Xin Visa Nhật Bản như thế nào ?

Xin Visa Nhật Bản như thế nào ?

Mùa Đông sắp đến ắt hẳn rất nhiều bạn trẻ sẽ lựa chọn Nhật Bản làm điểm du lịch vì vừa có thể ngắm tuyết rơi vừa có thể chụp hình với hoa anh đào. Vậy làm thế nào để được nhập cảnh vào Nhật Bản, với người Việt Nam thì việc đầu tiên là phải xin Visa. Dưới đây là hướng dẫn về thủ tục xin Visa Nhật Bản.

1) Visa Nhật Bản ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  • Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ (có dán ảnh)
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
  • + Giấy khai sinh
  • + Giấy chứng nhận kết hôn
  • + Bản sao hộ khẩu
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
  • + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

  • Giấy lý do mời
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh

Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

+ Giấy chứng nhận thu nhập

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

Thủ tục xin Visa Nhật Bản không quá khó khăn

 

2) Visa Nhật Bản ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp Visa :1 tờ
  • Chương trình lưu trú chi tiết (đối với trường hợp đi du lịch)
  • 01 ảnh 4,5 cmx 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

+ Ảnh chụp chung

+ Thư từ, email

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế (nếu có)

  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

  • Giấy lý do mời
  • Lịch trình ở Nhật
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

+ Giấy chứng nhận thu nhập

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

Visa Nhật Bản – giấc mơ du lịch mọi nhà

 

Để được hỗ trợ xin Visa Nhật Bản nhanh nhất và tốt nhất hãy liên hệ chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.