5 Di sản Thiên nhiên không thể bỏ qua ở Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những đất nước rộng lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế Trung Quốc sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Bên cạnh những điểm đến quen thuộc với chúng ta, Trung Quốc còn vô vàn những danh lam, thắng cành, các điểm tham quan và di tích vô cùng thú vị.  Sau đây Prosfa sẽ mang đến cho bạn 5 di sản thiên nhiên thế giới tại Trung Quốc do UNESCO công nhận.

 1. Núi Tam Thanh
 • Núi Tam Thanh hay còn được gọi là Tam Thanh Sơn nằm tại tỉnh Giang Tây của Trung Quốc. Đây được xem là nơi thờ cúng quan trọng của Đạo giáo ở Trung Quốc. Tên núi Tam Thanh bắt nguồn từ Tam Thanh trong Đạo giáo là Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thái Thanh Thượng Lão quân và thứ ba là Thượng Thanh Linh Bảo Đại pháp sư.
Núi Tam Thanh – vẻ đẹp hoàn hảo từ thiên nhiên

 

 • Tham Thanh Sơn nổi tiếng bởi vì nơi đây sở hữu đỉnh núi cao trọc chời bên canh các vực sâu thăn thẳm. Không chỉ vậy, nơi đây còn có các đỉnh núi và trụ đá có hình thái rất đa dạng, chính vì thế nên được gọi là “ Hành lang tranh thông đá”
 • Với những tạo hình như: Ngọc Nữ, thần Long, Hầu Vương, Đạo sĩ,… chắc chắn sẽ khiến du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự thần kỳ có một không hai của tạo hóa.
Tam Thanh Sơn đưa bạn về với thiên nhiên êm đềm, thơ mộng

 

 • Vào tháng 7 năm 2008, Vườn Quốc gia Tam Thanh Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
 1. Khu thắng cảnh Hoàng Long
 • Thắng cảnh Hoàng Long nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi đây có hơn 3000 hồ nước lớn nhỏ, điểm đặc biệt là màu nước xanh như ngọc.
 • Thắng cảnh Hoàng Long- nằm ở khu vực phía Nam của dãy núi Dân Sơn, cách 150km về phía Bắc – Tây Bắc của Thành Đô.
Những dòng nước màu ngọc bích trong veo

 

 • Năm 1992, khu thắng cảnh Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
 • Tài sản quý báu nhất nơi đây có được là bãi thạch nằm dưới khe núi với những hồ nước đầy màu sắc giữa hệ sinh thái rừng già đa dạng.
Thắng cảnh Hoàng Long – đưa du khách về chốn tiên cảnh

 

 1. Khu bảo tồn Gấu Trúc tại Tứ Xuyên
 • Khi đi du lịch Trung Quốc ắt hẳn bạn không thể bỏ qua khu bảo tồn Gấu trúc tại Tứ Xuyên. Nơi đây đăng là nơi sinh sống của hơn 100 con gấu trúc lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có cả những bé gấu trúc sơ sinh.
Những chú Gấu Trúc tinh nghịch trong khu bảo tồn

 

 • Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới vào năm 2006 đã giúp mọi người nâng cao ý thức hơn về việc bảo vệ các động vật hoang dã, quý hiếm.
 • Khi đến đây ngoài được xem các chú gấu trúc tinh nghịch đùa giỡn, du khách còn được hòa mình vào không gian xanh mát, với hơn 6000 loài thực vật khác nhau và được tham quan khu vực sinh sống của các loài động vật quý hiếm khác như: gấu trúc đỏ, báo gấm, báo tuyết,…
Những chú Gấu trúc to khỏe, thân thiện với du khách

 

 1. Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên
 • Khu du lịch Vũ Lăng Nguyên nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền ảo của các ngọn núi cao khi chìm đắm trong làng sương mù. Những ngọn núi cao trên 1000m cùng những con suối nhỏ có độ dài khoảng 2000m tạo nên một khung cảnh như thiên đường
Một phần thắng cảnh Vũ Lăng Nguyễn

 

 • Vũ Lăng Nguyên mang trong mình một hồ thiên nhiên lớn hình bán nguyên có diện tích hơn 10m2 . Ba mặt là vách núi dựng, hố sâu không thấy đáy, khiến cho những ai có đam mê khám phá cảm thấy rất thú vị. chính vì thế nơi đây được công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới năm 1992 bởi UNESCO.
Nơi đây có cả thang máy để du khách ngắm khung cảnh từ đỉnh núi

 

 • Nếu bạn không đủ sức để leo núi bạn có thể đi cáp treo hoặc xe bus để không bỏ lỡ cơ hội ngắm được khung cảnh hùng vĩ và rộng lớn của đỉnh Hoàng Thạch Trại.
 1. Tam Giang Tịnh Lưu
 • Tam Giang Tịnh Lưu là thượng nguồn ba con sông nổi tiếng: sông Dương Tử, sông Cửu Long và sông Salween. Đồng thời nơi đây còn là khu bảo tồm của ba tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây.
 • Vị trí địa lý của Tam Giang Tịnh Lưu là khu vực chạy của 3 dòng sông song song cùng nhau, chính vì vậy nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với hơn 600 loài thực vật, hơn 500 loài động vật, trong đó có 22 loài hiện đang nằm trong sách Đỏ.
Khung cảnh mây xanh nước biết đẹp mê hồn của Tam Giang Tịnh Lưu

 

 • Ngoài đa dạng về màu sắc thiên nhiên văn hóa, nơi đây là nơi chứa đựng sự đa dạng về văn hóa với hơn 25 dân tộc cùng nhau.
 • Nơi đây là di sản Thiên nhiên thế giới năm 2007 do UNESCO công nhận. Ngoài ra còn nhận được danh hiệu “ đa dạng hầu hết các khu vực nhiệt độ trên Trái Đất “ và “ vượt trội các tính năng địa hình”.
Đến với nơi này, du khách có thể thả hồn vào thiên nhiên thanh bình

Để biết thêm thông tin về những địa điểm thu hút ở Trung Quốc, các bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *