Điều kiện xin visa du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada có khó không?

Với xu hướng du học Canada ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, điều kiện xin visa du học Canada luôn là thông tin được đông đảo phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm. Một bật mí nho nhỏ rằng, hiện nay điều kiện du học Canada đã dễ dàng hơn rất nhiều. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Prosfa đến với bài viết sau để tìm ra lời giải đáp nhé.

Xin Visa có thể nói là bước quyết định có mở ra hay không cánh cửa du học Canada của bạn. Việc có nhận được visa hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chuẩn bị hồ sơ du học. Để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo hãy tham khảo các điều kiện và check list dưới đây.

Điều kiện xin visa du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada

Điều kiện xin visa du học Canada:

Đến ngày 30/6 năm nay, chương trình visa miễn chứng minh tài chính CES sẽ đóng lại, nhiều bạn học sinh/ sinh viên có thể sẽ lo lắng rằng việc du học Canada sẽ trở nên khó nhằn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Canada đã gỡ bỏ mối lo vủa bạn với chương trình SDS. Bắt đầu vào 15/3/2018, Study Direct Stream (SDS) là một chương trình visa miễn chứng mình tài chính với thời gian xét duyệt hồ sơ cấp visa du học nhanh hơn cho các bạn sinh viên có mong muốn theo học tại các trường đại hoặc cao đẳng trên lãnh thổ Canada.

Như đã nói ở trên nếu du học theo chương trình SDS thì bạn sẽ không lo ngại về vấn đề chứng minh tài chính nữa rồi. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định từ phía Canada.

So với điều kiện du học diện CES thì SDS không có quá nhiều khác biệt:

+ Chứng chỉ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

+ Mua chứng thư đầu tư Bảo đảm (GIC) $10.000 CAD của Scotiabank.

+ Được nhận vào một trường cao đẳng hoạc đại học tại Canada.

+ Đóng tiền trước 1 năm học phí.

+ Khám sức khở trước khi nộp hồ sơ visa ít nhất 1 tuần.

Đồng thời, khi du học Canada diện SDS bạn không cần phải có Study Plan kèm theo nữa. Điều kiện xin visa du học Canada lúc này cũng đã tối giản thêm một bước khá cam go phải không nào?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Sau khi đã tham khảo qua các điều kiện xin visa du học Canada diện SDS, ta hãy cùng đến với các bước để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh nhé.

Bước 1: Xin trường học tại Canada (Chương trình SDS áp dụng với tất cả các trường đại học/ cao đẳng tại Canada)

Bước 2: Đăng ký chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program)

Bước 3: Khám sức khỏe

Bước 4: Dịch thuật tất cả giấy tờ và điền các form xin Visa du học Canada diện SDS

– Thư chấp nhận học chính thức

– Hóa đơn đóng tiền học

– Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions)

– Bản copy phiếu khám sức khỏe

– Hộ chiếu

– Bản công chứng chứng chỉ IELTS

– Bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao nhất

– Bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Bản công chứng Bảng điểm học tập gần nhất

– Bản dịch thuật Bảng điểm học tập gần nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Thư giải trình

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

– Form Family Information [IMM 5645]

– Form Use of a Representative [IMM 5476]

– Form study permit – questionaire

Thời gian xét duyệt hồ sơ giờ đây chỉ còn 45 ngày.

Điều kiện xin visa du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada

Làm thế nào để đáp ứng được điều kiện xin Visa du học Canada?

Trước hết, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những đầy đủ những giấy tờ nêu trên, kiểm tra lại nhiều lần xem có thiếu sót bất kỳ giấy tờ nào hay không. Bởi vì, việc thiếu hồ sơ trong quá trình xét duyệt sẽ kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn đồng thời, phía Đại sứ quán sẽ không đánh giá cao hồ sơ của bạn hoặc trường hợp xấu nhất là bạn sẽ bị từ chối visa du học.

Quan trọng không kém chính là hồ sơ xin visa của bạn cần phải có sự chính xác tuyệt đối. Nếu thiếu sót hồ sơ thì bạn vẫn có cơ hội bổ sung giấy tờ còn thiếu, nhưng việc khai thông tin sai hoặc khai thiếu, khả năng cao sẽ bị từ chối visa ngay. Vì vậy bạn hãy xác nhận một lượt các nội dung đã khai, điền đơn, dịch thuật xem đã chính xác chưa trước khi nộp hồ sơ nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu như lý lịch và sức khỏe tốt. Đồng thời, chứng mình được mục đích chính qua Canada là vì sự nghiệp học tập và bạn có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập của bạn tại quốc gia này.

Đối với du học Canada diện chứng minh tài chính

Đối với trường hợp các bạn chưa có IELTS 6.0 hoặc không đạt được mức 6.0 vẫn có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính. Tuy nhiên, du học theo diện này khó khắn hơn so với SDS và vì có thêm giấy tờ tài chính nên hồ sơ sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Đối với các bậc phụ huynh muốn chứng minh tài chính cho con du học Canada phải chứng minh được công việc hiện tại và mức thu nhập của mình một cách rõ ràng. Nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế trong 06 tháng gần nhất hoặc phải có phiếu thu, giấy nộp thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không có giấy phép kinh doanh.  Ngoài ra còn có các giấy tờ tài chính khác như giấy tờ nhà đất, xe ô tô,…

Nếu như học sinh, sinh viên có người tài trợ ở Canada phải chứng minh được các giấy tờ sau một các rõ ràng: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế trong vòng 02 năm gần đây và thư xác nhận việc làm.

Điều kiện xin Visa du học Canada
Điều kiện xin Visa du học Canada

Nộp hồ sơ xin Visa như thế nào và ở đâu?

Xin visa du học không cần phải phỏng vấn. Có 2 cách nộp hồ sơ xin visa du học Canada:

  1. Nộp hồ sơ online
  2. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada.

Địa điểm nộp hồ sơ:

Tại TPHCM: Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ thị thực Canada

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng trệt – Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TPHCM

Tại Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực Canada

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Để được tư vấn kỹ hơn về các thông tin du học Canada, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834