Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ
Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ

Cùng Prosfa chia sẻ những thông tin về kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ.

Một trong những việc cần làm nhất khi đi du học Mỹ chính là chọn chỗ ở. Việc chọn chỗ ở luôn cần phải có thời gian tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng. Vì thế, hôm nay, Prosfa sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về chọn chỗ ở khi du học Mỹ, hãy cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ
Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ

Những lựa chọn nơi ở phổ biến của các bạn du học sinh Mỹ là:

 • Ký túc xá
 • Chỗ ở riêng, ngoài khuôn viên trường (Chẳng hạn như căn hộ)

Sau ghi danh, Phòng tuyển sinh hoặc văn phòng sinh viên quốc tế sẽ gửi đến sinh viên một số thông tin hướng dẫn và định hướng học tập, bao gồm các lựa chọn về chỗ ở.

Chỗ ở thường có sẵn trong khuôn viên trường, ngoại trừ các trường cao đẳng cộng đồng hoặc các trường PET.

Nếu như bạn lựa chọn sống ở bên ngoài khuôn viên trường, bạn có thể tự tìm kiếm chỗ ở hoặc cũng có thể tìm đến các văn phòng hỗ trợ sinh viên của ngôi trường bạn đang theo học để được cung cấp danh sách những nhà thuê hiện có.

Nếu bạn quan tâm đến việc thuê nhà bên ngoài trường, hãy tìm kiếm các thông tin trước khi còn ở Việt Nam nhé.

Ký túc xá /ký túc xá

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ
Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ

Hầu hết các trường đại học/cao đẳng đều có chỗ ở dành cho sinh viên – còn được gọi là ký túc xá – có vị trí thuận tiện nằm bên trong hoặc gần khuôn viên trường.

Ký túc xá thường là những tòa nhà có nhiều phòng dành cho sinh viên để sinh sống, nghủ nghỉ. Ký túc xá trường thường cung cấp một loạt các lựa chọn sinh hoạt cho sinh viên, từ một phòng chung với một người khác (và một phòng tắm chung với tất cả mọi người), đến kiểu phòng riêng tư hơn dạng căn hộ, hay còn gọi là phòng đơn.

Trong phần lớn các kết cấu của ký túc xá, các bố trí sinh hoạt chung thường có bếp chung, phòng sinh hoạt chung, phòng tắm và tiện nghi giặt là. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác, chẳng hạn như: cứ từ hai đến bốn phòng thì sẽ có một phòng tắm chung ở giữa, phòng đơn, hoặc phòng gia đình dành cho sinh viên đã kết hôn. Sinh viên được khuyến khích nên xem xét cẩn thận các lựa chọn loại phòng ký túc xá mà trường đại học/cao đẳng bạn theo học cung cấp.

Nếu bạn chỉ học tập tại Mỹ trong một học kỳ đơn lẻ thì ký túc xá chính là lựa chọn đơn giản và thích hợp nhất, vì việc thuê nhà riêng bên ngoài khuôn viên trường sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra, tại một số trường đại học, sinh viên năm nhất và năm hai được yêu cầu phải ở lại trong trường. Bạn có thể liên lạc nhà trường để xác nhận điều này.

Bất kể là có bắt buộc hay không thì ký túc xá vẫn là chỗ ở phổ biến và ưa thích của nhiều sinh viên Mỹ trong năm học đầu tiên và năm thứ hai.

Thuận tiện: Vì ký túc xá nằm bên trong hoặc gần khuôn viên trường nê sinh viên không phải lo lắng về việc đi lại đến trường mỗi ngày. Bên cạnh đó, ký túc xá thường cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm cả việc bảo trì, đồ ăn thức uống. Một số ký túc xá cung cấp các bữa ăn tại căn tin nơi mà sinh viên đã trả một mức giá đã định trước, sinh viên sẽ được phát 2 hoặc 3 phiếu ăn mỗi ngày. Ngoài ra, các kết nối điện thoại và các tiện ích như điện đều sẵn sàng để sử dụng.

Hòa hợp với cộng đồng: Việc sống chung với các sinh viên khác trong ký túc xá có thể giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn, thuận tiện kết nối trao đổi với bạn cùng lớp cũng như tìm được những người cộng sự ăn ý trong học tập và nghiên cứu.

An toàn và có sự hỗ trợ: 

Tư vấn viên và nhân viên hỗ trợ cộng đồng (CA) thường sống ngay trong ký túc xá của trường đại học để tiện theo dõi sinh viên, hỗ trợ bạn với các vấn đề hàng ngày và hướng dẫn bạn đến các dịch vụ hỗ trợ chuyên môn nếu cần.

Mặc dù ký túc xá thường có ít không gian riêng tư và sinh hoạt hơn so với chỗ ở bên ngoài nhưng việc sống tại đây có thể giúp bạn làm quen và thích nghi nhanh hơn với cuộc sống tại Mỹ.

Lưu ý: Ký túc xá của trường có thể hết chỗ ở bất kì lúc nào (Việc bạn được chấp nhận học tại trường không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ngay một suất sinh sống tại ký túc xá) vì thế nếu đã quyết định chọn ký túc xá là nơi ở thì bạn hãy nộp đơn càng sớm càng tốt nhé.

Chỗ ở riêng

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ
Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi du học Mỹ

Văn phòng Nhà ở của hầu hết các trường học đều chủ yếu liên quan đến nhà ở trong khuôn viên trường, vì vậy sinh viên quan tâm đến chỗ ở riêng (ví dụ như căn hộ) sẽ phải tự sắp xếp và chịu trách nhiệm liên lạc với chủ nhà, tự kiểm tra mặt bằng. Trước khi đến, bạn nên tìm kiếm các khu dân cư an toàn và thuận tiện để chọn sinh sống, đặt ra phạm vi giá cho chỗ ở, và xem xét cẩn thận liệu các tiện ích cũng như wifi có được bao gồm trong tiền thuê nhà hay không.

Một cách phổ biến để tìm chỗ ở ngoài khuôn viên trường là thông qua các trang web được phân loại trực tuyến như Craig’s List, Apartment List hoặc Pad Mapper. Ở một số thành phố lớn, nhiều căn hộ được giới thiệu bởi các cơ quan bất động sản, vì vậy sinh viên có thể tìm đến các đại lý bất động sản để tìm kiếm một chỗ ở phù hợp cho mình.

Mỗi thành phố ở Mỹ có giá thuê trung bình hàng tháng khác nhau cho một căn hộ một phòng ngủ. Các thành phố ở trung tây, như Kansas City, Milwaukee, St. Louis và Cincinnati, có xu hướng rẻ hơn về giá thuê, trong khi đó, các thành phố như San Francisco, New York, Boston, Washington, DC và Los Angeles là những nơi có giá thuê đắt đỏ nhất.

Với việc thuê nhà ở riêng, bạn có thể thấy được rằng giá thuê nhà thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào khu vực, điều kiện sinh sống, quy mô chỗ ở và liệu bạn có chia sẻ căn phòng này với ai không cũng như chia sẻ với bao nhiêu người.

