Hoa anh đào từ lâu đã là biểu tượng của Nhật Bản nhưng bạn có biết, ngoài việc hoa dùng để ngắm thì đây cũng là loài thực vật thường góp mặt trong nền ẩm thực của người dân xứ này. Dưới bàn tay của các nghệ nhân Nhật bản, hoa anh đào không những có tác dụng làm tăng mùi hương cho món ăn mà còn đem lại vẻ đẹp tinh tế cùng hương vị đặc biệt.
Tác dụng của hoa anh đào
- Cải thiện tàn nhang, nám da, ngăn ngừa hắc sắc tố melanin trên da.
- Ngăn ngừa lão hóa bằng collagen và elastin trong cánh hoa anh đào
- Cải thiện độ đàn hồi và làm săn chắc da
Cánh hoa anh đào muối
Bí quyết để giữ hoa anh đào được tươi đẹp để dùng cả năm chính là ướp muối. Những bông hoa anh đào được lựa chọn cẩn thận để ướp muối khô; thường là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên cuống. Người Nhật mang những bông hoa được chọn đi rửa sạch rồi ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ
Trà hoa anh đào
Trà hoa anh đào được pha từ cánh hoa anh đào ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị, mang một mùi thơm và hương vị đặc biệt. Vị trà thì thơm như hồng trà nhưng vẫn giữ được hương vị riêng đặc trưng vốn có của nó. Loại trà này thường được dùng trong đám cưới bởi vẻ đẹp tao nhã và hương vị thanh tao mà nó mang lại.
Cơm hoa anh đào
Tại Việt Nam, cơm thường được nấu với gấc, với lá dứa…. nhưng đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào còn được dùng chung với gạo để chế biến ra món cơm nắm màu hồng bắt mắt đi cùng với mùi hương hoa anh đào dùng ăn chung với các loại cá.
Bánh mochi
Ngoài cơm thì hoa anh đào còn được dùng để làm bánh mochi. Sakura mochi là laoi5 bánh là từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, 4 hằng năm.
Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua
CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)