Khám sức khoẻ du học Canada
Khám sức khoẻ du học Canada ở đâu và cần mang theo những gì?

Khám sức khoẻ du học Canada là một phần không thể thiếu trong qúa tri trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học. Vậy phải khám sức khoẻ ở đâu? Cần mang theo những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bất kì ai đăng kí các khoá học từ 6 tháng trở lên tại Canada đều được yêu cầu phải khám sức khoẻ. Việc khám sức khỏe thường được thực hiện sau khi học sinh thanh toán học phí cho trường tại Canada và được gửi giấy xác nhận thanh toán học phí. Đây là quy định nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại nơi nhập cư khỏi các bệnh truyền nhiễm và đồng thời giúp giảm nhẹ chi phí các dịch vụ bảo hiểm y tế của chính phủ.

Khám sức khoẻ du học Canada
Khám sức khoẻ du học Canada

Khám sức khoẻ du học Canada ở đâu?

Học sinh/ sinh viên  bắt buộc phải khám sức khỏe tại nơi được Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada(CIC) chỉ định.

Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Văn phòng tại TPHCM

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
ĐT: (+84.28) 3822 2057

Tại Hà Nội: Tổ chức di dân quốc tế (IOM) – Chương trình Khám Sức Khỏe tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐT: (+84.24) 3736 6258

Cần mang theo những gì khi khám sức khoẻ du học Canada?

Sau đây là những thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải mang theo khi đến khám sức khỏe du học Canada:

– Hộ chiếu bản gốc hoặc chứng minh thư

– 3 ảnh 4×6 nền trắng

– Mẫu đơn khám sức khoẻ IMM 1017 E do chính phủ Canada phát hành.

– Mắt kính cận (Nếu như bạn bị cận)

– Và hãy nhớ mang theo tiền để đóng lệ phí khám sức khỏe nhé.

+ Đối với những bạn khám sức khoẻ du học Canada tại TPHCM:

  • Dưới 11 tuổi: 105 USD
  • Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD

+ Đối với những bạn khám sức khoẻ du học Canada tại Hà Nội:

  • Dưới 11 tuổi: 115 USD
  • Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD
Khám sức khoẻ du học Canada
Khám sức khoẻ du học Canada

Nội dung khám sức khoẻ du học Canada:

Khi đến khám sức khoẻ để nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn phải trải qua 4 nội dung chính:

– Khám tổng quát

– Chụp X-quang

– Thử máu

– Thử nước tiểu

Một số lưu ý nho nhỏ trước và sau khi đến khám sức khoẻ du học Canada:

– Bạn phải gọi điện đến trung tâm để đặt lịch hẹn khám sức khoẻ ít nhất 2 ngày trước khi đến khám. (Bạn nhớ hãy gọi vào các giờ hành chính của trung tâm nhé)

Khung giờ làm việc của trung tâm: sáng 7h30-12h00; chiều 13h00-17h00 (trừ các ngày nghỉ lễ)

– Khi đặt lịch hẹn và đến khám sức khoẻ, bạn cần phải nói rõ mục đích đến khám của mình là để du học Canada.

– Giấy khám sức khoẻ sẽ có hiệu lực 6 tháng.

– Bạn phải khám sức khoẻ ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada.

– Sau khi hoàn thành việc khám sức khoẻ, bác sĩ sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận, bạn hãy kẹp tờ giấy này cùng với hồ sơ du học mình đã chuẩn bị để đến nộp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du học Canada nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về các quy trình khám sức khoẻ du học Canada, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên viên của chúng tôi để được tu vấn trực tiếp:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

NHỮNG THỦ TỤC BẠN CẦN BIẾT TRONG NGÀY XIN VISA MỸ

Visa luôn là cánh cửa khó nhằn đối với những ai có ý định đi Mỹ, do đó bạn phải dành ra nhiều thời gian chuẩn bị thật kỹ để có thể trả lời mọi câu hỏi phỏng vấn một cách thuyết phục và trôi chảy. Không những thế, những giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn phải liên quan vì nó chính là bằng chứng để chứng minh cho câu trả lời của bạn. Để không phải bỡ ngỡ khi đến ngày phỏng vấn, dưới đây là những thủ tục bạn cần biết trong ngày xin visa Mỹ.

