HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ GỒM NHỮNG GÌ

Du lịch hiện nay là nhu cầu của nhiều người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Không chỉ biết thêm nhiều vùng đất mới và được thưởng thức nhiều món lạ, bạn còn có cơ hội được khám phá chính mình. Chính vì điều này mà hằng năm lượng khách quốc tế đổ vào Mỹ ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến đất nước đa văn hóa này, bạn phải nắm chắc trong tay tấm visa Mỹ. Vì thế, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, Prosfa muốn chia sẻ cho các bạn một số gợi ý để có được hồ sơ thật đẹp.

Để xin visa thành công, hồ sơ của bạn phải rõ ràng và điều kiện tiên quyết là đúng với sự thật, bởi các viên chức lãnh sự họ được đào tạo rất bài bản để nhận diện bạn có nói dối hay không. Cụ thể, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

 

Chuẩn bị hồ sơ nhân thân

Hồ sơ nhân thân:

-Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng- đã từng đi nước ngoài rồi thì càng tốt)

-2 tấm hình 5×5 nền trắng

– Giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

-Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh mối quan hệ.

-Hộ khẩu, CMND

Hồ sơ tài chính – công việc

 

Hồ sơ chứng minh tài chính và công việc:

-Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư (bản gốc do ngân hàng cấp)

-Giấy chứng nhận đất hoặc sở hữu nhà

-Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương (nếu có)

  • Trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc có cơ sở kinh doanh: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Trường hợp có người bên Mỹ bảo lãnh: đơn I-134, thuế 2 năm gần nhất, thông tin chi tiết về người sẽ bảo lãnh bạn.
  • Trường hợp học sinh – sinh viên: thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên.
  • Trường hợp đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

-Lịch trình chuyến đi (chi tiết và cụ thể )

Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị từ chối visa thì hãy chuẩn bị lý do thật tốt để trình bày cho viên chức lãnh sự được biết. Không những thế, do bạn đã có tiền sử bị từ chối visa thì lần sau khi đến phỏng vấn, bộ hồ sơ của bạn phải được cải thiện thì mới có hi vọng thành công. Tuy nhiên, nếu trong 2 lần phỏng vấn liên tiếp mà bạn vẫn không có cải thiện gì cho hồ sơ của mình thì khả năng bạn sẽ rớt trong lần phỏng vấn tiếp theo khá cao.

Chính vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ bạn nên tránh để những giấy tờ không khớp với nhau hay đá nhau. Và khi đi phỏng vấn, bạn đem theo hồ sơ, giấy xác nhận đơn DS-160, giấy xác nhận lịch hẹn và biên nhận phí visa.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐIỀN ĐƠN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Mỗi đương đơn nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ đều bắt buộc phải điền đơn DS-160. Đây là đơn điện tử nên bạn phải điền online. Ngoài ra, nếu có người đi cùng (vợ/ chồng hay con cái) thì mỗi người phải điền 1 form riêng. Tuy nhiên, đây là lần đầu bạn điền hoặc nếu bạn vẫn chưa biết cách điền đơn thì sau đây là các hướng dẫn chi tiết giúp bạn điền đơn

Hướng dẫn xin visa Mỹ

 

Những điều cần nắm trước khi điền đơn

  • Mỗi người phải điền một đơn riêng và có ID riêng.
  • File hình (còn gọi là Digital Photo): bạn phải có 1 file hình sẵn trong máy tính. Cái này khi đi chụp bạn có thể nhờ tiệm copy vào USB hoặc gửi vào mail của bạn.
  • Khi điền form DS-160 mới thì bạn sẽ có 1 ID (dãy số có ký tự đầu là AA). Bạn phải lưu lại ID đó để cần cho rất nhiều việc sau này.
  • Nhớ kỹ ID, và những câu trả lời cho những câu hỏi bảo mật để khi bạn thoát ra rồi mấy ngày sau muốn điền tiếp)
  • Sau khi điền xong mỗi trang, hệ thống sẽ tự động lưu câu trả lời của bạn. Mặc khác, ở phía dưới trang bạn điền sẽ có nút lưu lại “SAVE”. Khi hoàn tất đơn, bạn sẽ xem lại tổng thể thông tin mình điều; nếu cần chỉnh sửa, bạn có thể click vào nút “EDIT” để sửa.
  • Trường hợp bạn chưa làm xong thì bạn có thể lưu lại để ngày hôm sau điền tiếp. Tuy nhiên, nếu quá 30 ngày mà bạn không lên cập nhật thì thông tin sẽ tự mất. Bạn sẽ phải điền lại từ đầu.

 

 

Bắt đầu điền

Bạn vào trang cảu Bộ Ngoại Giao Mỹ để bắt đầu điền:https://ceac.state.gov/genniv/

Ở phần Get Started cột bên phải, bạn chọn nơi nộp đơn. Còn phía dưới là ô Test Photo để xem hình của bạn có đúng tiêu chuẩn để upload lên hay không.

Start An Application: khi điền đơn mới

Upload An Application: upload thông tin mình đã điền trước đó lên để tiếp tục điền.

Retrieve an application: truy cập lại form mình bằng ID.

Ở trang tiếp theo, bạn sẽ có ID ở góc bên phải và bạn chọn câu hỏi bảo mật cho mình đồng thời nhớ kỹ câu trả lời.

 

Mặt trước của đơn DS-160

 

Sau đó, ở những trang tiếp theo bạn điền thông tin theo như câu hỏi nằm trong các trang ấy. Với những câu bạn không có thì chọn NO hoặc DOES NOT APPLY.

Trong quá trình điền, bạn phải cung cấp rõ cho Lãnh sự quán biết địa chỉ mà bạn sẽ ở bên Mỹ và số điện thoại liên lac. Ngoài ra, nếu bạn đã bị từ chối visa Mỹ thì nên khai thật nhé.

Khi điền xong sẽ đến bước up hình lên đơn. Bạn nhấp chuột chọn mục UPLOAD YOUR PHOTO sau đó bấm NEXT: UPLOAD SELECTED PHOTO. Nếu hình của bạn được chấp nhận thì sẽ xuất hiện như thế này.

 

Hình của bạn hiện trên đơn

 

Sau đó tiếp tục bấm NEXT để qua mục REVIEW.

Ở mục review: Bạn có thể xem lại tất cả thông tin mà mình đã điền một lần nữa. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thì phía trên mỗi phần đều có “Edit…”, bạn dùng đường link này để thay đổi thông tin mình muốn.

Sau khi review xong bạn sẽ bấm nút NEXT: SIGN AND SUBMIT.

Đơn xác nhận DS-160

 

Khi nộp đơn thành công bạn sẽ có trang xác nhận của mình. Đây là tất cả bạn cần in ra và đem theo trong buổi phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách điền đơn xin visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)