Nên theo du học Canada hay Úc?

Tiếp tục duy trì chính sách cởi mở đối với sinh viên quốc tế qua việc đào tạo điều kiện xin visa dễ dàng và mở rộng cơ hội định cư sau tốt nghiệp, du học Canada hay Úc tiếp tục là hai điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế trong năm 2017.

Úc – quốc gia có chính sách mở ưu việt và nhiều học bổng cho học sinh quốc tế:

Úc là lựa chọn của gần 12.000 học sinh Việt Nam trong năm 2014 – 2015, những người được hấp dẫn bởi chính sách mở dành cho học sinh quốc tế: thủ tục visa đơn giản hóa chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có bằng IELTS/TOEFL, tạo điều kiện làm thêm 40 giờ/2 tuần, nhiều chính sách visa ưu đãi cho thân nhân, cơ hội làm việc và sinh sống dài hạn lên đến 4 năm sau tốt nghiệp… Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng, Đại học Úc cũng dành nhiều suất học bổng cho các học sinh quốc tế lên đến 100%. Đặc biệt, hiện nay đồng đô-la Úc đang giảm mạnh nên cánh cổng du học Úc càng rộng mở và “hot” hơn bao giờ hết.

Úc còn là điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Không chỉ Canada, Úc cũng là quốc gia giữ vững được danh tiếng là một điểm đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế trong một thời gian dài. Theo Bộ Giáo Dục và Đào tạo Úc, năm ngoái, số sinh viên tại Úc đạt mức kỷ lục, với hơn 550.000 sinh viên quốc tế đến từ 190 quốc gia.

Nền giáo dục chất lượng cao

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập & 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục của nước Úc được đánh giá cao với môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp, nền giáo dục của nước này được công nhận trên toàn thế giới với phương châm số một là “Kích thích tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”, ngoài ra nền giáo dục Úc còn trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả.

Mặc dù nổi tiếng trên thế giới về hệ thống cũng như chất lượng giáo dục xuất sắc, nhưng mức học phí phổ biến của các trường ở Úc thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới.

Canada – ưu tiên giáo dục và chất lượng sống

Trái ngược với sự náo nhiệt của “người láng giềng” Mỹ, Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia thanh bình, môi trường sống lý tưởng hàng đầu do những thành tích cao trên các bảng chấm điểm về Sức khỏe, An toàn, Hạnh phúc… và đặc biệt là Giáo dục. Theo thống kê, Canada là đất nước có quỹ đầu tư giáo dục cao nhất so với các nước trong trong nhóm G8, vì thế học phí khá thấp so với các nước phát triển khác. Bên cạnh đó, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, quốc gia này đã thực thi chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada được ở lại làm việc lên đến 3 năm, sau đó có thể xin thường trú.

Nếu các bạn muốn đi du học Canada thì hãy đi ngay trong năm 2017 vì chính sách vô cùng ưu đãi đối với sinh viên quốc tế, có các chính sách việc làm như Co-op: chương trình thực tập có hưởng lương. Và chương trình CES: du học không cần chứng minh tài chính.

Chi phí du học ở Canada hay Úc (tham khảo)

Chi phí du học bậc đại học

LOẠI CHI PHÍ CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẬC ĐẠI HỌC CHI PHÍ DU HỌC ÚC BẬC ĐẠI HỌC
Học phí $10.000 – $30.000/năm $15.000 – $33.000/năm
Chi phí sinh hoạt $10.000 – $12.000/năm $19.000 – $20.000/năm
Thời gian học 4 năm 3 năm
Tổng cộng $20.000 – $42.000/năm $34.000 – %53.000/năm

 

Chi phí du học bậc thạc sĩ

LOẠI CHI PHÍ CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẬC THẠC SĨ CHI PHÍ DU HỌC ÚC BẬC THẠC SĨ
Học phí $15.000 – $35.000/năm $20.000 – $37.000/năm
Chi phí sinh hoạt $10.000 – $12.000/năm $19.000 – $20.000/năm
Thời gian học 1-2 năm 1-2 năm
Tổng cộng $25.000 – $47.000/năm $39.000 – $57.000/năm

 

Giấy phép lao động sau khi học

Canada: Các chương trình sau trung học được ở lại Canada làm việc tối đa 3 năm ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào.

Úc: Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân, thạc sĩ có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời để được ở lại Úc làm việc từ 2 -–4 năm. Ngoài ra, còn có lạo visa dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề với hiệu lực 18 tháng.

Cơ hội việc làm

Canada: Các công việc như điều dưỡng, giáo viên, dược sĩ, quản lý tài chính, quản lý xây dựng,.. là một số vị trí được tìm kiếm nhiều nhất ở Canada.

Úc: Các công việc hàng đầu ở Úc là giáo dục, dịch vụ y tế, quản trị nhà hàng, khách sạn, thiết kế hệ thống máy tính, kế toán,…

Cơ hội định cư

Canada: Trong suốt thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin định cư Canada theo diện CES. Bởi vì dân số ở quốc gia này khá thưa thớt, nên thường hay thiếu thốn các lao động có tay nghề cao. So với các quốc gia khác, thì việc định cư Canada khá dễ dàng.

Úc: Định cư Úc là có thể nhưng cần phải trải qua một quá trình lâu dài. Các viên chức nhập cư tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên để đảm bảo họ không phải là lừa đảo. Bởi vì đây là một quá trình phức tạp, nên việc xin giấy phép định cư có thể mất một thời gian khá dài để được chấp nhận.

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

Bạn đang quan tâm:

Du học Canada dễ hay khó?

Du học Canada nên học ngành gì

Du học Canada khó không

Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?

Nên theo du học Canada hay Úc?
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.