Hướng dẫn xin giấy Open work permit

Để khuyến khích du học sinh đến học tập và giao lưu, chính phủ Canada có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường được cấp phép và quản lý bởi cơ quan chính quyền. Trong số đó, có chính sách cấp giấy phép làm việc cho vợ/ chồng của du học sinh sau khi họ tốt nghiệp để có cơ hội định cư tại Canada.

*Open work permit là gì?

-Đây là giấy phép lao động mở được cấp cho vợ/ chồng của sinh viên quốc tế. Người sở hữu Open Work Permit có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào của Canada và không có bất kỳ giới hạn nào cho loại công việc.

– Theo quy định nhập cư của Canada, Open work permit chỉ được cấp cho người có điều kiện sau:

  • Vợ/ chồng của người lao động ngoại quốc đang làm việc tạm thời ở Canada
  • Vợ/ chồng hoặc bạn đời của sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp chương trình full-time tại cơ sở giáo dục hậu trung học công lập ở Canada.

-Thời hạn của giấy phép: Bằng với khoảng thời gian vợ/ chồng của họ được phép làm việc tại Canada.

 

Bạn cần phải có giấy phép thì mới có thể đi làm tại Canada.

 

*Yêu cầu:

–  Vợ/ chồng có Open Work Permit phải có Visitor Visa và đang ở Canada

 

* Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Bản scan Pdf passport có Visa và còn hạn ít nhất 6 tháng của cả 2 vợ chồng.

– Bản scan dịch thuật công chứng từ Sở Tư Pháp giấy Chứng nhận kết hôn của 2 vợ chồng

– Bản scan pdf Transcript (official – bản gốc) hoặc bản in online từ website của trường đều được

– Bản scan pdf LOE (letter of Enrolment) xin từ nhà trường (mất khoảng 10 ngày)

– Bản scan pdf Study Permit còn hạn ít nhất 6 tháng hoặc cho đến hết thời gian học trên LOA (Letter of Acceptance) hoặc LOE (Letter of Enrollment). Nếu đã tốt nghiệp và có work permit rồi thì bạn phải có Job Letter thì chồng/ vợ mới có thể apply Open Work Permit được.

– Bản scan pdf Receipt (biên lai) đã đóng học phí cho kì sắp tới

– Bản scan pdf Bank Statement hoặc Saving Account ở Canada: tối thiểu 30,000CAD, đảm bảo đủ sống cho 2 người trong 1 năm tiếp theo nếu thất nghiệp

Profile ảnh cá nhân của vợ/chồng xin Open work permit (hình size passport – nền trắng) (Tại CA, có thể chụp tại Walmart, Shopper Drugmart,….. lấy trong vòng 1 tiếng)

– Credit card phí 155$

 

*Cách thức nộp: Nộp online qua trang web của chính phủ Canada

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html

 

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 90 ngày sau khi bạn nộp đủ giấy tờ. Nếu có gì sai sót hoặc cần thêm giấy tờ gì thì nhân viên xử lý sẽ liên hệ bạn để chuẩn bị thêm.

Đế hiểu thêm về giấy tờ cần để nộp cho Open Work Permit, bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn Prosfa để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

 

*Bạn cần tham khảo thêm:

Du học và định cư Canada

Học sinh có nên du học Canada không?

Du học Canada mang theo gia đình tại sao không?

Du học Canada cần gì?