Các trường đại học công lập ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam

Các trường đại học công lập ở Canada luôn thu hút nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế. Các du học sinh chọn học tập tại đây vì có chất lượng học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp quốc tế. Canada luôn đứng đầu danh sách những quốc gia đáng sống trên thế giới. Vì thế khi du học Canada bạn sẽ được sống trong một môi trường chất lượng, sức khỏe luôn được đảm bảo.

Danh sách các trường đại học công lập ở Canada 

1. University of Toronto 

Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto lớn nhất Canada. Đây là nơi đào tạo nổi tiếng về lĩnh vực phê bình văn học, truyền thông và lý thuyết. Trường cũng có một loạt các sáng kiến nghiên cứu, là nơi nghiên cứu về sản sinh ra insulin và nghiên cứu tế bào.

Đại học Toronto được thành lập năm 1827 được xem trường đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Hiện có hơn 7.000 sinh viên quốc tế theo học tại trường, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên toàn trường. Đây được xem là cộng đồng du học sinh Việt Nam lớn nhất tại các trường đại học công lập ở Canada.

các trường đại học công lập tại Canada
Đại học Toronto đứng đầu danh sách các trường đại học công lập tại Canada

2. University of British Columbia 

Đại học British Columbia nằm ở bờ biển phía Tây. Trường đứng thứ 36 trên thế giới và có gần 60.000 sinh viên. Trong đó có gần 12.000  sinh viên quốc tế tại hai cơ sở  Vancouver và Kelowna. Trường hiện là viện đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver, British Columbia.

Đây là một trong 50 viện đại học đứng đầu thế giới. Hiện nay trường đào tạo các chương trình ở bậc đại học, cao học và các chương trình chuyên sâu với hơn 17 khoa bộ môn và 15 trường. Các bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên ngành: khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, quản lý và thương mại, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học vật lý , khoa học y tế và đời sống, khoa học tài nguyên, giáo dục.

các trường đại học công lập tại Canada
Danh sách các trường đại học công lập tại Canada không thể thiếu đại học British Columbia

3. McGill University

Thành lập năm 1821, McGill nằm trong số những trường đại học lâu đời nhất Canada và có diện tích rộng thứ 2 trên thế giới. McGill là trường đại học nghiên cứu công lập tại Montreal, Quebec,Trường hiện có 21 khoa và trường trực thuộc. Đại học McGill đào tạo 34.000 sinh viên mỗi khóa. Các sinh viên đến từ 150 quốc gia, chia đều cho 300 ngành, lĩnh vực: Khoa học Nông nghiệp- môi trường, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, quản lý, Y khoa, Âm nhạc Schulich, Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học…Hiện đang nằm trong danh sách các trường đại học công lập  ở Canada đào tạo tốt ngành Y và Luật.

4.  Université de Montréal 

Đại học Montreal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada. Trường được xếp hạng 103 trên thế giới trong năm nay và có hơn 7.000 sinh viên đang theo học. Đây được xem là một lựa chọn khá tốt cho những ai mong muốn du học Canada.

5. University of Alberta 

Đại học Alberta là trường đứng đầu về ngành kinh tế ở Alberta, được xếp hạng 107 trên toàn thế giới. Đặc biệt trường được biết đến với các khóa học về nghệ thuật và nhân văn học. Đại học Alberta thành lập từ năm 1908,nằm trong nhóm những trường đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta.

Trường có nhiều Khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau.Khuôn viên trường có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính. Với hơn 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên. Trong đó có đến hơn 10% du học sinh quốc tế đang theo học. Đại học Alberta là một trong các trường đại học ở Canada có lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp định cư khá đông.

các trường đại học công lập tại Canada
Đứng thứ 5 trong danh sách các trường đại học công lập tại Canada là đại học Alberta

6. McMaster University 

Năm nay Đại học McMaster xếp hạng 113 trên thế giới. Trường nằm trên một khuôn viên 300 mẫu tại thành phố Hamilton, Ontario. Nằm trong danh sách các trường đại học công lập ở Canada, đây là nơi thu hút được sự chú ý đối với sự phát triển về ngành nghệ thuật.

7. University of Calgary 

Đại học Calgary tăng 5 nằm trong 200 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường là nơi sinh của những phát minh quan trọng, đồng thời cũng là nơi đào tạo những vị lãnh đạo đất nước Canada. Thủ tướng Chính phủ của Canada, Stephen Harper, trong số các cựu sinh viên của trường.

8. Queen’s University 

Trường còn được gọi với tên khác là Đại học của Tây Ontario. Đại học Western luôn nằm trong top những trường đại học nổi tiếng và chất lượng trong hệ thống các trường đại học công tại Canada.  Trường tự hào, vui vẻ với những thương hiệu nổi tiếng với các khóa học y học, khoa học và kinh doanh của mình – với các khoa lớn nhất về các ngành khoa học xã hội.

9. Western University

Trường có trụ sở tại Kingston, Ontario. Queen là trường đại học có chất lượng đào tạo rất tốt. Mỗi năm trường thu hút vài ngàn du học sinh đến học tập và nghiên cứu. Sinh viên khi học tại đây sẽ được tạo mọi điều kiện để phát huy khả năng của mình.

Trên là danh sách các trường đại học công lập ở Canada nổi tiếng với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc về trường học hay ngành học hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Canada để được hướng dẫn chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (4 bình chọn)