Du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn | Du hoc Canada nganh quan ly nha hang khach san
Du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch

Nếu bạn mơ ước mình có thể làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn và có cơ hội giao tiếp với những khách hàng đến từ khắp nới trên thế giới, du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với nghề này bạn cần xác định rõ xem mình có thật sự phù hợp với ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch hay không? Bản thân cần có những tố chất gì để học tốt ngành này?

Du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn | Du hoc Canada nganh quan ly nha hang khach san
Du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn | Du hoc Canada nganh quan ly nha hang khach san

4 lý do nên du học Canada

Canada có diện tích lớn thứ hai thế giới nhưng dân số chỉ khoảng 35 triệu người. Mỗi năm, đất nước này thu hút hàng chục ngàn lao động nhập cư từ rất nhiều quốc gia trên thế giới đến đây làm việc và sinh sống.

Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên quốc tế đến Canada cũng đã tìm thấy cơ hội việc làm tại đây và sau vài năm họ trở thành những công dân mới đóng góp vào sự phồn vinh của vùng đất lá phong đỏ.

Đầu tiên, chính phủ Canada hỗ trợ tài chính lớn cho giáo dục. Nhờ vậy, học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh thấp hơn rất nhiều các nước khác. Canada là một trong những quốc gia chi cho giáo dục lớn nhất nhóm G7, chính phủ nước này dành đến 5.2% GDP để đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực, các nguồn chi từ người dân cũng chiếm 1.8% GDP. Quốc gia này xem giáo dục là sự đầu tư lớn để phục vụ phát triển nền kinh tế.

Tiếp theo, chính phủ luôn công khai minh bạch thông tin về các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại đất nước của họ, cũng như tại các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Không chỉ vậy, đất nước này còn thông tin rõ ràng về mô tả công việc, trình độ đào tạo cần thiết và gợi ý cả cơ sở đào tạo mà du học học sinh nên theo học.

Thứ ba, chính phủ Canada liên tục cải tiến quy trình cấp xét visa. Đặc biệt, từ ngày 01/06/2014, sinh viên quốc tế không cần phải chờ 6 tháng mới được cấp Work Permit, sinh viên sẽ được cấp tự động ngay khi nhận được visa du học Canada. Đây là bước đi tích cực nhất thể hiện mong muốn sinh viên quốc tế tham gia sớm hơn và có điều kiện hội nhập sâu vào nền kinh tế trong quá trình học tập, tạo tiền đề vững vàng về kinh nghiệm để chính thức tham gia thị trường lao động Canada về sau này. Bên cạnh đó, chính phủ cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Thứ tư, chính phủ cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình Cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1 đến 3 năm để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Khi có việc làm toàn thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

Cuối cùng, ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc như miễn phí bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên đến 60% tại Monitoba và Saskatchewan, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

Tại sao nên du học Canada ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch

Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch không chỉ phát triển ở Canada, nó còn là ngành công nghiệp đang phát triên trên toàn cầu. Với tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Đối với những ai có mong muốn định cư tại Canada, việc chọn du học Canada ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lich giúp họ được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân sự trong ngành.

Mức lương trung bình của nhân viên ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch từ 35.000 đến 50.000 CAD/năm.

Nhờ sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên nhiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu ái, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch tại Canada đang được xem là ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Chính vì thế, các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch rất nổi tiếng ở nước này và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên sẽ làm gì sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch

Du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tốp đầu trong nước và thế giới… với mức lương trung bình khoảng từ 2000 USD đến 3000 USD/tháng, chưa tính thưởng.

Học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng chất lượng học tập. Chi phí học tại đây chỉ từ 15.000 đến 19.000 USD/năm, thấp hơn Thụy Sỹ gấp 2-3 lần và thấp hơn khoảng 10% so với chi phí học tại Australia, Anh, Mỹ.

Để tìm hiểu rõ hơn về các lợi thế khi du học Canada ngành Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Prosfa qua địa chỉ sau:

  • Địa điểm: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP.HCM.
  • Email: hello@prosfa.vn
  • Website: www.prosfa.vn
  • Hotline: +84938 364 634

 

*Bạn nên tham khảo thêm:

Du học Canada tại trường Algonquin College

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Các khoản phải chi khi du học Canada

 

Du học Canada vừa học vừa làm

Du học Canada ngành quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.