Khi đánh giá sự phù hợp của một căn hộ riêng, sinh viên quốc tế nên:

 • Đặt câu hỏi và kiểm tra các chi tiết. Văn thử vòi nữa nước, kiểm tra nhà vệ sinh và các thiết bị để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động.
 • Đảm bảo rằng cửa sổ và ổ khóa cửa đang còn hoạt động tốt, kiểm tra cửa trước và sau (và các con phố gần đó) có đủ ánh sáng.
 • Vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Các câu hỏi cần đặt ra là: vị trí chỗ ở có gần với phương tiện giao thông công cộng nào hay không? Ngay cả khi căn hộ bạn thuê ở xa so trường học, nó vẫn có thể là một lựa chọn tốt nếu sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với một tuyến đường có phương tiện giao thông đi trực tiếp đến trường.
 • Đánh giá môi trường xung quanh. Cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, v.v … có gần hay không? Tòa nhà và khu phố có ồn ào hay không và nếu có thì nằm ở mức độ nào?
 • Thử dạo một vòng quanh khu bạn sống sau khi trời tối với một người bạn để xem khu vực này như thế nào về mặt an toàn và an ninh.
 • Nếu có thể, hãy xem xét giá cả đồ ăn, thức uống, dụng cụ cá nhân tại khu vực này.

Thuê nhà

Khi thuê nhà, sinh viên sẽ được yêu cầu ký một bản hợp đồng thuê nhà (hợp đồng thuê là một văn bản pháp lý cho biết trách nhiệm của người thuê nhà và có thể được coi như một bản thỏa thuận hợp đồng).

Một hợp đồng thuê thông thường sẽ nêu rõ những điểm như

 • Khi đến hạn trả tiền thuê nhà (ví dụ: ngày đầu tiên của tháng…);
 • Độ dài của khoảng thời gian thuê (ví dụ: cả năm hoặc chín tháng / năm học);
 • Ngày lưu trú (khi sinh viên có thể chuyển vào);
 • Các quy định về việc chấm dứt hợp đồng thuê sớm;
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu các điều kiện của hợp đồng thuê bị phá vỡ (ví dụ, tiền phạt).

Thông thường, nội dung bản hợp đồng thường bao gồm có yếu tố như người thuê nhà phải trả tiền thuê nhà đúng thời hạn, giữ gìn các cơ sở vật chất sạch sẽ, sửa chữa bất kỳ thiệt hại do mình hoặc khách của mình gây ra, và không làm phiền người thuê nhà khác.

Chủ nhà có thể thêm tất cả các loại quy tắc và điều kiện hợp đồng thuê. Sinh viên nên đọc tài liệu một cách cẩn thận trước khi ký và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho mình một bản sao.

Một số lời khuyên dành cho các bạn có dự định thuê nhà riêng bên ngoài khuôn viên trường:

 • Tránh gửi tiền qua chuyển khoản qua email hoặc qua thư mà không cần xem chỗ ở và gặp chủ nhà trước.
 • Khi thuê chỗ ở, giao dịch trực tiếp với chủ nhà và trả tiền đặt cọc cho người đó. Nếu có thể, hãy trả tiền thuê nhà bằng séc, vì việc cung cấp bằng chứng thanh toán dễ dàng hơn và luôn yêu cầu biên lai.
 • Đừng để người khác vào căn hộ chung cư của bạn hoặc tán gẫu với hộ nếu bạn thật sự không quen biết họ. Nếu một người thợ sửa chữa, người giao hàng hoặc một nhân viên bán hàng muốn vào nhà của bạn mà bạn không liên hệ với họ hoặc không có bất kì nhu cầu sửa chữa, mua bán vào thời điểm đó, hãy thông báo họ với người quản lý tòa nhà.
 • Gặp gỡ và làm quen hàng xóm của bạn. Giữ cửa khóa ngay cả khi bạn ở nhà.
 • Hãy hỏi chủ nhà về việc liệu đồ đạc của bạn có bao gồm trong bảo hiểm nhà của họ hay không. Nếu không, hãy xem xét mua bảo hiểm của người thuê nhà, đây là phương tiện bảo vệ tài sản hợp lý trong trường hợp trộm cắp, hỏa hoạn, lũ lụt và các tình huống khác.
 • Kiểm tra xem thiết bị dò khói có hoạt động hay không. Đảm bảo một cái ở phòng ngủ hoặc ở gần đó và thay pin hai lần một năm.

Để được tư vấn thêm về du học Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ
Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ là như thế nào?

Sau khi hoàn tất xin visa cũng như chuẩn bị hành trang du học thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm hiểu thêm những thông tin về văn hóa, lối sống của nơi bạn sắp đến như các phương tiện giao thông đi lại, trung tâm mua sắm, thương mại và quan trọng hơn nữa là hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe.

Đối với du học Mỹ, có thể bạn đã biết, Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí thuộc hàng “đắt đỏ”nhất trên thế giới. Vì thế để có thể giảm bớt chi phí khám chữa bệnh thì người dân tại đây cần có bảo hiểm y tế và du học sinh quốc tế cũng không phải ngoại lệ. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm y tế khi du học và hơn nữa là du lịch tại Mỹ, hãy cùng Prosfa theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé.

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ
Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Mỹ

Tại Mỹ, mỗi cá nhân có trách nhiệm chi trả chi phí chăm sóc sức khỏe của mình. Mỹ có một hệ thống gọi là “pay-for-services” (Trả tiền cho những dịch vụ). Nếu sinh viên không có bảo hiểm y tế, một lần đến khám cho một căn bệnh nhỏ có thể tốn từ $200 – $400, và một ngày nhập viện có thể tốn đến hàng ngàn đô la. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể sẽ bị từ chối điều trị y tế nếu như không có bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ
Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Một cơ sở giáo dục tại Mỹ cho biết: “Việc có một kế hoạch bảo hiểm y tế tốt chính là sự bảo vệ duy nhất cho bạn trước các chi phí chăm sóc sức khỏe khổng lồ tại Mỹ”.

Mọi sinh viên quốc tế phải trả tiền mua bảo hiểm y tế của mình, chi phí mua bảo hiểm có thể sẽ đắt vì vậy điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được đầy đủ các chi phí đã bao gồm trong đó. Nhiều trường học tại Mỹ cung cấp gói bảo hiểm y tế riêng và sinh viên quốc tế thường được yêu cầu đăng kí mua các gói bảo hiểm này.

Nếu trường của bạn không cung cấp bất kì gói bảo hiểm nào thì Văn phòng sinh viên quốc tế của trường có thể sẽ giới thiệu một gói bảo hiểm phù hợp cho bạn. Ngoài ra, nhiều công ty bảo hiểm tư nhân cũng có bán các gói bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế.

Hãy liên hệ với ngôi trường bạn sẽ theo học để biết thêm thông tin cụ thể cũng như những điều kiện về điều này.

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ
Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Các Trung tâm y tế và trung tâm tư vấn có mặt ở khắp các trường đại học tại Mỹ. Những trung tâm này cung cấp một loạt các dịch vụ như chăm sóc về mặt thể chất lẫn tinh thần cũng như tư vấn cho những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc học cũng như cuộc sống hàng ngày.

Bảo hiểm du lịch dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ
Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Nếu bạn muốn sang Mỹ trước thời gian nhập học một tháng để tập làm quen và thích nghi với cuộc sống nơi đây thi trước hết, mua bảo hiểm du lịch là một trong những điều cần thiết nhất. Nguyên nhân là bởi vì các gói bào hiểm của trường đại học thường sẽ không có hiệu lực cho đến khi bạn nhập học được một tháng hoặc có thể sẽ mất đến vài tuần để hoàn tất việc mua bảo hiểm tư nhân.

