gia hạn visa

Làm sao để tiết kiệm chi phí du lịch Nhật?

Du lịch Nhật thường được nhiều người Việt Nam lựa chọn do văn hóa độc đáo cùng nhiều công trình kiến trúc cổ kính và nền ẩm thực đặc biệt. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia được xem là đắt đỏ nhất thế giới, những mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm phần nào chi phí chuyến đi du lịch Nhật của mình.

 

 

Tránh du lịch mùa cao điểm

 

Không nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm

Giá vé máy bay đi Nhật thông thường sẽ giao động vào khoảng 8-15 triệu/ vé khứ hồi; tùy vào hãng và thời điểm bạn đi. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không có mở bán vé máy bay đến Nhật giá rẻ. Chính vì thế, để có được giá vé rẻ nhất thì bạn nên đặt vé ít nhất 3-4 tháng.

 

Phương tiện di chuyển ở Nhật

Khi đến Nhật Bản, nhìn chung chi phí đi lại tương đối đắt đỏ, vì thế nên để tiết kiệm bạn có thể chọn đi lại bằng tàu điện và ngoài ra, bạn có thể sử dụng vé JR Pass (269USD) – vé này dành cho du khách nước ngoài có thể đi vòng quang Nhật Bản siêu tiết kiệm.

Bên cạnh tàu, bạn có thể lựa chọn việc đi lại bằng tàu cao tốc hoặc đối với những nên gần thì có xe buýt với giá vé giao động từ 90USD trở lên.

 

 

Một góc hostel tại Nhật

 

Chọn nơi ở với giá hợp lý

Đối với khách sạn thì giá phòng ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, trung bình khoảng 700USD/ đêm. Chính vì vậy, nếu bạn đi du lịch tự túc và theo nhóm thì nên chọn những khách sạn giá rẻ nằm cách xa trung tâm thành phố hoặc đối với nhóm các bạn nam thì có thể ở khách sạn con nhộng (capsule) hoặc hostel để tiết kiệm chi phí hơn.

 

Những đia điểm tham quan miễn phí và ăn uống

Hầu hết các khu chùa, viện bảo tàng ….. đều mở cửa cho du khách tham quan miễn phí; tuy nhiên, một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản có tính phí và thường vé vào cửa sẽ dao động từ 7 – 15 USD (tùy khu). Để tiết kiệm chi phí du lịch Nhật Bản bạn nên đến tham quan những nơi mở cửa miễn phí.

Ngoài ra, bạn không nên ăn trái cây ở đây. Vì trái cây ở Nhật thường dùng để biếu và quốc gia này thường đi nhập khẩu ở các nước khác. Do đó, trái cây ở đây giá rất cao. Về việc mua sắm thì bạn nên mua ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm như Daiso, Don Quijote…

Để biết thêm chi tiết về thủ tục xin visa Nhật Bản, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Du lịch Đài Loan không cần visa

Nhằm thúc đẩy du lịch trong nước, Đài Loan sẽ có những chính sách nới lỏng visa dành cho du khách các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

 

Điển hình là vào ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn visa cho những ai thuộc 7 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định sau.

  • Bạn phải là công dân của các nước nằm trong khối Đông Nam Á
  • Bạn có visa Mỹ, New Zealand, Úc, visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hiệu lực không quá 10 năm. (bao gồm visa điện tử) – Hoặc bạn có thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước này.
  • Bạn có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc cấp trong 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. (không áp dụng cho các visa – thẻ cư trú dành cho lao động)

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện trên đây thì sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trên trang web của Cục Di dân Đài Loan để xác nhận lại mình có được miễn visa hay không; nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Những điều bạn cần chú ý khi xin giấy phép nhập cảnh:

