Du lịch Đài Loan một mình

Với chính sách nới lỏng visa cùng với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những lễ hội đậm chất truền thống được tổ chức náo nhiệt, Đài Loan sớm trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam. Bên cạnh những nhóm bạn trẻ thích khám phá và tìm hiểu văn hóa Đài Loan thì vẫn có không ít bạn muốn tự do tận hưởng cảm giác một mình trải nghiệm những giá trị lịch sử nơi đây. Tuy nhiên, du lịch một mình là một chuyến đi phải được lên kế hoạch kỹ càng và cẩn thận hơn so với bạn đi chung với nhóm. Vì thế, ngoài những hành lý cần chuẩn bị, bạn nên chú ý những điều sau để chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn.

 

Du lịch một mình – bạn phải có kế hoạch cho chuyến đi

 

Cân đối chi phí

Đặt chân đến với một đất nước xa lạ một mình, chi phí luôn là vấn đề quan trọng nhất. Bạn nên cân đối chi tiêu mỗi ngày sao cho hợp lí. Để tránh trường hợp thiếu hụt tài chính và phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân ở nước nhà, bạn nên:

  •  Tránh đi du lịch Đài Loan vào mùa cao điểm hoặc những ngày lễ Tết. Vì đây là lúc giá vé cũng như chi phí ăn ở sẽ bị dội lên cao ngất trời.
  • Lên kế hoạch chi tiết và cân nhắc, tham khảo thêm thông tin về những địa điểm mà mình sẽ đặt chân đến. Tránh trường hợp giá vé vào cổng lại đột ngột tăng mà mình không biết.
  • Sử dụng phương tiện công cộng thay cho taxi. Ngoài ra, khi đến Đài Loan một mình, bạn có thể thuê xe Ubike để thuận tiện đi khắp các ngõ ngách trong thành phố.
  • Khi đi mua sắm, nên cân nhắc chỉ mua những đồ mình thực sự cần và hợp với túi tiền của mình. Bạn nên tham khảo bạn bè và người dân địa phương để lên danh sách quà tặng hay đặc sản cần mua.

 

 

Lạc đường ở nước ngoài

 

 

Trường hợp đi lạc

Đây là điều thường xuyên xảy ra đối với những bạn đi du lịch một mình hay thậm chí là đi theo nhóm. Vì thế, để hạn chế điều này xảy ra, đây là những mẹo bạn nên dắt túi:

  • Luôn luôn dùng Google Map và GPS hoặc bản đồ Đài Loan
  • Mỗi nơi đi qua hãy ghi nhớ những “mốc” dễ nhớ như: siêu thị, quảng trường hay ga tàu..
  • Lưu trong điện thoại của bạn những số điện thoại khẩn cấp như sở cảnh sát hay cứu hỏa nơi mà bạn sẽ lưu trú trong thời gian ở Đài Loan
  • Hạn chế đi vào những con đường nhỏ và ngoằn nghèo.
  • Nếu lạc đường, bạn nên bình tĩnh, xác định lại hướng và tìm người dân bản địa để hỏi.

 

Những điều lưu ý khác

  • Những giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, vé máy bay, hay tiền bạc bạn nên cất thật kỹ. Tránh trường hợp khi đi mua đồ, bạn lấy ra lấy vào sẽ dễ rớt mất.
  • Không tự ý đi vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm.
  • Ổ cắm điện ở Đài Loan là loại 3 chấu dẹt 220 Volt do vậy bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ổ cắm đa năng Adapter.

Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại địa chỉ

Văn phòng đại diện Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ: Tầng 3, 65 đường Sung Chiang, Đài Bắc.

Ðiện thoại: (886-2) 2516 6626. Fax: (886-2) 2504 1761

Lãnh sự: Điện thoại: (8862) 2516 6648; Fax: (8862) 2516 6625

 

Để biết thêm chi tiết về mọi thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Du lịch Đài Loan không cần visa

Nhằm thúc đẩy du lịch trong nước, Đài Loan sẽ có những chính sách nới lỏng visa dành cho du khách các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

 

Điển hình là vào ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn visa cho những ai thuộc 7 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định sau.

  • Bạn phải là công dân của các nước nằm trong khối Đông Nam Á
  • Bạn có visa Mỹ, New Zealand, Úc, visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hiệu lực không quá 10 năm. (bao gồm visa điện tử) – Hoặc bạn có thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước này.
  • Bạn có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc cấp trong 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. (không áp dụng cho các visa – thẻ cư trú dành cho lao động)

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện trên đây thì sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trên trang web của Cục Di dân Đài Loan để xác nhận lại mình có được miễn visa hay không; nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Những điều bạn cần chú ý khi xin giấy phép nhập cảnh:

  • Có hiệu lực 90 ngày, được nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày phải xin giấy phép mới
  • Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức – không áp dụng cho người có giấy phép lao động.
  • Không áp dụng cho những người có visa các nước nói trên nhưng bị đóng dấu VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE
  • Với những trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì khi điền đơn trong phần hiệu lực của thẻ thì bạn điền ngày 31/12/9999
  • Sau khi điền xong giấy phép nhập cảnh thì bạn phải in ra để trình ra cho nhân viên hải quan khi bạn muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Ngoài ra,vào ngày 1/6/2017, chính phủ Đài Loan sẽ lại miễn visa cho những ai đã từng có visa Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xác nhận lại với Lãnh sự quán xem trường hợp của mình có thể miễn visa được không. Nếu không bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Để biết thêm về các trường hợp miễn visa của Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)