Vì vậy, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn yên tâm hơn, đề phòng cho những rủi ro có thể gặp phải như bệnh tật, ốm đau, tai nạn,… có thể xảy ra trong một tháng ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bản sao của các giấy tờ y tế của mình (dịch sang tiếng Anh nếu được), đơn thuốc, giấy chứng nhận tiêm phòng (Dùng cho các mục đích y tế)

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ du học Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Du học Mỹ giao lưu văn hóa
Du học Mỹ giao lưu văn hóa với visa J-1

Du học Mỹ giao lưu văn hóa với visa J-1 là chương trình du học được xem là mang đến cho học sinh trung học nhiều trải nghiệm thực tế nhất trong thời gian 1 năm học tại đây.

Du học Mỹ giao lưu văn hóa với visa J-1
Du học Mỹ giao lưu văn hóa với visa J-1

 

TÌM HIỂU VỀ DU HỌC MỸ GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI VISA J-1

Visa J-1 là loại visa dành riêng cho những bạn học sinh THPT du học Mỹ theo diện chương trình trao đổi văn hóa. Chương trình này chỉ kéo dài 1 năm và sau khi kết thúc khóa học, học sinh bắt buộc phải quay về Việt Nam để tiếp tục học hoặc có thể tiếp tục du học Mỹ theo diện F-1.  Đây là chương trình hợp tác trao đổi giữa hai nước Mỹ và Việt Nam để học sinh Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu thêm về con người và văn hóa nơi đây. Vì thế, bạn sẽ được tổ chức sắp xếp vào học tại trường công lập bất kì và  phải ở nhà homestay của người bản xứ nhằm đảm bảo bạn sẽ được tiếp xúc và va chạm nhiều hơn với văn hóa phương Tây. Tuy nhiên, chương trình này thường dành cho những bạn có tính hướng ngoại, khả năng tự lập cao; vì khi đã đăng kí tham gia, trong suốt 1 năm học bạn không được phép về Việt Nam và bắt buộc phải tuân theo những quy định mà tổ chức đưa ra.

 

TẠI SAO NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA J-1? 

Chương trình giao lưu văn hóa với visa J-1 mang đến cho các bạn học sinh cơ hội để tự mình trải nghiệm nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, trong thời gian du học tại Mỹ, bạn còn được hưởng những lợi thế như sau:

 • Cải thiện vốn tiếng anh: Do bạn sẽ sống với gia đình người bản xứ nên môi trường sống và học tập của bạn hoàn toàn là tiếng Anh.
 • Tìm hiểu thêm về văn hóa Mỹ: Bạn sẽ được dùng bữa, vui chơi và học tập cùng với người bản xứ để hiểu thêm về con người, tập tục của từng tỉnh bang.
 • Chi phí du học tương đối thấp.
 • Tỷ lệ đậu phỏng vấn của J-1 cũng cao hơn so với các hình thức du học Mỹ khác.
 • Có cơ hội du lịch – tham quan những địa điểm nổi tiếng tại các tỉnh bang của Mỹ.
Du học Mỹ giao lưu văn hóa J-1
Du học Mỹ giao lưu văn hóa J-1

ĐIỀU KIỆN THAM GIA VISA J-1

 1. Điều kiện xét tuyển:

 • Tuổi từ 15 đến 18t (sinh trước ngày 30/06/2003 cho năm tuyển sinh ngày 2017 – 2018)
 • Điểm ELTis từ 228 trở lên
 • Học lực 2 năm gần nhất xếp loại khá trở lên
 • Sức khỏe tốt, năng động và có thể tự lập
 1. Dự bị tiếng Anh

Trường hợp điểm ELTis từ 221 – 227: thì ứng viên phải tham gia lớp dự bị tiếng Anh 4 tuần

Trường hợp điểm ELTis từ 215 – 220: thì ứng viên phải tham gia lớp dự bị tiếng Anh 6 tuần.

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ GIAO LƯU VĂN HÓA

 • Hoàn thành Đơn đăng kí kèm theo kết quả bài thi ELTis (Ứng viên có thể đến văn phòng công ty TNHH Prosfa – Đại diện tuyển sinh chính thức của Chương trình trao đổi văn hóa J-1)
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Bản sao hộ chiếu
 • 4 tấm hình 5×5 nền trắng
 • 5 tấm hình chụp sinh hoạt hằng ngày: chụp chung với gia đình, bạn bè……. (có chú thích theo hình)
 • Bản sao công chứng học bạ
 • Mẫu Double Placement: Mẫu đơn đồng ý cho học sinh được sắp xếp ở cùng với học sinh quốc tế khác.
 • Mẫu Travel authorization: Mẫu đồng ý cho học sinh tham gia các chuyến du lịch của chương trình.
 • Mẫu English certificate

 

Hồ sơ đăng kí du học Mỹ giao lưu văn hóa
Hồ sơ đăng kí du học Mỹ giao lưu văn hóa

CHI PHÍ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tổng chi phí học sinh phải đóng khi tham gia là 10,400 $. Bao gồm:

Phí đăng kí hồ sơ

Sắp xếp chỗ, trường học

Quản lý học sinh

Bảo hiểm

Tuy nhiên, hiện công ty đang có chính sách ưu đãi dành cho những bạn đăng kí trước ngày 31/12/2018 với phí chỉ 9,890$.

Ngoài những môn học nằm trong khuôn khổ của chương trình đào tạo, thì các em học sinh có thể tham gia vào các khóa sau:

CHƯƠNG TRÌNH ONLINE KÈM THEO

Pre-academic online course (Dành cho những học sinh muốn có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học – GED): 50$

Diploma online course: 500$/ tháng

Phí đăng kí tài khoản: 300$ (chỉ đóng 1 lần duy nhất)

Học sinh muốn học lên để lấy Diploma thì phải đóng thêm các khoản phí sau:

 • Phí xét tuyển tín chỉ từ Việt Nam sang Mỹ và lên kế hoạch học tập để lấy bằng tốt nghiệp: 150$
 • Phí xét tốt nghiệp: 150$
 • Phí in bằng và chuyển phát: 100$

Để biết thêm chi tiết về học phí và các trường cao đẳng nghề tại, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại dịch vụ du học Mỹ uy tín:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Du học Mỹ từ cấp 2 – Sự đầu tư thông minh

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, việc du học với chương trình đại học thường rất khó khăn vì điều kiện bằng cấp đầu vào thường khó và tỉ lệ đậu visa không cao. Chính vì thế mà du học Mỹ từ cấp 2 ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các du học sinh. Nếu như trước đây, du học Mỹ từ cấp 2 vẫn còn hiếm gặp thì giờ đây con số học sinh quốc tế đi du học Mỹ từ cấp 2 còn tăng lên theo từng năm. 

Những lí do nên du học Mỹ từ cấp 2

 • Du học Mỹ từ cấp 2 sẽ tạo một nền tảng kiến thức cũng như giúp du học sinh có sự chuẩn bị tốt về kiến thức lẫn đời sống khi vào học cấp 3 và Đại học. Ngoài ra, du học Mỹ từ cấp 2 còn giúp du học sinh hòa nhập vào cuộc sống mới tốt hơn và quen dần với những chương trình học và phương pháp học tập tại Mỹ, vì thế học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ và không gặp khó khăn khi chuyển cấp
 • Ở Mỹ, mỗi trường đều có bạn tư vấn và hỗ trợ học sinh, vì thế du học sẽ được định hướng rất rõ về ngành học cũng như ngành nghề phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân
 • Yêu cầu đầu vào đơn giản, cơ hội đậu visa cao
 • Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế từ sớm giúp các em trở nên linh hoạt, tự lập và phát triển toàn diện, đặc biệt là kĩ năng tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ rệt. Ngoài chương trình học chính, học sinh quốc tế sẽ còn được học thêm các khóa Anh Văn ELS để cải thiện trình độ Anh ngữ
Du học Mỹ từ cấp 2
Du học Mỹ từ cấp 2

Điều kiện du học Mỹ từ cấp 2

 • Hoàn thành tiểu học
 • Giấy khám sức khỏe (tùy bang)
 • Tài chính, thu nhập gia đình từ 35,000$/năm trở lên
 • Không yêu cầu bằng cấp Tiếng Anh
Du học cấp 2 tại Mỹ
Du học cấp 2 tại Mỹ

Hồ sơ đăng kí du học Mỹ từ cấp 2

 • Đơn xin nhập học
 • Hộ chiếu
 • Học bạ, bảng điểm gần nhất (bản dịch tiếng Anh và bản gốc)
 • Phí xét đơn xin theo học
 • Bằng tốt nghiệp Tiểu học
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy bảo hộ
 • Một lưu ý nhỏ là du học Mỹ bậc Trung học (cấp 2, cấp 3) thì du học sinh chỉ được đăng kí học ở các trường tư thục theo quy định của luật Mỹ.

Trường trung học tư thục ở Mỹ có 2 dạng :

Trường bán trú

Du học sinh theo học hình các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ (homestay) . Ban ngày đến trường học và buổi tối về ở nhà host để sinh hoạt. Ưu điểm của hình thức này đó là các em sẽ sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng của Mỹ.

Trường nội trú

Trườngnội trú là những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh việc học tập, buổi tối mỗi ngày hay cuối tuần các em sẽ được nhà trường tổ chức cho tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện bản thân. Ở các trường trung học tư thục nội trú, phần lớn học sinh là người Mỹ nên du học sinh hoàn toàn có rất nhiều điều kiện để trò chuyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ từ cấp 2 ” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du học Mỹ từ lớp 9 – Giải đáp những thắc mắc

Du học Mỹ từ lớp 9 là bước đệm vững chắc cho tương lai của du học sinh và là một sự “đầu tư thông minh” của phụ huynh. Du học Mỹ từ lớp 9 sẽ giúp học sinh có cơ hội được định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và mong muốn rõ ngay từ đầu, từ đó học sinh sẽ tìm được ngành học phù hợp nhất với mình và được phát triển những kĩ năng mềm toàn diện thông qua nền giáo dục hàng đầu thê giới của Mỹ

Tại sao nên chọn du học Mỹ từ lớp 9 ?

 • Cơ hội chuyển tiếp học tập tại các trường đại học liên kết nổi tiếng trên toàn thế giới
 • Yêu cầu đầu vào đơn giản, cơ hội đậu visa cao
 • Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế từ sớm giúp các em trở nên linh hoạt, tự lập và phát triển toàn diện, đặc biệt là kĩ năng tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ rệt
 • Giáo dục Mỹ rất chú trọng việc quản lí học sinh. Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa từ việc học tập cho tới đời sống của học sinh
Du học Mỹ từ lớp 9
Du học Mỹ từ lớp 9

Du học Mỹ từ lớp 9 ở Mỹ khác gì so với ở Việt Nam ?

Không giống như Việt Nam, giáo dục trung học Mỹ cho phép học sinh học theo tín chỉ như học đại học ở Việt Nam. Ngoài những môn học bắt buộc như Toán, Sinh học, Tiếng anh, Ứng dụng máy tính, Địa lý,…. thì học sinh có quyền lựa chọn những môn học tự chọn phù hợp với sở thích và khả năng của bản bản thân, vì thế học sinh có cơ hội phát huy năng khiếu của mình ngay từ sớm

Chương trình học trung học ở Mỹ được thiết kế nhằm tối ưu hoá khả năng củactừng học sinh nhưng rút ngắn thời gian rất nhiều so với các chương trình học ở Việt Nam.

Mỗi học kì học sinh chỉ học 4 đến 5 môn bắt buộc và lựa chọn các môn tự chọn. Bên cạnh đó, trường trng học ở Mỹ còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em được đi thực tế, tiếp thu, học hỏi những các mới và trở nên năng nộng, hòa nhập vào cuộc sống mới dễ dàng hơn

Du học Mỹ cho học sinh lớp 9
Du học Mỹ cho học sinh lớp 9

Danh sách các trường Trung học phổ thông ở Mỹ

Tên trường

Bang

Loại trường

Living Word Christian School Pennsylvania Tư thục bán trú
Jamestown High School Pennsylvania Công lập
Greenville High School Pennsylvania Công lập
Kennedy Catholic High School Pennsylvania Tư thục bán trú
Sharpsville High School Pennsylvania Công lập
Saint Nicholas School Ohio Tư thục bán trú
Saint Charles School Ohio Tư thục bán trú
Saint Patrick School Ohio Tư thục bán trú
St. Christine School Ohio Tư thục bán trú
Holy Family High School Ohio Tư thục bán trú
Cardinal Mooney High School Ohio Tư thục bán trú
Ursuline High School Ohio Tư thục bán trú
John F. Kennedy School Ohio Tư thục bán trú
Grand River Academy Ohio Tư thục nội trú
Solomon International School Washington Tư thục bán trú/Nội trú
Hillside School Massachusetts Tư thục nội trú
The MacDuffie School Massachusetts Tư thục nội trú
The Newman School Massachusetts Tư thục bán trú
Ben Lippen School South Carolina Tư thục nội trú
Canyonville Christian Academy Oregon Tư thục nội trú
Fairmont Private School California Tư thục bán trú
Oxford School California Tư thục bán trú
The Windsor School New York Tư thục bán trú
Nazareth Academy Massachusetts Tư thục bán trú
Saint Stanislaus College Mississippi Tư thục bán trú
Saint Paul Lutheran High School Missouri Tư thục bán trú
Zion Lutheran School Florida Tư thục bán trú
Westminster Academy Florida Tư thục bán trú
Lincoln Academy Maine Tư thục bán trú
Washington Academy Maine Tư thục nội trú
Thornton Academy Maine Tư thục bán trú/Nội trú
George Stevens Academy Maine Tư thục nội trú
The Village School Texas Tư thục nội trú
Verde Valley School Arizona Tư thục nội trú
Rancho Solano Preparatory School Arizona Tư thục nội trú
Subiaco Academy Arkansas Tư thục nội trú
Riverstone International School Idaho Tư thục bán trú
Lyndon Institute Vermont Tư thục nội trú
St. Croix Lutheran School Minnessota Tư thục nội trú
Boulder Valley School District Colorado Công lập
Burlington Community School District Iowa Công lập
Chicago Public Schools Illinois Công lập
Glynn County School System Georgia Công lập
Ladysmith High School Wisconsin Công lập
St. Mary’s Springs Academy Wisconsin Công lập
Shawnee Mission School District Kansas Công lập
Virginia Beach City Public Schools Virginia Công lập
Unity Christian High School Michigan Công lập
Charlotte-Mecklenburg Schools North Carolina Công lập
Clark County School District Nevada Công lập

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ từ lớp 9 ” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du học trung học Mỹ giá rẻ – chi phí thấp

Đối với những du học sinh quyết định du học Mỹ từ bậc trung học thì Du học trung học Mỹ giá rẻ là một vấn đề cần phải bận tâm bởi đó là một con đường học tập dài và xuyên suốt, đòi hỏi sự tiết kiệm trong chí phí và sự vững mạnh về tài chính. Du học Mỹ bậc trung học sẽ là tiền đề tốt giúp du học sinh chuyển tiếp vào những trường Đại học Mỹ và ở những quốc gia phát triển khác. Dưới đây là dạnh sách những trường trung học Mỹ có mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhưng chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo

Hệ thống trường trung học tại Mỹ

Hệ thống trường THPT gồm : trường công lập hay trường tư thục, trường nội trú và trường bán trú.

