Du lịch Đài Loan không cần visa

Nhằm thúc đẩy du lịch trong nước, Đài Loan sẽ có những chính sách nới lỏng visa dành cho du khách các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

 

Điển hình là vào ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn visa cho những ai thuộc 7 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định sau.

  • Bạn phải là công dân của các nước nằm trong khối Đông Nam Á
  • Bạn có visa Mỹ, New Zealand, Úc, visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hiệu lực không quá 10 năm. (bao gồm visa điện tử) – Hoặc bạn có thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước này.
  • Bạn có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc cấp trong 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. (không áp dụng cho các visa – thẻ cư trú dành cho lao động)

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện trên đây thì sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký trên trang web của Cục Di dân Đài Loan để xác nhận lại mình có được miễn visa hay không; nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Những điều bạn cần chú ý khi xin giấy phép nhập cảnh:

  • Có hiệu lực 90 ngày, được nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày phải xin giấy phép mới
  • Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức – không áp dụng cho người có giấy phép lao động.
  • Không áp dụng cho những người có visa các nước nói trên nhưng bị đóng dấu VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE
  • Với những trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì khi điền đơn trong phần hiệu lực của thẻ thì bạn điền ngày 31/12/9999
  • Sau khi điền xong giấy phép nhập cảnh thì bạn phải in ra để trình ra cho nhân viên hải quan khi bạn muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Ngoài ra,vào ngày 1/6/2017, chính phủ Đài Loan sẽ lại miễn visa cho những ai đã từng có visa Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xác nhận lại với Lãnh sự quán xem trường hợp của mình có thể miễn visa được không. Nếu không bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Để biết thêm về các trường hợp miễn visa của Đài Loan, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Du lịch Đài Loan không cần visa
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.