visa

Hồ sơ xin visa du học Úc

Từ trước đến nay, nước Úc luôn là điểm đến du học hàng đầu trên thế giới bởi chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại. Nhưng để có thế đến du học tại quốc gia này, điều quan trọng nhất là phải có trong tay tấm visa du học. Vì thế, Prosfa muốn chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản để bạn có được chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa du học của mình.

 

1/Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

+ Mẫu đơn 157A – Đơn xin thị thực du học Úc

+ Tờ khai chi tiết về thân nhân

+ 4 tấm ảnh cỡ hộ chiếu ( ảnh 4×6, nền trắng ). Lưu ý : Ảnh chụp không đươc quá 6 tháng

+ Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương

+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh

+ Bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn ( Đối với người đã kết hôn)

+ Bản sao công chứng Sổ Hộ khẩu

+ Bản sao công chứng Bằng cấp cao nhất và học bạ

+ Thư mời nhập học từ trường Đại học/ Cao Đẳng bên Úc mà bạn theo học.

+ Kế hoạch học tập nêu chi tiết về tất cả các khóa học dự kiến tại Úc (Study plan)

+ Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

+ Bản gốc bằng IELTS

+ Chứng minh công việc tại Việt Nam (Ghi rõ chức vụ và thời gian làm việc)

+ Chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn ( Sổ tiết kiệm…)

+ Thư xác nhận của người giám hộ.

 

2/ Nộp hồ sơ xin Visa ở đâu:

+Hà Nội: 

Tòa nhà Vinafor, tầng 11

127 phố Lò Đúc

Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
+TPHCM:

Tháp Resco, tầng 5

94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

3/ Thời gian làm việc:

Nộp hồ sơ: 8h30-15h, từ thứ Hai đến thứ Sáu.(trừ ngày lễ)

Nhận hồ sơ: 8h30-17h, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Trước khi đến, phải gọi điện hoặc gửi email để đặt cuộc hẹn.

 

4/Lệ phí xin visa du học Úc: $560 AUD

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Thời gian xét visa du học Úc

Thời gian xét visa là một trong những câu hỏi lớn cho những người đã và đang hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình. Một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ nhất có thể. Ở Úc, đối với từng cá nhân cũng như mục tiêu du học khác nhau, thời gian xét visa du học là khác nhau. Bài viết sau đây đề cập thời gian xét visa tương đối đối với những bộ hồ sơ đầy đủ theo từng mục dích du học khác nhau.

Thời gian xét visa du hoc Úc|thoi gian xet visa du hoc Uc
  • Du học được tài trợ bởi các ngành, cơ quan chính phủ

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 15 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 25 ngày

  • Nghiên cứu sau đại học

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 44 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 78 ngày

  • Du học bậc trung học

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 46 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 77 ngày

  • Du học chương trình học tiếng Anh toàn thời gian

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 37 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 49 ngày

  • Du học chương trình đào tạo nghề

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 50 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 81 ngày

  • Du học bậc đại học và sau đại học

_75% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 35 ngày

_90% hồ sơ được giải quyết trong thời gian: 49 ngày

Thông tin được cập nhập vào ngày 18 tháng 9 năm 2017 và có thể bị thay đổi trong thời gian tới. Các bạn có thể truy cập vào đường link sau để biết được thông tin mới nhất: http://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500

Mọi thắc mắc về quá trình làm hồ sơ xin liên hệ với Prosfa để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Visa du học Úc

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng đào tạo uy tín và hàng đầu thế giới của quốc gia này. Để mở được cánh cửa bước vào “xứ sở chuột túi” thì cầm trên tay tấm vé visa là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt một số thông tin để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa của mình.

Hình ảnh có liên quan

Visa su học Úc

Các điều kiện khi xin visa du học Úc:

-Thư mời nhập học và giấy xác nhận đăng kí khóa học của trường Đại học, Cao đẳng hoặc học viện mà bạn dự định theo học.

-Lộ trình học tập rõ ràng tại Úc và kế hoạch trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

-Hiện nay, Úc không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học tuy nhiên bạn vẫn phải cần có sổ tiết kiệm để đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.

– Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Hiện nay bên cạnh IELTS, Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ khác như TOEFL IBT, PTE, CAE.

*Nếu bạn chưa thể đáp ứng yêu cầu này thì bạn vẫn có thể đăng kí theo học các khóa tiếng Anh trước khi nhập học khóa học chính tại trường đại học mà mình sẽ theo học, đó sẽ là một điều thuận lợi cho bạn trong quá trình xin visa. Tuy nhiên, đối với một quốc gia mà ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh như Úc thì việc bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định là điều cần thiết.

-Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

-Mua bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế tại Úc OSHC.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

 

Mọi thắc mắc về du học Úc, xin liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Visa du học Singapore

Visa du học Singapore được gọi là Student Pass và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore viết tắt là ICA (Immigration and Checkpoint Authority) dành cho học sinh đã đăng ký thành công vào một khóa học toàn thời gian tại Singapore. Sau đây là bài viết hướng dẫn để du học sinh có thể thực hiện các bước xin loại visa du học này.

Visa du học Singapore|Visa du hoc Singapore
  • Thông thường, nhà trường tại Singapore sẽ giúp du học sinh hoàn thành thủ tục xin Student pass kèm theo một mức phí, quá trình đó diễn ra theo trình tự sau:
  1. Bạn nộp hồ sơ, và phí ghi danh cho nhà trường bên Singapore.
  2. Sau 3 ngày làm việc, nhà trường sẽ gửi thư đề nghị (LOF-Letter of Offer) như một giấy báo nhập học, thông báo học phí, và các khoản phí liên quan của trường.
  3. Trong vòng 2 – 4 tuần, học sinh sẽ nhận được giấy IPA (In-Principal Approval) để mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Singapore.
  4. Đến trường bên Singapore làm thủ tục nhập học, khám sức khoẻ, đóng học phí còn lại, làm thẻ Student Pass để bạn yên tâm học tập hợp pháp tại Singapore.
  • Visa có hiệu lực phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng kí. Thời hạn của visa sẽ bằng thời gian diễn ra khóa học mà du học sinh đã đóng học phí. Ngoài ra, thời hạn tối thiểu của visa là 90 ngày, nếu khóa học ngắn hơn 90 ngày, du học sinh được khuyến khích sử dụng một số hình thức thị thực khác
  • Điều kiện duy nhất để học sinh được cấp Student Pass là được nhận vào chương trình học của nhà trường và đóng học phí đầy đủ trước khi học khoá chính.

Mọi thắc mắc khác liên quan tới quá trình xin visa du học Singapore hãy liên hệ với Prosfa để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
Hotline: 0907018834  (+84 907 018 834)

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Là một quốc gia phát triển có hệ thống giáo dục tiên tiến, văn hóa phong phú, đa dạng, người dân thân thiện. phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Canada luôn tỏa ra sức hút đối với học sinh Việt Nam có ý định du học. Khi cân nhắc giữa các quyết định, nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “du học Canada có cần phỏng vấn không?”. Bài viết sau đây xin được giải đáp thắc mắc này.

 

Phỏng vấn visa du học Canada|phong van visa du hoc Canada

Nhìn chung, quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada khá là khó khăn so với các quốc gia khác. Để chứng minh tài chính (không theo chương trình CES) ứng viên phải cung cấp nhiều giấy tờ có tính xác thực cao để khẳng định khả năng tài chính của mình. Trong đó, có thể kể đến giấy sở hữu tài sản (xe, nhà đất,…), giấy phép kinh doanh, bằng chứng đóng thuế,… Tuy quá trình chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp, một khi bạn đã hoàn thành đầy đủ, các giấy tờ rõ ràng, chính xác thì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa mà không cần phỏng vấn.

Trong một vài trường hợp ngoại lệ, nhân viên lãnh sự quán vẫn có một số thắc mắc về hồ sơ, giấy tờ của bạn, rất có thể bạn sẽ được liên lạc để yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ và tham gia một buổi phỏng vấn. Để biết được những giấy tờ cần bổ sung cũng như thời gian và địa điểm phỏng vấn(nếu có), bạn có thể truy cập trang web của chính phủ Canada http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=029&top=3. Bạn không nên quá lo lắng khi nhận được yêu cần phỏng vấn, những video, bài viết hướng dẫn cho buổi phỏng vấn luôn có sẵn bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt, trình bày kế hoạch học tập rõ ràng với phong thái tự tin và nắm được thông tin trong bộ hồ sơ của mình.

Mọi thắc mắc về du học Canada cùng với quá trình chuẩn bị hồ sơ xin liên hệ với Prosfa để được tư vấn miễn phí.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
Hotline: 0907018834

 

*Thông tin tham khảo:

 

Điều kiện du học Canada bạn cần nên biết

 

TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN DU HỌC CANADA?

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

 

Học sinh có nên du học Canada không?