  • Có hiệu lực 90 ngày, được nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày phải xin giấy phép mới
  • Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức – không áp dụng cho người có giấy phép lao động.
  • Không áp dụng cho những người có visa các nước nói trên nhưng bị đóng dấu VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE
  • Với những trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì khi điền đơn trong phần hiệu lực của thẻ thì bạn điền ngày 31/12/9999
  • Sau khi điền xong giấy phép nhập cảnh thì bạn phải in ra để trình ra cho nhân viên hải quan khi bạn muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Ngoài ra,vào ngày 1/6/2017, chính phủ Đài Loan sẽ lại miễn visa cho những ai đã từng có visa Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xác nhận lại với Lãnh sự quán xem trường hợp của mình có thể miễn visa được không. Nếu không bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Để biết thêm về các trường hợp miễn visa của Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Hướng dẫn phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các bước xin visa, nhưng mỗi người là một trường hợp cụ thể khác nhau nên bắt buộc phải thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp để viên chức lãnh sự quyết định ai là người thích hợp để cấp visa du lịch Mỹ. Vì vậy, trong lĩnh vực xin visa du lịch Mỹ, Prosfa chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn thực tế nhất.

Nước Mỹ luôn chào đón bạn.

 

Tại sao nên xin visa du lịch Mỹ? 

Du lịch Mỹ tự túc hoặc kết hợp thăm thân nhân luôn thoải mái hơn là đi du lịch theo tour. Ngoài ra, đối với visa du lịch tự túc thăm thân, bạn bè hay thăm con đang du học sẽ được cấp tối đa 12 tháng và được đi lại giữa Mỹ và Việt Nam nhiều lần. Đây chính là lợi thế để bạn xin visa du lịch Mỹ tự túc.

 

Visa du lịch Mỹ

 

Nên làm gì trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

  • Thường cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trong khoảng 3-4 phút; đây là khoảng thời gian rất ngắn để bạn có thể giãi bày hết trường hợp của mình cho lãnh sự nghe. Chính vì thế, khi được viên chức lãnh sự hỏi, bạn nên tập trung trả lời vào trọng tâm.
  • Mặc những trang phục lịch sự, không hoa văn – màu mè lòa loẹt, không mặc váy áo quá chật và tuyệt đối không mang nón, kính mát khi đi phỏng vấn.
  • Đi nhẹ – nói khẽ khi vào bên trong khu vực lãnh sự
  • Nếu không nghe rõ lãnh sự hỏi, hãy hỏi lại. Tránh trường hợp bạn không hiểu rõ câu hỏi, trả lời sai. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyết định cấp visa của lãnh sự cho bạn.
  • Không nên tới trễ hoặc tới quá sớm. Bạn chỉ nên đến sớm tầm khoảng 30-45p và kiểm tra hồ sơ đầy đủ trước khi bước ra khỏi nhà.
  • Xem lại tất cả giấy tờ một lần trước khi đi phỏng vấn để tránh trường hợp trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin trong hồ sơ.
  • Khi trả lời lãnh sự, bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện, tránh nhìn lung tung vì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối. Một thái độ tự tin và dứt khoát sẽ giúp viên chức có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp mà viên chức lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi khác nhau; không ai giống ai; vì thế, bạn không nên nghe theo ai mà hãy tự tin trả lời theo bản thân mình và lưu ý là câu trả lời của bạn phải khớp với giấy tờ hồ sơ mà bạn mang theo.

Để biết thêm thông tin về visa du lịch Mỹ, các bạn có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

CHƯƠNG TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Trong những năm gần đây, Lãnh sự quán Mỹ đã có các thay đổi trong thủ tục gia hạn visa nhằm phục vụ cho việc xét duyệt visa được tiện lợi và nhanh chóng hơn. Chính vì thế, chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đang ngày càng trở nên phổ biến do nó đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn thị thực mà không cần đến tận nơi phỏng vấn. Tuy nhiên, Lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nếu họ thấy cần thiết và muốn tìm hiểu rõ hơn việc bạn có đủ điều kiện để được cấp visa mới hay không.

 

Gia hạn visa du lịch Mỹ

 

Điều kiện gia hạn visa Mỹ:

  • Bạn hiện đang ở Việt Nam
  • Không trả lời CÓ cho bất cứ phần nào trong phần An ninh và lý lịch của mẫu đơn DS-160
  • Bạn đã có thị thực không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi nước Mỹ quá 5 tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan tới khóa học.
  • Không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Những đương đơn nào không đáp ứng những điều kiện trên thì nên đặt lịch hẹn trực tuyến. Vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đặt lịch trực tuyến.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn qua đường bưu điện là từ 8-10 ngày. Vì vậy, trước khi gủi hồ sơ tới Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, bạn nên chắc rằng mình không cần dùng tới hộ chiếu trong những ngày này. Trong trường hợp bạn cần dùng để đi đâu đó, vậy bạn hãy đi rồi khi quay về Việt Nam rồi mới nộp đơn.

 

Thư xác nhận gia hạn visa

 

Cần chuẩn bị những gì để gửi đi?

Bạn cần gửi những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (phải còn trang trống để dán visa) (tháo bỏ ngoài)
  • Thư Xác nhận xin gia hạn visa
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc CMND (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh)
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch
  • 1 ảnh 5×5

*Đối với học sinh – sinh viên:

– bản gốc I-20  hoặc DS-2019

– Lệ phí SERVIS
– Tất cả bảng điểm từ trường đã học ở Mỹ (bảng điểm phải được trường bên Mỹ niêm phong trong phong bì và không được mở ra)

Ngoài các giấy tờ trên, bạn không nên gửi thêm bất kì giấy tờ nào khác (VD: CMND, hộ khẩu hay giấy khai sinh…) trừ khi được yêu cầu.

Bạn mang phong bì đựng giấy tờ đến bưu điện được chỉ định. Bạn phải gửi phong bì cho nhân viên bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận thanh toán phí.Nhân viên bưu điện sẽ dán một mã vạch lên nhãn địa chỉ phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Sau 6-8 ngày làm việc, Lãnh sự quán sẽ trả hộ chiếu và kết quả lại cho bạn qua đường bưu điện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức gia hạn visa cũng như bưu cục nào cung cấp dịch vụ này, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

CÁC CHI PHÍ XIN VISA DU LỊCH MỸ CƠ BẢN

Tất cả các đương đơn nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ bắt buộc phải xin visa phù hợp mới được phép đặt chân đến Mỹ. Vì thế, để xin được loại visa mình cần thì tổng chi phí sẽ mất bao nhiêu và nó có mắc không? Đây là câu hỏi hầu hết những người xin visa đều đặt ra trước khi nộp đơn xin visa.

 

Lệ phí visa Mỹ

Tổng quan

Với mỗi người (bao gồm cả trẻ em và người già trên 85t) đều phải trả lệ phí xét visa (hay còn gọi là phí MRV) trước khi tham gia buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Lệ phí này còn tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn nộp đơn xin. Cụ thể, nếu bạn đi du học sẽ phải thanh toán thêm phí quốc phòng SERVIS cho các loại visa du học như F-1, M-1 và J-1. Ngoài ra, có phí xin visa Blanket L (lệ phí phát hiện và ngăn chặn gian lận). Phí này chỉ dành riêng cho các giấy bảo lãnh cá nhân loại L, H-1B và H-2B khi nộp lên cho USCIS. Bên cạnh những phí này còn tùy theo từng trường hợp và loại visa, phí xin visa bổ sung sẽ được thanh toán trực tiếp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ hoặc Bộ An ninh nội bộ.

 

Phương thức thanh toán

Bên cạnh đó, mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô la Mỹ nhưng khi đi đóng tiền, bạn bắt buộc phải đóng bằng tiền của địa phương. Bạn có thể đóng tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam và khi đi đóng, bạn phải đem theo tờ khai điện tử DS-160, tờ thu phí (có mã vạch được in trực tiếp từ trang của Lãnh sự quán), passport (photo) và lệ phí là 160$. Sau khi thanh toán phí, bạn hãy lưu lại biên nhận của nhân viên bưu điện cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý, số tiền VND còn tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự được quy định bởi Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Biên nhận lệ phí xin visa

Hạn chế

Lưu ý, khoản lệ phí xét visa này sẽ không được hoàn trả và chuyển nhượng trong bất cứ hoàn cảnh nào nên bạn phải xác định xem mình có đóng phí này không. Và đặc biệt, lệ phí xét visa này có thời hạn là 1 năm kể từ khi đóng tiền đối với trường hợp chưa đặt lịch phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại phí xin visa du lịch Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)