Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Là một quốc gia phát triển có hệ thống giáo dục tiên tiến, văn hóa phong phú, đa dạng, người dân thân thiện. phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Canada luôn tỏa ra sức hút đối với học sinh Việt Nam có ý định du học. Khi cân nhắc giữa các quyết định, nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “du học Canada có cần phỏng vấn không?”. Bài viết sau đây xin được giải đáp thắc mắc này.

 

Phỏng vấn visa du học Canada|phong van visa du hoc Canada

Nhìn chung, quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada khá là khó khăn so với các quốc gia khác. Để chứng minh tài chính (không theo chương trình CES) ứng viên phải cung cấp nhiều giấy tờ có tính xác thực cao để khẳng định khả năng tài chính của mình. Trong đó, có thể kể đến giấy sở hữu tài sản (xe, nhà đất,…), giấy phép kinh doanh, bằng chứng đóng thuế,… Tuy quá trình chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp, một khi bạn đã hoàn thành đầy đủ, các giấy tờ rõ ràng, chính xác thì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa mà không cần phỏng vấn.

Trong một vài trường hợp ngoại lệ, nhân viên lãnh sự quán vẫn có một số thắc mắc về hồ sơ, giấy tờ của bạn, rất có thể bạn sẽ được liên lạc để yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ và tham gia một buổi phỏng vấn. Để biết được những giấy tờ cần bổ sung cũng như thời gian và địa điểm phỏng vấn(nếu có), bạn có thể truy cập trang web của chính phủ Canada http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=029&top=3. Bạn không nên quá lo lắng khi nhận được yêu cần phỏng vấn, những video, bài viết hướng dẫn cho buổi phỏng vấn luôn có sẵn bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt, trình bày kế hoạch học tập rõ ràng với phong thái tự tin và nắm được thông tin trong bộ hồ sơ của mình.

Mọi thắc mắc về du học Canada cùng với quá trình chuẩn bị hồ sơ xin liên hệ với Prosfa để được tư vấn miễn phí.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
Hotline: 0907018834

 

*Thông tin tham khảo:

 

Điều kiện du học Canada bạn cần nên biết

 

TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN DU HỌC CANADA?

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

 

Học sinh có nên du học Canada không?

Du học Canada có cần phỏng vấn không?
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.