Điều kiện du học Singapore
Điều kiện du học Singapore yêu cầu những gì

Điều kiện du học Singapore  những năm gần đây cũng dễ thở hơn so với các quốc gia khác. Du học ngắn hạn tại Singapore hiện đang là sự lựa chọn phù hợp nhất với những bạn sinh viên muốn học tập trong môi trường quốc tế và năng động.

Điều kiện du học Singapore là gì?
Điều kiện du học Singapore là gì?

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE LÀ GÌ?

Thông thường sinh viên Việt Nam du học Singapore với 2 hình thức là du học tiếng anh ngắn hạn và theo dạng du học vừa học vừa làm tại Singapore. Do đây là hai chương trình ngắn hạn nên chỉ kéo dài trong 1 năm. Vì thế, bên cạnh mối quan tâm về chi phí du học Singapore thì các bước chuẩn bị hồ sơ cũng như điều kiện du học khá là đơn giản khi so sánh với chương trình đại học và sau đại học tại một số quốc gia khác.

Nói chung, điều kiện chung để đi du học Singapore tự túc khá đơn giản:

+ Không cần chứng minh tài chính

+ Có chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, TOEIC….). Trường hợp chưa có thì bạn sẽ làm bài test đầu vào hoặc tham gia lớp Anh văn trước khi vào khóa chính.

+ Có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành lớp 11.

Tuy nhiên, đối với hệ thống các trường công lập thì điều kiện đầu vào sẽ khắc khe hơn.

*Đối với hệ tiểu học:

– Tuổi từ 7-12 tuổi

– Tham dự kì thi tuyển sinh AEIS tổ chức vào tháng 9 hoặc 10 hằng năm

– Kết thúc cấp 1 thì các em sẽ thi PSLE để hoàn tất chương trình tiểu học.

*Đối với hệ trung học:

–  Tuổi từ 12-16 tuổi

– Tham dự kì thi tuyển sinh AEIS tổ chức vào tháng 9 hoặc 10 hằng năm

– Kết thúc cấp 2 thì các em sẽ thi “O level” để vào cấp 3 hoặc cao đẳng nghề.

Điều kiện du học Singapore cũng tương đối dễ hơn những nước phát triển khác.
Điều kiện du học Singapore cũng tương đối dễ hơn những nước phát triển khác.

*Đối với hệ đại học:

– Hoàn tất chứng chỉ “O level”

– Học lực khá trở lên

– Sinh viên quốc tế theo học các trường công lập tại Singapore sẽ được chính phủ hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm.

*Đối với hệ Thạc sĩ:

– IELTS 6.5 trở lên. Nếu chưa có sẽ học lớp anh văn dự bị.

– Sinh viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng một số trường sẽ yêu cầu 2 năm kinh nghiệm.

– Sinh viên có thể đăng ký học trái ngành.

HỒ SƠ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ NÀO?

Nếu bạn là người có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và có ý muốn được tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế tại Singapore, bạn nên nắm những thông tin hồ sơ như sau:

  •  Bản sao hộ chiếu
  • Hình 4×6 cỡ passport (nền trắng)
  • Giấy khai sinh
  • Sao y chứng thực bảng điểm, và bằng cấp giáo dục cao nhất
  • Giấy chứng nhận nơi làm việc, mức lương ở những nơi đã tham gia làm việc (nếu đã đi làm trước đó)
  • Bản sao kê ngân hàng/tiền gửi định kỳ (tối thiểu 1,000 SGD) đối với trường hợp yêu cầu (nếu có)

 

Điều kiện du học Singapore: Hồ sơ phải chuẩn bị như thế nào?
Điều kiện du học Singapore: Hồ sơ phải chuẩn bị như thế nào?

ĐẾN VỚI CÔNG TY PROSFA TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN HỒ CHÍ MINH,  BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

  • Miễn phí tư vấn ngành học, khu vực tỉnh bang, chọn trường hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
  • Hướng dẫn cách viết bài luận, thư giới thiệu bản thân.
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở.
  • Hỗ trợ và tư vấn vay chứng minh tài chính du học từ ngân hàng.
  • Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
  • Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học.
  • Hỗ trợ làm visa cho phụ huynh sang thăm con em đang học tại nước ngoài.
  • Đặc biệt chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn lên máy bay đi du học.

 

Lưu ý: nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Anh, phải có một bản dịch thuật công chứng đính kèm

Khi đã hoàn thành bộ hồ sơ trên, hãy liên hệ với Prosfa để được tư vấn nộp đơn.
CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834