Theo quy định , học sinh quốc tế theo diện du học bậc THPT sẽ được cấp visa F-1. Và loại visa này chỉ cho phép du học sinh học tối đa 1 năm tại các trường công lập, sau đó sẽ phải chuyển sang các trường tư thục để tiếp tục các năm học tiếp theo và lấy bằng tốt nghiệp THPT. Vì thế đối với du học sinh Việt Nam có dự định sang học lớp 12 tại các trường THPT công lập của Mỹ thì cần tìm hiểu kĩ xem các trường này có cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh chỉ theo học 1 năm hay không.

Ưu điểm của việc theo học các trường công lập đó là học phí thấp . Học phí trung bình 1 năm học tại các trường công lập dao động từ 10,000$ – 20,000$/năm, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục.

Tổng chi phí bao gồm tiền học, tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm và kí túc xá… của trường THPT tư thục thường từ $45,000 – $60,000/năm
Trường bán trú – trường nội trú.

Chi phí du học trung học Mỹ
Chi phí du học trung học Mỹ

Một số trường Trung học Mỹ có mức học phí thấp

Trường trung học Orono

Trường trung học Orono được xếp hạng A theo Niche Public School, nằm trong top 5% các trường tốt nhất tại Mỹ và là một trong số 10 trường tốt nhất bang Maine

Chương trình học của trường được thiết kế khoa học, đa dạng, từ các lớp học Dự bị đại học, các môn học nâng cao (AP) và các khóa học tiếng Anh tăng cường. Học sinh tốt nghiệp từ trường Orono có thể tự động nhập học có điều kiện vào trường Đại học Maine

–> Học phí và phí sinh hoạt tại trường trung học Orono : $32,000 /năm

Trường trung học Saint Paul Lutheran

Saint Paul Lutheran High School bang Missouri  là trường trung học nội trú giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 12 với hơn 80 chương trình học đa dạng và lớp học quy mô nhỏ 1:11 (1 giáo viên và 11 học sinh 1 lớp) giúp giáo viên có thể quan tâm và theo sát từng học sinh tốt hơn

Là trường tư tại bang Missouri – trung tâm của Mỹ nhưng học phí và sinh hoạt phí của trường lại rất phải chăng

–> Học phí và phí sinh hoạt tại trường trung học nội trú Saint Paul Lutheran : 29,000$ / năm

Trường trung học Saint Paul Lutheran
Trường trung học Saint Paul Lutheran

UTP High Schools

Trường có các chương trình học đặc biệt được chuẩn hóa quốc tế, giúp du học sinh phát triển toàn diện và đạt kết quả học tập xuất sắc để có thể tự tin chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ và trên toàn thế giới với hơn 75% học sinh được nhập học vào các trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ

–> Học phí và phí sinh hoạt tại Hệ thống Trung học Quốc tế UTP : 22,000$ / năm

The Cambridge Institute of International Education (CIIE)

CIIE hay còn gọi là Viện Giáo dục Quốc tế Cambridge là hệ thống các trường Trung học công lập, Trung học tư thục với hơn 200 trường Trung học trên khắp nước Mỹ.

–> Học phí và phí sinh hoạt tại Viện Giáo dục Quốc tế Cambridge : 20,000$ / năm

Trường Anaheim Discovery Christian School (ADCS) 

Trường giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12. Trường dạy học theo nguyên tắc giáo dục của đạo Cơ Đốc giáo, vì thế nội quya của trường khá khắt khe và có những yêu cầu cao hơn so với các trường khác, nhưng nhờ đó mà 100% học sinh tốt nghiệp tại trường đều được nhận vào các trường Đại học Mỹ danh tiếng

–> Học phí và phí sinh hoạt tại Trường Anaheim Discovery Christian School : 20,000$ / năm

Trường Our Lady of the Lakes

Trường công giáo Our Lady of the Lakes với quy mô lớp học nhỏ và những lớp học bắt buộc như ACT/SAT sẽ giúp du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất để đăng kí vào các trường đại học hàng đầu.

Trường Our Lady of the Lakes
Trường Our Lady of the Lakes

Và một số trường khác 

Trường Shiloh Christian School

Trường Gabriel Richard Catholic High School

Trường Bishop Rosecrans

Trường Trung Học Công Lập Hillcrest High School

Trường city christian school

Trường trung học công lập Birmingham Community Charter

Trường Hillcrest Academy

–> Lựa chọn một trường học phù hợp với khả năng học tập và tài chính là rất quan trọng. Với những du học sinh có học lực giỏi hoàn toàn có thể tự tin rằng mình có thể xin được học bổng từ 10%-100% của các trường trung học Mỹ. Học bổng sẽ đóng góp một khoản không hề nhỏ trong tổng số chi phí du học

💕 Để biết thêm thông tin về du học trung học Mỹ giá rẻ và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

🏢 Công ty du học Prosfa

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎️ Hotline: 0907018834

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Nước Mỹ có tổng cộng 50 bang, vậy du học sinh Việt Nam khi du học Mỹ nên chọn bang nào?? Khi lựa chọn nơi sẽ sinh sống và học tập, có rất nhiều vấn đề mà du học sinh cần quan tâm như: vị trí địa lí, khí hậu, chi phí sinh hoạt, văn hóa và giáo dục… Để tránh tình trạng shock văn hóa và tiết kiệm chi phí, du học sinh phải cân nhắc thật kĩ.

Bang Canifornia

Đối với du học sinh Việt Nam, bang Califonia là lựa chọn số 1 bởi đa số những người Việt Nam sinh sống tại Mỹ đều tập trung ở bang California. Nhờ cộng đồng người Việt lớn mạnh nên việc du học sinh sẽ được hỗ trợ tận tình.

Thông tin chung

Vị trí : ven biển phía tây của Hoa Kỳ

Dân số : 38 triệu người

Diện tích : 410,000 km2

Khí hậu : ôn hòa, nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông, mùa đông hầu như không có tuyết) và nhiệt độ ít khi trên 30°C .

California là tiểu bang lớn thứ ba và cũng là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ

Điểm mạnh

Nói đến California, người ta thường nhớ ngay đến thung lũng Silicon – trụ sở công nghệ lớn nhất toàn cầu và kinh đô Hollywood – cái nôi của chuyên ngành giải trí thế giới.

California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ.

Nền kinh tế bang California đứng thứ sáu trên thế giới và đóng góp 13% vào tổng GDP của nước Mỹ. Bang California có nền kinh tế phát triển mạnh cùng với nhiều ngành nghề, dịch vụ đa dạng nên thu nhập tương dối cao và luôn được đảm bảo

Du học Mỹ nên chọn bang nào? - Bang California
Du học Mỹ nên chọn bang nào? – Bang California

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

 • Đại học Standford
 • Học viện Công nghệ California
 • Cao đẳng Harvey Mudd
 • Đại học Southern California
 • Cao đẳng Claremont Mickenna
 • Đại học California – Los Angeles
 • Đại học California – Berkely
 • Đại học Soka
 • Đại học California – San Diego…
 • Đại học Long Beach
 • Đại học California State University East Bay
 • Đại học Irvine

Bang New York

Môi trường học tập hiện đại, an toàn và là một trong những siêu đô thị sầm uất nhất thế giới, đó là những lý do khiến New York trở thành điểm đến du học đầy hứa hẹn.

