TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN DU HỌC CANADA?

Du học đang là xu hướng của các bạn trẻ thời nay và có rất nhiều quốc gia để bạn có thể lựa chọn làm điểm đến cho mình. Vậy, lý do để bạn chọn du học Canada là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lý do để bạn thấy Canada xứng đáng là quốc gia để bạn gửi gắm ước mơ du học của mình.

 

MỘT ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG:

Canada là đất nước có 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Liên bang Nga nhưng lại có mật độ dân số chỉ 4 người/km2 so với Việt Nam là 308 người/km2 (thống kê năm 2017). Tuy có mật độ dân số thấp nhưng lại là nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới, luôn nằm trong danh sách những quốc gia giàu nhất thế giới và vì thế, người dân có mức sống cao.

Canada không chỉ là một quốc gia với những đô thị chọc trời mà còn có những vùng ngoại ô yên bình, những danh thắng nổi tiếng thế giới, những vườn quốc gia, những khu bảo tồn thiên nhiên, những bãi biển tuyệt đẹp.

Canada cũng được coi là điểm đến an toàn cho du học sinh, để quý phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình tại một đất nước xa lạ.

Bản đồ Canada

THỜI TIẾT BỐN MÙA:

Nếu bạn nghĩ rằng Canada chỉ có lạnh lẽo, tuyết phủ quanh năm thì bạn đã nhầm. Đây là đất nước có 4 mùa khá rõ ràng, nhất là những thành phố phía Nam, giáp với Hoa Kỳ.

Những thành phố này có màu xuân và thu mát mẻ, ánh nắng mặt trời và những cơn mưa đan xen. Mùa hè thì nhiều mưa hơn, không khí ấm và ẩm, cũng có những lúc nhiệt độ lên tới hơn 30oC. Mùa đông lạnh, có tuyết rơi dày, là cơ hội rất tuyệt để các bạn du học sinh trải nghiệm những trò chơi như trượt tuyết, hockey trên băng,…

Những lưu ý về thời tiết cho du học sinh ở Canada

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO:

Theo thống kê, Canada là quốc gia có tỷ lệ biết chữ lên đến 99% và số người có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học cao nhất thế giới.

Chính phủ Canada luôn đầu tư cho hệ thống giáo dục của mình với tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt để duy trì chất lượng. Những trường được quốc tế công nhận như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học McMaster nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới do Times Higher Education năm 2014 – 2015, Đại học Montreal và Đại học Alberta cũng nằm trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015.

Đối với các du học sinh Việt Nam, chính phủ Canada hiện nay đã có chương trình CES(Canada Express Study), du học không cần xác minh tài chính với 45 trường tham gia, giúp du học sinh được mở cánh cửa rộng hơn đến với nền giáo dục của đất nước này.

Học kỳ nhập học của Canada thường là mùa hè (tháng 4 – 5), mùa thu (tháng 8 – 9) và mùa đông (tháng 12 – 01).

Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học ở Canada

CHI PHÍ THẤP:

So với các quốc gia khác như Anh và Mỹ, Canada có chi phí thấp hơn nhiều, do đó, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một nền giáo dục cao tại những thành phố hiện đại như Ottawa, Toronto, Montreal hay Vancouver mà không có áp lực tiền bạc lớn.

Các trường tại Canada cũng luôn có chính sách hỗ trợ học bổng đa dạng, giá trị cao cho du học sinh có thành tích xuất sắc, luôn tiến bộ và hòa đồng với bạn bè, môi trường sống.

Ngoài ra, chính sách làm thêm cho du học sinh cũng rất thông thoáng, trong học kỳ, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc 20h/tuần, trong các kỳ nghỉ giữa kỳ hay giữa các khóa học, sinh viên được làm toàn thời gian. Nhà trường cũng sẽ có những chính sách, hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh tại Canada.

MÔI TRƯỜNG SỐNG ĐA VĂN HÓA:

Canada sử dụng đến 2 quốc ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Đồng thời, trong 150 năm phát triển của mình, Canada đã thu hút rất nhiều dân nhập cư tạo nên một quốc gia cực kỳ đa dạng về văn hóa. Ngoài 2 ngôn ngữ chính, cũng có rất nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng nhiều tại quốc gia này như tiếng Trung Quốc, tiếng Ý, tiếng Đức,…Vì vậy, khi học tập tại đây, du học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường sống cực kỳ đa dạng về màu da, sắc tộc, văn hóa.

 

Canada là quốc gia đang dạng sắc tộc, văn hóa.

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP:

Hơn 90% sinh viên sau tốt nghiệp tìm được việc làm và hầu hết được các nhà tuyển dụng đánh giá từ tốt đến rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội 1 năm để tìm kiếm việc làm ở Canada. Các trường học cũng luôn hướng dẫn tận tình cho du học sinh tìm việc làm hợp lý và những thủ tục pháp lý để định cư tại đất nước này.

Ngoài ra, với một tấm bằng do trường Canada cung cấp, sinh viên luôn được đánh giá cao tại tất cả các quốc gia trên thế giới, bạn có thể tự tin để ứng cử mình vào một công việc phù hợp ở bất kỳ đâu.

 

Mọi chi tiết, xin liên lạc:

CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: +84 907 018 834

TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN DU HỌC CANADA?
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.