Các trường đại học Canada có chất lượng giảng dạy tốt

Các trường đại học Canada luôn nằm top những trường đào tạo có chất lượng tốt trên thế giới. Các trường đại học tại Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế vì chi phí học tập thấp, cơ sở vật chất tốt và bằng cấp quốc tế. Môi trường sống sống, không khí trong lành cũng là một lý do giúp sinh viên quốc tế chọn du học các trường đại học của Canada.

5 trường đứng đầu danh sách Các trường đại học Canada có chất lượng tốt

1. University of Toronto

Đứng đầu danh sách này là trường đại học Toronto. Đây được xem là trường danh tiếng nhất trong các trường đại học danh tiếng Canada. Đại học hiện có hơn 60,000 sinh viên toàn thời gian. University of Toronto là ngôi trường được áp dụng hệ thống đào tạo như ở những đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh với 12 trường thành viên. Trường vinh dự khi là cơ sở đầu tiên sở hữu nhà xuất bản học thuật ở Canada và đồng thời cũng là ngôi trường đầu tiên trên cả nước thành lập khoa Khoa học lâm nghiệp.

Với hơn 700 chương trình đào tạo bậc cử nhân và 200 chương trình sau cử nhân với nhiều ngành nghề  khác nhau, Trong đó nổi bật nhất là các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, khoa học và công nghệ. Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như 5 vị thủ tướng Canada cùng các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Chính vì vậy mà đây là một trong các trường đại học Canada mà bạn không thể bỏ qua.

Các trường đại học Canada
Các trường đại học Canada đứng đầu là đại học Toronto

2.  University of British Columbia

University of British Columbia (UBC) là ngôi trường lâu đời nhất của vùng và cũng là một ngôi trường có tỉ lệ đầu khá khó.Trường có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna. Hiện có khoảng 50,000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver và 7 khoa ở học xá Kelowna.Trường là nơi đào tạo của 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 vận động viên được trao huân chương Olympic. Ngoài ra, UBC cũng có một chương trình cử nhân đào tạo kép với Sciences Po – một cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu nước Pháp. Đây là một điểm mới so với các trường đại học Canada khác.

Các trường đại học Canada
Đại học British Columbia đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học Canada

3.  McGill University

Ra đời năm 1821, McGill University là ngôi trường duy nhất của Canada có mặt trong Diễn đàn lãnh đạo đại học toàn cầu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới. Với các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám đặc trưng chính vì vậy McGill University được mệnh danh là trường đại học đẹp thứ 17 trên thế giới. McGill đã thành lập khoa Y đầu tiên trên cả nước  từ năm 1829, đến ngày nay, đây vẫn là ngôi trường có kết quả xếp hạng cao trong ngành lâm sàng.

McGill University có hơn 300 chương trình đào tạo và là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên đến từ 150 đất nước khác nhau. Chính vì vậy khi du học tại trường, bạn sẽ không cần quá lo lắng về chất lượng đào tạo.

4.  McMaster University

Nằm trong top các trường đại học Canada,  McMaster University hiện là nơi theo học của khoảng 23,000 sinh viên.Trường có thể xem là một trong những cơ sở đào tạo  hiếm hoi được nghiên cứu hạt nhân hàng đầu thế kỷ 20. Bảo tàng nghệ thuật của McMaster cũng chính là bảo tàng đại học có lượng khách tham quan cao nhất cả nước. Trường có bộ sưu tập trị giá 98 triệu đô la gồm những tác phẩm kinh điển của Van Gogh, Monet và cả những tên tuổi họa sĩ hàng đầu để cho khách tham quan thưởng thức. Đây là một trong những lý do trường nổi trội hơn các trường đại học Canada khác.

5. University of Montreal

Ngôi trường Pháp ngữ duy nhất lọt vào danh sách các trường đại học hàng đầu Canada. Đại học Montreal, hiện là nơi theo học của hơn 50,000 sinh viên và đứng thứ 2 tại Canada. Có rất nhiều lãnh đạo các công ty lớn đã từng theo học tại trường và nhiều cựu sinh viên thành công tại các lĩnh vực khác. Nhiều cựu sinh viên nổi bật của trường cũng từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân. Nếu mong muốn du học tiếng Pháp thì đây là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn tại Canada.

Các trường đại học Canada
Montreal giữ vị trí thứ 5 trong danh sách những trường đại học danh tiếng tại Canada

Mọi thắc mắc về thủ tục xin trường, điều kiện nhập học các trường đại học công lập Canada hoặc tư thục hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học uy tín của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)