visa Canada chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?

Du học canada có 2 diện : chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

☀ Rút ngắn thời gian – đơn giản hóa thủ tục :

Chương trình Canada Express Study (CES) của lãnh sự quán Canada đang khuấy đảo cộng đồng du học Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính.

Điều kiện áp dụng CES:

  • IELTS 5.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí 01 năm tại trường.
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada và sẽ được trả lại cho du học sinh trong năm học đầu tiên

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính :

Chương trình CES chỉ được áp dụng với một số trường đại học, cao đẳng nhất định tại Canada. Do vậy, nhiều bạn vẫn muốn đi du học Canada theo con đường chứng minh tài chính để có nhiều lựa chọn hơn. Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada có phần hơi khó khăn vì tất cả các giấy tờ, sổ tiết kiệm đều phải được chứng minh nguồn gốc rõ ràng

Việc chứng minh tài chính xin visa du học tại Canada có một vài sự khác biệt với các quốc gia khác

 ☀Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là : thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh.

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

♦ Sổ tiết kiệm :

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tối thiểu 650 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 1 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 650 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí 1 năm đó.

♦ Thu nhập hàng tháng :

Người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và ở mức từ 60 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

  • Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
  • Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

 

♦ Tài sản của phụ huynh :

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “Trong chứng minh tài chính du học Canada, LSQ không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm”

  • Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.
  • Khi nộp hồ sơ lên lên lãnh sự quán Canada, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ, nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, LSQ sẽ gửi giấy mời hẹn lên lên PV. Nếu hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn.

Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần :

–         Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước)

–         Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:

+ Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

–         Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

♦ Trường hợp có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh.

Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí là do người tại Việt Nam chứng minh. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

Nếu người bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:

–         Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.

–         Tiền gửi ngân hàng.

–         Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

–         Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834