Thông tin chung

Vị trí : giáp với các bang Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, phía nam giáp với hai bang New Jersey , Pennsylvania và giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario ở phía bắc.

Dân số : 20 triệu người – là tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Mỹ

Diện tích : 141.205 km²

Khí hậu : ôn đới lục địa ẩm. mùa đông thường lạnh và kéo dài và mùa hè mát mẻ. Nhiệt độ trung bình trong khoảng 25°C đến 30°C

Điểm mạnh

New York là nhà của nhiều cơ sở nghiên cứu trong các lĩnh vực về khoa học đời sống và y dược với 127 người đoạt giải Nobel đã từng theo học tại các cơ sở đào tạo tại New York và có hơn 43,000 nhà khoa học làm việc tại đây

New York còn nổi tiếng với hệ thống thư viện New York Public Library lớn nhất nước Mỹ

Là một trong những trung tâm giáo dục chất lượng, New York sở hữu gần 150 trường Cao đẳng, Đại học. Trong đó có hơn 10 trường đang giữ thành tích cao trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất toàn thế giới

Du học Mỹ nên chọn bang nào? - Bang New York
Du học Mỹ nên chọn bang nào? – Bang New York

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

 • Đại học Columbia
 • Đại học Pace
 • Đại học St John’s
 • Đại học Dowling
 • Đại học Suny Geneseo
 • Đại học ĐH Berkeley
 • Đại học Cornell
 • Đại học New York
 • Đại học Yeshiva
 • Đại học Delaware
 • Đại học Thành Phố của New York (CUNY)
 • Trường New School
 • Hệ thống trường thuộc bang New York (SUNY)
 • Đại học Fordham
 • Học viện Stevens

Bang Texas 

Texas là tiểu bang có dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ (sau California)

Thông tin chung

Vị trí : nằm ở phía miền Nam nước Mỹ, tiếp giáp với vịnh Mexico

Dân số : 27 triệu người

Diện tích : 695.662 km² – là tiểu bang đông dân thứ hai và có diện tích lớn thứ hai trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ

Khí hậu : Vì bang Texas có diện tích rộng lớn nên khí hậu có sự ở từng vùng có sự chênh lệch cao. Mùa hè nóng đều trong toàn bang, vào tháng 7 nhiệt độ trung bình từ 28 đến 30 độ C. Mùa đông ấm áp (trừ khu vực miền Bắc)

Điểm mạnh

Nhờ có trữ lượng dầu lớn nên Texas là nền công nghiệp năng lượng rất tiềm năng. Texas cũng rất mạnh về những lĩnh vực công nghệ, khoa học y sinh học và các ngành hàng không vũ trụ.

Texas có tổng % GDP cao thứ hai ở Mỹ, chỉ sau California.

Những người Việt sinh sống tại California đang có xu hướng chuyển sang định cư ở Texas do giá nhà rẻ hơn và cơ hội việc làm cũng nhiều hơn

Texas có 3 trong 5 thành phố phát triển nhất nước Mỹ. Theo khảo sát quốc gia thì Texas được xếp hạng cao về môi trường làm ăn thuận lợi.

Texas là một trong những bang không thu thuế thu nhập cá nhân cùng các chính sách thuế khóa nhẹ nhàng và ít ràng buộc nhất. Ngoài ra, phí sinh hoạt ở Texas cũng thấp nhất nước Mỹ.

Texas là một trong những bang được đầu tư giáo dục cao nhất nước Mỹ. Mức hỗ trợ tài chính đã đạt 7.275 USD/học sinh/năm.với hơn 180 trường Cao đẳng, Đại học

Du học Mỹ nên chọn bang nào? - Bang Texas
Du học Mỹ nên chọn bang nào? – Bang Texas

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

 • Đại học Texas Wesleyan
 • Đại học North Texas
 • Đại học Sam Houston State
 • Đại học Texas A&M
 • Đại học University of Texas
 • Đại học Houston
 • Đại học Texas Tech
 • Đại học Rice
 • Đại học Trinity
 • Đại học Southern Methodist
 • Đại học nghiên cứu Texas-Austin
 • Đại học Baylor
 • Cao đẳng Austin

Bang Connecticut

Thông tin chung

Vị trí : giáp với Tiểu bang New York về phía tây, với Massachusetts về phía bắc, và với Rhode Island về phía đông.

Dân số : 3,5 triệu người

Diện tích : 14.357 km²

Khí hậu : khí hậu ôn hòa

Điểm mạnh

 Bang Connecticut được biết đến là bang giàu có bậc nhất nước Mỹ với  thu nhập bình quân đầu người, chỉ số phát triển con người và thu nhập bình quân hộ gia đình cao nhất toàn nước Mỹ.

Du học Mỹ nên chọn bang nào? - Bang Connecticut
Du học Mỹ nên chọn bang nào? – Bang Connecticut

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

 • Đại học Yale
 • Đại học Connecticut
 • Đại học Wesleyan
 • Đại học Hartford
 • Đại học New Haven
 • Đại học Bridgeport
 • Đại học Sacred Heart

Bang Massachusetts

Thông tin chung

Vị trí : Phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với bang Connecticut và Rhode Island, phía bẵc giáp với New Hampshire và Vermont, và phía tây giáp với tiểu bang New York

Dân số : 3,5 triệu người

Diện tích :  20.202 km²

Khí hậu : khí hậu tương đối ẩm ướt, mùa hè nóng và kéo dài còn mùa đông tương đối lạnh

Điểm mạnh

Massachusetts là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao cùng với những cơ hội nghề nghiệp lí tưởng

Đây là nơi tọa lạc của những Trường Đại học Top quốc gia, là trung tâm giáo dục số 1 của toàn nước Mỹ. Chỉ riêng bang Massachusetts đã có 3 trường lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Du học Mỹ nên chọn bang nào? - Bang Massachusetts
Du học Mỹ nên chọn bang nào? – Bang Massachusetts

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

 • Đại học Harvard
 • Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
 • Đại học Northeastern
 • Đại học Fisher
 • Đại học Western New England
 • Đại Học Williams
 • Đại học Tufts

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ nên chọn bang nào?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du học Mỹ vừa học vừa làm : khó hay dễ?

Du học Mỹ vừa học vừa làm đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh nếu biết phân bổ thời gian hợp lí. Vừa học vừa làm giúp du học sinh giảm gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt, đồng thời đem lại nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyện nghiệp. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt công việc, du học sinh sẽ được nhận giấy giới thiệu (letter of recommendation) để bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này. Điều cơ bản nhất là du học sinh phải đảm bảo được kết quả học tập tốt và sức khỏe trong thời gian đi làm.

Làm thêm

Theo luật của Mỹ, du học sinh không được phép đi làm thêm. Tuy nhiên,nhiều sinh viên vẫn muốn đi làm thêm để phụ giúp gia đình, tập tính tự lập và việc chi trả chi phí cho cuộc sống tại Mỹ là một gánh nặng, dẫn đến việc có rất nhiều du học sinh bất chấp luật pháp để đi làm “chui”.

Những trường hợp du học sinh Mỹ được phép đi làm thêm

– Mặc dù luật Mỹ cấm sinh viên quốc tế không được phép đi làm, tuy nhiên, hiểu được nhu cầu muốn được giao lưu, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập, chính phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm với quy định ràng buộc rõ ràng

 • Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20 giờ /tuần và 40 giờ /tuần (vào những ngày lễ, kì nghỉ hè, nghỉ đông )
 • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên trường
 • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm ngoài trường

– Các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ cũng có chính sách đặc biệt dành cho những sinh viên quốc tế muốn đi làm : sinh viên phải đạt điểm A trong 2 năm liền và có giấy bảo lãnh của giáo sư, sinh viên sẽ được cấp số an ninh xã hội và được phép làm việc trong trường như làm việc tại các cửa hàng tiện lợi trong trường làm trợ giảng cho giáo viên. Mức lương giao động từ 8-10 USD/h. Nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô, mức lương này đã đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt.

 • Các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ như một khu phức hợp thu nhỏ, có đủ các dịch vụ từ quầy sách, quán ăn, bưu điện, bệnh viện… nên việc làm thêm cũng rất đa dạng. DHS có thể làm ở phòng thư, làm phục vụ quán cà phê, dạy kèm….
 • Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được các Giáo Sư nhận làm trợ giảng , công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn giúp sinh viên trau dồi kiến thức một cách hiệu quả nhất.

– Trong một số trường hợp, Sở Di trú Hoa Kỳ cho phép du học sinh làm thêm nếu chứng minh được sự khó khăn về tài chính bất khả kháng (người thân mất hoặc thiên tai ở quê nhà)

Những lợi ích và thử thách khi du học Mỹ vừa học vừa làm
Những lợi ích và thử thách khi du học Mỹ vừa học vừa làm

Chương trình vừa làm vừa học/ thực tập (OPT):

Thông thường, du học sinh thuộc dạng visa F1 được quyền thực tập tối đa 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn chọn thực tập trong thời gian học thì thời gian đó sẽ bị trừ vào khoảng thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Ví dụ bạn chọn thực tập 2 tháng trong khi học thì sau khi tốt nghiệp bạn chỉ có quyền làm thêm tối đa 10 tháng.

Sinh viên quốc tế chỉ được phép đi làm khi được cấp Employment Authorization Document (EAD) và công việc thực tập phải liên quan đến ngành học trên I-20. Yêu cầu thực tập của từng trường cũng sẽ khác nhau.

Làm việc bên ngoài trường:

 • Du học sinh là sinh viên học toàn thời gian (Full time) ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn. Nếu làm việc bên ngoài trường, bạn phải học ít nhất 9 tháng mới được nộp đơn xin đi làm dạng OPT (thời gian xét 3 tháng).
 • Chỉ được đi làm khi được Sở nhập tịch và di trú cấp Employment Authorization Document (EAD)

Thực tập trước khi hoàn tất Degree:

 • Du học sinh là sinh viên học toàn thời gian (Full time) ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn. Nếu làm việc bên ngoài trường, bạn phải học ít nhất 9 tháng mới được nộp đơn xin đi làm dạng OPT (thời gian xét 3 tháng).
 • Làm việc 20 giờ/tuần
 • Làm full time trong hè

Thực tập sau khi hoàn tất Degree:

 • Nộp đơn xin trước khi hoàn tất khóa Degree
 • Làm full time 40 giờ/tuần
 • Làm tối đa 14 tháng sau khi hoàn tất khóa học.
Du học Mỹ vừa học vừa làm
Du học Mỹ vừa học vừa làm

 

 

Những trường tại Mỹ có chương trình vừa học vừa làm

Northeastern University

Sinh viên sẽ được tham gia 2 kỳ thực tập trong suốt 4 năm học (hoặc 3 kỳ cho 5 năm học)

University of Cincinnati

Trường có một khoa Đào tạo Thực hành Chuyên nghiệp riêng biệt để quản lí các chương trình thực tập, liên kết vừa học vừa làm của trường.

Bên cạnh chương trình trong nước, trường Đại học Cincinnati còn liên kết thực tập tại 43 quốc gia.

University of Southern California

Trường có các chương trình thực tập toàn cầu và chương trình thực tập trực tuyến với 11 trường đại học, trong đó có Đại học Yale và Đại học Stanford.

Wagner College

Chương trình học năm nhất của trường đã bao gồm các hoạt động thực tập liên quan đến cộng đồng và xã hội. Sinh viên được yêu cầu thực tập khoảng 3 giờ/tuần.

Rochester Institute of Technology

Sinh viên được phép lựa chọn chương trình liên kết vừa học vừa làm cụ thể. Theo báo cáo, sinh viên của trường RIT kiếm được hơn 30 triệu đô la Mỹ trong năm 2014 thông qua các chương trình thực tập của trường. Sinh viên được yêu cầu bắt đầu kì thực tập khi hoàn tất 2 năm học đầu tiên

 

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ vừa học vừa làm” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?

Du học Mỹ nên chọn ngành gì? Ngoài việc nắm bắt những thông tin cơ bản về nước Mỹ thì lựa chọn ngành học luôn là vấn đề đau đầu với các du học sinh bởi mỗi quốc gia sẽ có những ngành hot riêng và chế độ tiền lương của cùng một ngành cũng khác nhau ở mỗi quốc gia. Để giúp các bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn, dưới đây là danh sách những ngành học đang thiếu nhân lực, lương cao và dễ được định cư tại Mỹ .

Ngành kỹ thuật 

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật giúp sinh viên có thu nhập cao ngay khi mới ra trường và nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài với nhiều chuyên ngành chuyên sâu và cơ hội việc làm đa dạng

Mỹ luôn nổi tiếng với nền khoa học phát triển bậc nhất với các công trình nghiên cứu tầm quốc tế trong lĩnh vực khoa học trị giá hàng chục tỷ USD…

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật
Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Mức lương trung bình :

Petroleum Engineering / Petroleum Engineer : 172,000$ / năm
Mechanical Engineering (ME) / Engineering Manager : 105,000$ / năm
Computer Engineering (CE) / Senior Software Engineer : 99,200$ / năm
Nuclear Engineering / Nuclear Engineer : 98,400$ / năm
Electrical Engineering (EE) / Senior Electrical Engineer : 95,900$ / năm

Những trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất :

1. Massachusetts Institute of Technology
2. Stanford University
3. University of California, Berkeley,
4. California Institute of Technology
5. Carnegie Mellon University

Ngành Khoa học máy tính – Toán

Chuyên ngành này mở ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên như: Phân tích máy tính, Lập trình máy tính, Lập trình mạng, Phân tích phần mềm, Thiết kế phần mềm, Chuyên viên kỹ thuật máy tính, giáo viên, giảng viên,…

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính - Toán
Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính – Toán

Mức lương trung bình :

 • Mathematics / Actuary : 136,000$ / năm
 • Computer Science / Software Architect : 117,000$ / năm
 • Computer Science / Information Technology Consultant : 94,500$ / năm
 • Computer Science / Project Manager, Information Technology : 93,900$ / năm
 • Computer Science / Database Administrator : 85,800​$ / năm

Những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính – Toán tốt nhất :

1. Carnegie Mellon University
2. M.I.T
3. Stanford University
4. University of California, Berkeley
5. Cornell University

Ngành Kiến trúc – Thiết kế

Ngành Kiến trúc là ngành học có yêu cầu đầu vào khó nhưng lương bổng và cơ hội việc làm, định cư lại rất cao.

