Du học Canada dễ hay khó?

Du học Canada hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm hấp dẫn tại đất nước này. Trong và sau quá trình học tập ở Canada, bạn có được nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt nhờ những chính sách ưu đãi từ Chính phủ Canada. Trong thời gian học chính khoá, bạn được làm thêm đến 20 giờ/tuần, vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, xuân và lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian lên đến 40 giờ/tuần. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng được phép ở lại làm việc lên tới 3 năm.

Vậy DU HỌC CANADA DỄ HAY KHÓ ?

Du học Canada dễ hay khó?

Để nắm chắc cơ hội du học Canada, cần phải bổ sung kiến thức về những điều kiện sau:

Xin VISA du học Canada thành công:

Điều kiện xin visa du học Canada vừa dễ lại vừa khó. Dễ bởi lẽ cũng giống như các quốc gia khác, bạn cần hoàn thành đầy đủ hồ sơ để gửi tới Đại sứ quán xin cấp visa du học Canada sau khi đã có được giấy mời nhập học từ một trường nào đó. Những thủ tục, giấy tờ này cũng không có khác nhau là mấy. Bạn vẫn cần đảm bảo những giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trống và còn hạn ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh hộ chiếu (4x6cm) được chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại
  • Lý lịch tư pháp (nếu bạn trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (nếu bạn chưa tới 18 tuổi)
  • Thư mời nhập học của một trường tại Canada
  • Bảng điểm và các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập của bạn
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe

Điều kiện tài chính để đi du học Canada:

Du học Canada

  • Bên cạnh những yêu cầu về học lực và thủ tục làm visa, một trong những điều kiện du học Canada khác bạn cần quan tâm đó là khả năng tài chính. Sẽ khó khăn nếu bạn không đủ khả năng kinh tế để chi trả những khoản tiền học và chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ sở lá phong này. Bạn có thể tham khảo một số thông tin tư vấn sau để chuẩn bị tài chính cho mình:
  • Hc phí du hc Canada ti mt s khu vc
Khu vực/ Thành phố Bậc đại học Bậc cao học
Alberta 9,331 – 18,058 CAD 5,298 – 19,200 CAD
British Columbia 10,416 – 21,963 CAD 2,272 – 17,499 CAD
Manitoba 6,050 – 13,417 CAD 3,795 – 9,685 CAD
Newfoundland 8,800 CAD 1,896 – 3,549 CAD
New Brunswick 8,677 – 14,532 CAD 5,610 – 8,465 CAD
NovaScotia 8,050 – 14,200 CAD 4,329 – 15,000 CAD
Ontario 9,107 – 25,826 CAD 5,432 – 29,000 CAD
Prince Edward Island 10,624 CAD 6,100 CAD
Quebec 14,562 – 16,260 CAD 8,268 – 20,000 CAD
Sasketchewan 12,735 – 15,344 CAD 5,313 CAD

 

  • Chi phí sinh hoạt

_Chi phí nhà ở  trung bình tại Canada là CAD $ 400

– Homestay $ 400 – $800/tháng

– Dorm, kí túc xá : $300 – $750/tháng

– Thuê ngoài : $250 – $ 750/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm tại một số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver rơi vào khoảng CAD $ 7,200-10,000.

_Home stay ở Canada

  • Điều kiện riêng:
Bậc học Tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 Trung bình khá trở lên Không yêu cầu -Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.
Cao đẳng Tối thiểu 18 Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.    TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)
 Đại học Tối thiểu 18 tuổi.  Tốt nghiệp PTTH.   TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Cao học Tối thiểu 18 tuổi Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

 

Những điều cần lưu ý khi xét VISA:

 

  • Do Đại sứ quán Canada xét duyệt visa rất ngặt nghèo và kỹ lưỡng, vì vậy chất lượng hồ sơ xin xét cấp visa là điều vô cùng quan trọng, quyết định tới việc bạn có được cấp visa hay không. Chính vì thế việc duy nhất bạn cần phải làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật cẩn thận và chu đáo, tuyệt đối không được gian lận trong khi làm hồ sơ bởi điều này có thể khiến bạn bị cấm xin visa trong 5 năm tiếp theo.

Gian lận trong hồ sơ VISA có thể khiến bạn bị cấm xin VISA trong 5 năm tiếp theo

  • Do thời gian xét visa du học Canada thường kéo dài khoảng gần 2 tháng, vì vậy bạn cần chuẩn bị và gửi hồ sơ xét cấp visa trong vòng 3 tháng để không bị cập rập và chủ động trong mọi việc trước khi lên đường.
  • Bạn có thể liên lạc với Đại sứ quán qua email để hỏi thăm về tình hình hồ sơ của mình nếu thấy thời gian đã khá lâu mà chưa có kết quả.

Du học Canada khó hay dễ còn tùy thuộc vào sự chuẩn bị chi tiết, cẩn thận hay không. Khi có mong muốn đi du học dù là ở Canada hay ở bất kì quốc gia nào, chúng ta nên tìm hiểu cẩn thận học phí và chi phí sinh hoạt, đó sẽ là vốn kiến thức giúp các bạn yên tâm hơn khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ.

Mọi thông tin về du học Canada vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834  (+84 907 018 834)

Du học Canada dễ hay khó?
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.