Điều kiện du học Canada bạn cần nên biết

Canada là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học Canada, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Canada dưới dây:

  1. Điều kiện tài chính

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?

Bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. 

Học phí: Các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 200 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác như sách vở,cơ sở vật chất,…

Sinh hoạt phíTrung bình 1 năm học tập tại Canada bạn sẽ phải chi trả từ 200 – 300 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt trong đó bao gồm tất cả các khoản như thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm,….–> 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 400 – 600 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

  1. Độ tuổi & học vấn.

 

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 6.0  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS từ 7.0 trở lên
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90

 

Bạn phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phân tuyển sinh của từng trường

Điều kiện du học Canada | Dieu kien du hoc Canada
  1. Khả năng ngôn ngữ :

Chương trình giáo dục tại Canada được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến).

Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên. Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

  1. Đậu Visa du học Canada :

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

– Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính ( không cần nếu bạn du học theo diện CES)

– Thư giải trình

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận – Thư chấp thuận chính thức. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

  1. Sức khỏe :

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.Bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiểm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo CES thì phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Mọi thông tin về du học Canada, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834  (+84 907 018 834)

Tìm hiểu thêm về du học Canada: 

Du học và định cư Canada

Điều kiện du học Canada khó hay dễ ?

Nên theo du học Canada hay Úc?

Du học Canada bằng tiếng Pháp

Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.