Các chương trình học của ngành Kiến Trúc ở Mỹ được thiết kế cho sinh viên học lí thuyết kết hợp với thực hành và thực hiện các đồ án, công trình nghiên cứu riêng.

Du học Mỹ ngành Kiến trúc - Thiết kế
Du học Mỹ ngành Kiến trúc – Thiết kế

Mức lương trung bình :

 • Graphic Design / Creative Director : 87,400$ / năm
 • Fashion Design / Fashion Designer : 74,300$ / năm
 • Graphic Design / Marketing Manager : 73,000$ / năm
 • Graphic Design / Sr. Art Director : 72,500$ / năm
 • Interior Design / Senior Interior Designer : 64,000$ / năm

Những trường đào tạo ngành Kiến trúc – Thiết kế tốt nhất :

1. Rhode Island School of Design
2. Yale University
3. Maryland Institute College of Art
4. Carnegie Mellon University
5. Virginia Commonwealth University

Ngành Khoa học vật lý – Sinh học

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Du học Mỹ ngành Khoa học vật lý - Sinh học
Du học Mỹ ngành Khoa học vật lý – Sinh học

Mức lương trung bình :

 • Geophysics / Geophysicist : 123,000$ / năm
 • Geology / Petroleum Geologist : 117,000$ / năm
 • Biology / Clinical Research Associate (CRA) : 91,700$ / năm
 • Geology / Sr. Geologist : 82,000$ / năm
 • Chemistry / Research Scientist : 77,300$ / năm

Những trường đào tạo ngành Khoa học vật lý – Sinh học tốt nhất :

1. Harvard University
2. M.I.T.
3. Stanford University
4. University of California, Berkeley
5. Yale  University

Ngành Nhân văn

Nhân văn là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về xã hội, các mối quan hệ và vấn đề về xã hội

Ở Mỹ, các chương trình học sẽ chú trọng chuyên sâu nghiên cứu sự phát triển cấu trúc, mối tương quan xã hội và hành vi được thể hiện trong hoạt động hằng ngày của con người

Xã hội học là ngành đa dạng về cơ hội việc làm. Sinh viên ra trường có thể làm nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, làm giảng viên xã hội học hoặc làm việc tại các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội và những bộ phận quan hệ đối ngoại, quan hệ công chúng của các tổ chức kinh tế, toà báo, doanh nghiệp…

Du học Mỹ ngành Nhân văn
Du học Mỹ ngành Nhân văn

Mức lương trung bình :

 • History / Intelligence Analyst : 86,100$ / năm
 • English / Technical Writer : 67,400$ / năm
 • Liberal Arts / Insurance Claims Adjuster : 58,100$ / năm
 • Foreign Languages / Employment Recruiter : 56,100$ / năm
 • Philosophy / Paralegal-Legal Assistant : 51,600$ / năm

Những trường đào tạo ngành nhân văn tốt nhất :

1. University of California, Berkeley
2. Harvard University
3. Stanford University
4. Columbia University
5. Princeton University

Ngành kinh doanh

Chương trình học các ngành kinh doanh của Mỹ giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học chuyên sâu đa dạng và cơ hội tiếp cận tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy bằng cử nhân chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác

Du học Mỹ ngành Kinh doanh
Du học Mỹ ngành Kinh doanh

Mức lương trung bình :

 • Accounting / Financial Controller : 82.000$ / năm
 • Construction Management / Project Manager : 81.700$ / năm
 • General operations manager : 77.000$ / năm
 • Senior financial analyst : 77.000$ / năm
 • Certified public accountant : 73.800$ / năm

Những trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất :

1. Harvard University

2. Stanford University

3. Wharton school of the University of Pennsylvania

4. MIT sloan school of management

5. Kellogg school of management

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ nên chọn ngành gì?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không??? Theo luật của Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm. Tuy nhiên,nhiều sinh viên vẫn muốn đi làm thêm để phụ giúp gia đình, tập tính tự lập và việc chi trả chi phí cho cuộc sống tại Mỹ là một gánh nặng, dẫn đến việc có rất nhiều du học sinh bất chấp luật pháp để đi làm “chui”.

Những trường hợp du học sinh Mỹ được phép đi làm thêm

– Mặc dù luật Mỹ cấm sinh viên quốc tế không được phép đi làm, tuy nhiên, hiểu được nhu cầu muốn được giao lưu, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập, chính Phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi làm thêm với quy định ràng buộc rõ ràng

 • Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20 giờ /tuần và 40 giờ /tuần (vào những ngày lễ, kì nghỉ hè, nghỉ đông )
 • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên trường
 • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm ngoài trường

– Các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ cũng có chính sách đặc biệt dành cho những sinh viên quốc tế muốn đi làm : sinh viên phải đạt điểm A trong 2 năm liền và có giấy bảo lãnh của giáo sư, sinh viên sẽ được cấp số an ninh xã hội và được phép làm việc trong trường như làm việc tại các cửa hàng tiện lợi trong trường làm trợ giảng cho giáo viên. Mức lương giao động từ 8-10 USD/h. Nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô, mức lương này đã đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt.

 • Các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ như một khu phức hợp thu nhỏ, có đủ các dịch vụ từ quầy sách, quán ăn, bưu điện, bệnh viện… nên việc làm thêm cũng rất đa dạng. DHS có thể làm ở phòng thư, làm phục vụ quán cà phê, dạy kèm….
 • Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được các Giáo Sư nhận làm trợ giảng , công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn giúp sinh viên trau dồi kiến thức một cách hiệu quả nhất.

– Trong một số trường hợp, Sở Di trú Hoa Kỳ cho phép du học sinh làm thêm nếu chứng minh được sự khó khăn về tài chính bất khả kháng (người thân mất hoặc thiên tai ở quê nhà)

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?
Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?

Làm thêm “chui” khi du học Mỹ là lợi hay hại?

Theo số liệu điều tra và thống kê, rất nhiều du học sinh tại Mỹ hiện nay đi làm thêm bất hợp pháp. SInh viên đi làm bất hợp pháp sẽ nhận lương thấp hơn mức cơ bản và không được hưởng phúc lợi nào từ chính phủ. Bên cạnh đó, du học sinh sẽ bị tước quyền cư trú hợp pháp và bị trục xuất nước nếu bị phát hiện

Nếu du học sinh có số an sinh xã hội do nhà trường cấp thì vẫn có thể lấy bằng nails. Nhưng khi đi làm du học sinh lại không được quyền đóng thuế. Đó là lí do lương mỗi tuần của du học sinh sẽ chia 5 : 5 hoặc trừ thuế 20% trên tổng số tiền được nhận.

Vì làm chui là bất hợp pháp nên hầu hết các chủ tiệm không những trả lương thấp hơn quy định chính phủ, còn bóc lột bắt làm việc gấp đôi mà không ai dám hó hé đòi hỏi và không được bảo vệ nếu xảy ra tranh chấp

Việc chú trọng làm thêm, không tập trung học tập còn khiến không ít sinh viên kiệt sức, sức khoẻ không tốt dẫn đến việc cúp học, rớt môn, thậm chí bị đuổi học.

Kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Mỹ
Kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Mỹ

Lời khuyên đưa ra là sinh viên nên xem việc học tập là ưu tiên hàng đầu bởi những lợi thế từ kiến thức, bằng cấp và kĩ năng làm việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Du học sinh chỉ nên làm thêm theo quy định và không nên làm “chui” dưới bất kì hình thức nào.

💕 Để biết thêm thông tin về “Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834