Phỏng vấn xin visa Mỹ

Trước ngày phỏng vấn

Bạn cần phải sắp xếp hồ sơ phải đúng thứ tự (nếu không có đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thì bạn sẽ được mời ra khỏi hàng để sắp xếp lại giấy tờ).

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

  • Hộ chiếu (bạn nên tháo vỏ bọc bên ngoài ra)
  • Giấy tờ tùy thân
  • Giấy tờ chứng minh công việc và tài chính (lưu ý nên mang theo Đơn xin nghỉ phép)
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160
  • Tờ biên nhận phí visa của bưu điện
  • Tờ Xác nhận cuộc hẹn
  • 1 ảnh 5×5 nền trắng, bạn nên dán hoặc ghim vào bên dưới góc tờ DS-160.

*Đối với học sinh-sinh viên đi du học (F, M, J) thì phải bổ sung những giấy sau:

  • Đơn I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của học sinh. Nếu học sinh chưa đủ 18t thì phải có người giám hộ ký thay.
  • Hóa đơn SERVIS
Phía trước Tổng lãnh sự quán Mỹ

Vào ngày phỏng vấn

Trước ngày phỏng vấn, bạn nên thư giãn và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra suôn sẻ. Và khi đến ngày quan trọng này, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Tại Tổng lãnh sự quán Mỹ TPHCM không có chỗ đậu xe nên các bạn nếu có đi xe thì sẽ gửi ở toà nhà thấp thấp đối diện.
  • Đương đơn dưới 17t phải có bố/ mẹ hoặc người bảo trợ đến phỏng vấn. Ngoài ra, tất cả đương đơn phải phỏng vấn riêng, không thể đi phỏng vấn với bạn bè hay gia đình.
  • Bạn có thể đến sớm hoặc muộn hơn giờ hẹn 20 phút và không được phép mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào bên trong Tổng lãnh sự quán Mỹ. Nếu đi một mình, bạn có thể gửi thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Bước vào bên trong, sau khi qua cửa bảo vệ, bạn sẽ phải đeo thẻ khách lên áo rồi vào phòng chờ Lãnh sự ở lầu 2.

Trong phòng chờ lãnh sự sẽ có 2 hệ thống (Số 1 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay; hệ thống số 2 để lấy số và chờ phỏng vấn)

Tại máy số 1, bạn sẽ lấy số để nộp hồ sơ. Sau đó, bạn sẽ ngồi chờ để nghe gọi lại số đó để nhận lại hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn tới máy số 2 để bốc số và chờ gọi lên phỏng vấn. Đương đơn sẽ được gọi theo số thứ tự từ 1 đến hết. Nếu bạn bỏ qua lượt của mình thì phải lấy số lại và chờ đến lượt mới.

Nếu bạn được chấp thuận để cấp visa Mỹ, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn và đưa cho bạn tờ giấy xanh. Bạn sẽ phải chờ từ 2-4 ngày để Lãnh sự quán gửi hộ chiếu có dấu vân tay về cho bạn.

Một điều bạn nên lưu ý là khi viết địa chỉ nhận thư trước khi đặt lịch phỏng vấn, bạn phải viết địa chỉ thư chính xác. Nếu bạn có thay đổi địa chỉ gửi thư, bạn phải báo ngay cho Lãnh sự quán biết.

 

Giấy xanh khi được chấp thuận visa

Nếu bạn bị từ chối, hãy bước nhanh ra khỏi chỗ của mình, nhường chỗ lại cho người phỏng vấn tiếp theo.

Trung bình một cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra từ 2-3 phút; vì thế, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng và tất nhiên là phải khớp với lời khai bạn ghi trong đơn DS-160. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng số xác nhận trên đơn DS-160 phải khớp với số trên đơn Xác nhận cuộc hẹn; nếu không khớp, bạn sẽ bị mời ra khỏi hàng để sắp xếp lại giấy tờ rồi quay lại phỏng vấn sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục xin visa du lịch Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)