DARUMA – BÚP BÊ ĐEM LẠI MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN

Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa cực kỳ độc đáo và đa dạng. Và khi nhắc đến biểu tượng của sự may mắn, bất cứ ai ở Nhật Bản đều biết đến biểu tượng này – búp bê Daruma  Tuy sở hữu một vẻ ngoài hơi dữ nhưng Daruma lại nổi tiếng là con búp bê lật đật mang lại nhiều may mắn cho người dân Nhật Bản.

 

Nguồn gốc của Daruma

 

Nguồn gốc

Búp bê Daruma ra đời vào thời đại Edo (1603 – 1867). Hiện nay, nơi sản xuất Daruma nhiều nhất là ở Takasaki, Koshigaya và Koshiwa; Daruma thường được bán trong các dịp lễ tết trong chùa hoặc các hội chợ gần chùa. Tại các văn phòng công sở, người ta thường đặt búp bê Daruma ở những vị trí trang trọng để cầu cho làm ăn phát đạt.

Khi mua về, con búp bê này sẽ không có lòng đen; người mua có thể viết nguyện vọng hay ước mơ của mình lên má và tên của họ lên cằm. Đến khi nguyện vọng của họ được xác định ghì lấy bút lông vẽ lên con ngươi thứ nhất của Daruma. Thế nên, không muốn con búp bê của mình bị mù thì người Nhật luôn cố gắng để thực hiện tốt nguyện vọng thứ hai của mình để con búp bê được vẽ tiếp con ngươi còn lại.

Ngày nay, búp bê Daruma trở thành một vật không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Nhật bản. Người Nhật thường tặng món quà này cho những người thân hay những đối tác làm ăn để thể hiện sự thân thiết và may mắn.

 

 

Mỗi một màu tượng trưng cho mỗi ý nghĩa khác nhau

 

Rỗng bên trong

Daruma thường bị đục rỗng bên trong và sơn màu bên ngoài. Mỗi màu sắc của Daruma đều mang một ý nghĩa khác nhau như màu đỏ tượng trưng cho tiền tài, màu vàng là bội thu, màu hồng là để cầu duyên hoặc chúc phúc.

 

Lật đật đế bằng

Daruma được làm bằng giấy bồi và phần đế của Daruma được chế tạo nặng hơn phần đầu, chính vì thế búp bê này không bao giờ bị ngã. Điều này tượng trưng cho ý chí kiên cường, không bao giờ gục ngã trước khó khăn của người Nhật.

 

Hạn sử dụng

Bạn có biết rằng Daruma cũng có hạn sử dụng. Cuối năm, khi mà các mục tiêu đã hết hạn; lúc này các chú Daruma với những đôi mắt hoàn thiện sẽ được tập trung lại và đốt tại chùa. Đây là một hình thức để bày tỏ lòng thành kinh đối với thần linh khi chủ nhân Daruma đã giữ đúng lời hứa.

Còn những Daruma chưa được hoàn thiện đôi mắt vẫn sẽ được tập trung lại, sau đó, chủ nhân sẽ thỉnh một chú lật đật Daruma mới để tiếp tục gửi gắm vào đó lòng quyết tâm thực hiện nguyện vọng của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *