Du học Canada cần gì?

Du học Canada cần gì ?

Để chuẩn bị du học tại Canada thì học sinh nên chuẩn bị tốt trình độ học tập và gia đình cần chuẩn bị thu thập các giấy tờ để chứng minh tài chính. Tiền gửi trong ngân hàng được xem là bước chuẩn bị tài chính cho năm học đầu tiên (các năm còn lại sẽ dựa vào chứng minh thu nhập hằng tháng của gia đình) nên thông thường là khoản tiền học, ăn ở, đi lại, vé máy bay, tổng cộng khoảng 20.000 USD

Du học Canada bạn cần gì ?

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho thấy bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10.000 CAD mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong bốn đến sáu tháng gần nhất, hay bằng chứng đã trả học phí và chi phí cư trú. (Như hướng dẫn, 10.000 CAD cộng với học phí mỗi năm học thường là đủ).

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có:

  • Giấy phép du học sinh (Study Permit)
  • Thị thực nhập cảnh (Visa)

Trong trường hợp bạn chỉ theo học ngoại ngữ dưới 6 tháng:

  • Bạn không cần giấy phép du học sinh.
  • Tất cả các trường hợp khác đều cần phải có giấy phép du học sinh.

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần phải được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

  1. Chọn trường

Du học sinh chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thể đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada hay trung tâm tư vấn du học Prosfa để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học, v.v.

Mẫu đơn xin học có thể được cung cấp miễn phí tại các cơ quan này (nếu có) hoặc tải xuống từ website của trường. Du học sinh nộp đơn theo các hướng dẫn của trường, có kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu(chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ nếu có, v.v.)

Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tuỳ theo trường). Thời gian chờ trường trả lời khoảng 4 – 6 tuần tùy theo nơi.

  1. Xin bộ hồ sơ thị thực du học

Du học sinh có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học.

  1. Điền vào mẫu xin du học

Học sinh điền mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada (xem hướng dẫn kèm theo: “Hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada”) cùng với các hồ sơ cần thiết khác.

  1. Gửi bộ hồ sơ du học

Liên hệ với Công ty Tư vấn du học Prosfa chúng tôi để được hỗ trợ về việc dịch thuật, điền thông tin, hoàn tất các thủ tục hồ sơ pháp lý, để xin Visa

5. Khám sức khoẻ

Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của Lãnh sự quán Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.

Xin Visa là bước rất quan trọng
  1. Cấp Visa

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, Lãnh sự quán Canada tại Hà Nội sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Bạn đang quan tâm?

Du học Canada bằng tiếng Pháp

Du học Canada sau đại học mang theo gia đình

Phỏng vấn du học Canada

Du học Canada vừa học vừa làm

Du học Canada cần gì?
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.