • Với những trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì khi điền đơn trong phần hiệu lực của thẻ thì bạn điền ngày 31/12/9999
  • Sau khi điền xong giấy phép nhập cảnh thì bạn phải in ra để trình ra cho nhân viên hải quan khi bạn muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Ngoài ra,vào ngày 1/6/2017, chính phủ Đài Loan sẽ lại miễn visa cho những ai đã từng có visa Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xác nhận lại với Lãnh sự quán xem trường hợp của mình có thể miễn visa được không. Nếu không bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Để biết thêm về các trường hợp miễn visa của Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Tại sao bạn nên đi du lịch Đài Loan?

Khá khép kín trong thị trường du lịch cũng như không quảng bá rộng rãi như những nước khác như Mỹ, Nhật, Indonesia, Malaysia…., vẻ đẹp của Đài Loan vẫn còn được ít người biết đến. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hãng hàng không đã mở chào bán nhiều vé giá rẻ cho những chuyến bay đến Đài Loan, đây chính là cơ hội để du khách Việt biết nhiều hơn về vùng đất trù phú này. Không những thế, với những chính sách ưu đãi về visa, chính phủ Đài Loan cũng phần nào mở rộng cửa để chào đón du khách tới thăm và tìm hiểu thêm về hòn đảo tuyệt vời này.

Những lý do bạn nên đi du lịch Đài Loan.

 

Chính sách về visa

Việc xét duyệt visa du lịch dành cho khách Việt Nam cũng không quá khó khăn như những nước khác. Điển hình là đối với những người từng có visa Hàn Quốc, Úc, New Zeland…… hay visa Schengen thì bạn chỉ cần khai E-visa (visa điện tử) rồi in ra là được ; không nhất thiết phải đến Lãnh sự quán để nộp và tốn thời gian dài chờ đợi. Để biết thêm thông tin về visa điện tử này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới. Hơn hết, do mức sống người dân ở đây không quá cao nên chi phí dịch vụ giao thông hay giá cả hàng hóa cũng khá dễ chịu

 

 

Free wifi được bao phủ khắp Đài Loan

 

Internet

Đài Loan là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới phủ sóng wifi khắp nước để người dân cùng với khách du lịch có thể thoải mái online khắp mọi nơi; không còn viễn cảnh bạn phải chạy tới lui để xin password wifi. Tuy nhiên, khi sang đây, bạn vẫn nên sắm cho mình sim 3G/4G để tiện liên lạc với bạn bè cũng như có thể gọi điện về Việt Nam.

 

 

Món đậu hũ thúi trứ danh của Đài Loan

 

Trà sữa Đài Loan

 

Street food

Để đánh giá ẩm thực của một vùng tốt nhất bạn nên đến các khu street food. Vì đây chính là nơi phản ánh rõ rệt nhất thói quen cũng như khẩu vị của người dân bản xứ nơi đó. Khi đến Đài Loan, bạn có thể ghé thăm các khu như Shilin. Raohe ở Đài Bắc, Liuhe…. Bạn nên dạo một vòng trước để thăm thú rồi sau đó mới hãy ngẫm nghỉ xem nên ăn gì. Vì nếu ngay từ đầu bạn đã no căng bụng thì bạn sẽ không thể thưởng thức được hết những món ăn ở đây. Một số món bạn đặc biệt phải thử như đậu hũ thối, bánh bao hàu sữa, trứng trà thảo mộc….; hay trà sữa Đài Loan nổi tiếng như Gong Cha, Teapatea, Ten Ren Tea….

 

Hệ thống MRT phát triển ở Đài Loan

 

Khung cảnh cổ xưa và phương tiện giao thông phát triển

Đến với Đài Loan, bạn sẽ được ghé thăm những khu phố đẹp lung linh ánh đèn lồng đỏ. Điển hình như khu Jiufen – khu phố nổi tiếng với những quán ăn, quán trà được xây thep kiến trúc cổ xưa với những chiếc đèn lồng treo phía trên cao. Với hệ thống tàu điện (MRT) phát triển với giá cực kì mềm (chỉ tầm khoảng 6000~20 000vnđ), bạn có thể đi đến bất kì nơi nào của Đài Loan mà không sợ bị “chặt chém” như đi taxi. Bên cạnh đó, còn có hệ thống xe bus hoặc bạn có thể lựa chọn xe máy, xe đạp là phương tiện để di chuyển giữa những nơi gần nhau.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Du lịch Đài Loan từ A đến Z

