Du học Úc cần những điều kiện gì?

Từ trước đến nay, Úc luôn là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thể giới. Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì điều đầu tiên cần biết đó chính là điều kiện để du học tại đây. Các câu hỏi mà ta thường gặp là: Làm thế nào để đi du học tại Úc? Du học Úc có khó hay không? Du học Úc cần những gì? Mọi thứ sẽ được Prosfa trả lời trong bài viết này.

1/ Điều kiện về hồ sơ visa du học

Kết quả hình ảnh cho australia visa

Du học Úc cần những điều kiện gì ?

-Thư mời nhập học và giấy xác nhận đăng kí khóa học của trường Đại học, Cao đẳng hoặc học viện mà bạn dự định theo học.

-Lộ trình học tập rõ ràng tại Úc và kế hoạch trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

-Hiện nay, Úc không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học tuy nhiên bạn vẫn phải cần có sổ tiết kiệm để đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.

-Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

-Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

-Mua bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế OSHC và được chấp thuận.

 

2/ Chứng chỉ tiếng Anh:

Hình ảnh có liên quan

Du học Úc cần những điều kiện gì ?

-Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, vì vậy nên khi đã lựa chọn du học tại Úc, trước hết bạn phải rèn luyện cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt.

-Một số chứng chỉ tiếng Anh mà Úc chấp nhận là: IELTS, TOEFL IBT, PTE, CAE.

-Nếu chứng chỉ bạn muốn nộp khi đi du học tại Úc là IELTS thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu của các trường vì mỗi trường, mỗi ngành đều có mức IELTS khác nhau. Tuy nhiên, vẫn sẽ có mức IELTS chung cho học sinh, sinh viên khi du học Úc, như:

+THPT: 5.0 – 5.5

+Cao đẳng/ Dự bị đại học: 5.5 – 6.0

+Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

*Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật…mức IELTS tối thiểu phải đạt được là từ 7.0 trở lên

Ngoài ra, nếu bạn chưa thể đáp ứng yêu cầu này thì bạn vẫn có thể đăng kí theo học các khóa tiếng Anh sau đó chuyển tiếp lên khóa học chính tại trường đại học mà mình sẽ theo học, đó sẽ là một điều thuận lợi cho bạn trong quá trình xin visa. Tuy nhiên, đối với một quốc gia mà ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh như Úc thì việc bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định là điều vô cùng cần thiết.

3/ Có khả năng chi trả các chi phí

 

Không những phải đáp ứng những yêu cầu trên mà bạn còn phải chắc chắn rằng gia đình có đầy đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học và sinh hoạt của mình tại Úc.

Đây là học phí tham khảo của các khóa học tại Úc ( Dưới đây không bao gồm các khóa học có giá trị cao như thú y và y tế.)

Khóa học Học phí (AUD)
Trường học (School) $7,800 đến $30,000 AUD/năm
Học tiếng Anh $300 AUD/tuần (tùy thuộc vào độ dài khóa học)
Giáo dục và Đào tạo nghề (Chứng chỉ I đến IV, Văn bằng và Văn bằng Nâng cao) $4.000 đến $22.000 AUD/năm
Cử Nhân Đại Học $15,000 đến $33,000 AUD/năm
Thạc Sĩ, Bậc sau đại học $20,000 đến $37,000 AUD/năm
Tiến sĩ $14.000 đến $37.000 AUD/năm

 

Sinh hoạt phí:

+ Chi phí nhà ở:

Ký túc xá và nhà khách $90 – $150 AUD/tuần
Thuê nhà ở chung $85 – $215 AUD/tuần
Trong khuôn viên trường $90 – $280 AUD/tuần
Homestay $235-$325 AUD/tuần
Thuê nhà ( ở riêng) $165-$440 AUD/tuần

 

+ Sinh hoạt phí khác

Ăn uống $80-$280 AUD/ tuần
Gas, điện $35-$55  AUD/ tuần
Điện thoại, Internet $20-$55 AUD/ tuần
Đi lại $15-$55 AUD/ tuần
Giải trí $80 – $150 AUD/ tuần

 

Du học Úc cần những điều kiện gì?
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.