Đài Loan – ngày xưa là một hòn đảo nhỏ và nhàm chán – hiện nay đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới.  Ngày nay khi đến với Đài Loan du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay, Đài Loan được xem như thiên đường khi có thể thỏa thích thưởng thức những ly trà sữa từ các tên tuổi lớn và có thể tha hồ “ một bước chân trăm tấm hình “ tại các công viên xinh xắn của Đài Loan. Vậy du lịch Đài Loan như thế nào? Cần những gì? Prosfa sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Các thông tin cần biết về du lịch Đài Loan

 

  1. Xin Visa du lịch Đài Loan:

Hồ sơ du lịch bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên theo quy định và đăng ký visa trực tuyến, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (Bắt buộc nhé) bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn và biên lai nộp thuế ngân sách nhà nước trong 3 tháng mới nhất.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.
  • Thủ tục: Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc
Visa là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi du lịch Đài Loan

 

Visa du lịch Đài Loan được chia thành 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Là khi Visa đi các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
  • Trường hợp thứ 2: Bạn phải nộp các thủ tục giấy tờ Lãnh sự quán Đài Loan yêu cầu đế làm Visa bao gồm cả việc chúng minh tài chính của bạn.

Nếu như bạn không phải là một người rành về Visa thủ tục, giấy tờ bạn nên đến các trung tâm tư vấn, trung tâm du lịch để được hướng dẫn cách thức làm hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  1. Đài Loan tuyệt vời ra sao:
    • Cảnh đẹp :
  • Các công viên hoa anh đào hay các suối nước nóng thiên nhiên luôn là điểm đến hàng đầu cho các khách du lịch Đài Loan.
Khuôn viên hoa anh đào làm say lòng khách du lịch Đài Loan

 

  • Chiang Kai-shek Memorial Hall – Quảng trường Trung Chính hay còn gọi là bảo tàng Tưởng Giới Thạch là một nơi rộng lớn, trang nghiêm được xây dựng như một cung điện Thời xưa của Trung Hoa dùng để tưởng nhớ Tưởng GIới Thạch.
Đây là một nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

 

  • Ẩm thực:
  • Là nơi giao thoa từ từ hai quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng là Trung QUốc và Nhật Bản khiến cho ẩm thực nơi đây ngon khó cưỡng. Vào các nhà hàng gọi thức ăn bạn sẽ no đến quên mất đường về.
Đi du lịch Đài Loan mà không thưởng thức hết các món này thì thật tiếc

 

  • Chợ đêm lớn nhất Đài Bắc Shilin là một nơi nổi tiếng với các quầy bán thức ăn khuya. Từ các món đơn đơn giản đến phức tạp, mọi thứ đều được chế biến rất ngon và bắt mắt thực khách. Là khu chợ lớn nhất Đài Loan nên việc bỏ qua nơi đây sẽ là một thiếu xót rất lớn trong chuyến du lịch của bạn.
Hãy đến khu chợ này để thưởng thức ẩm thực đường phố khi du lịch Đài Loan

 

  • Du lịch biển:
  • Chắc chắc sẽ là sai lầm lớn nếu như bạn bỏ qua việc du lịch biển tại Đài Loan. Nơi đây có rất nhiều bãi biển đẹp, trong xanh cùng không khí ôn hòa sẽ giúp bạn thư giãn, khám phá sự mới lạ và có những khoảng thời gian dành cho biển.
Màu xanh biết là một trong những yếu tố hút khách du lịch Đài Loan
  • Bãi biển Fulong: Nằm ở Đông Bắc của đảo Đài Loan điểm nổi bật bởi vẻ đẹp tự nhiên của bãi cát dài trắng mịn màng và vô cùng sạch sẽ. Bãi biển được chia thành 2 phần bởi con sông Shuangshi. Bên trái là bãi biển với cát trắng tinh, mềm mịn và tại đây du khách có thể đăng ký tham gia bất kỳ hoạt động môn thể thao dưới nước nào. Rẽ phải, du khách sẽ thấy được hình ảnh ngôi chùa lớn. Chính vì thế nơi đây là điểm đến vô cùng hút khách tại xứ Đài.
Hãy đến và khám phá điều thú vị của bãi biển này khi du lịch Đài Loan

 

Chính sự tuyệt vời ấy khiến cho du lịch Đài Loan ngày càng thu hút nhiều du khách. Với chi phí không quá cao so với Sing hay Hong Kong nhưng bạn và gia đình vẫn có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể hỗ trợ làm Visa với giá tốt nhất và thời gian nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)