Du lịch Đài Loan từ A đến Z

Đài Loan – ngày xưa là một hòn đảo nhỏ và nhàm chán – hiện nay đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới.  Ngày nay khi đến với Đài Loan du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay, Đài Loan được xem như thiên đường khi có thể thỏa thích thưởng thức những ly trà sữa từ các tên tuổi lớn và có thể tha hồ “ một bước chân trăm tấm hình “ tại các công viên xinh xắn của Đài Loan. Vậy du lịch Đài Loan như thế nào? Cần những gì? Prosfa sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Các thông tin cần biết về du lịch Đài Loan

 

  1. Xin Visa du lịch Đài Loan:

Hồ sơ du lịch bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên theo quy định và đăng ký visa trực tuyến, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (Bắt buộc nhé) bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn và biên lai nộp thuế ngân sách nhà nước trong 3 tháng mới nhất.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.
  • Thủ tục: Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc
Visa là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi du lịch Đài Loan

 

Visa du lịch Đài Loan được chia thành 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Là khi Visa đi các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
  • Trường hợp thứ 2: Bạn phải nộp các thủ tục giấy tờ Lãnh sự quán Đài Loan yêu cầu đế làm Visa bao gồm cả việc chúng minh tài chính của bạn.

Nếu như bạn không phải là một người rành về Visa thủ tục, giấy tờ bạn nên đến các trung tâm tư vấn, trung tâm du lịch để được hướng dẫn cách thức làm hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  1. Đài Loan tuyệt vời ra sao:
    • Cảnh đẹp :
  • Các công viên hoa anh đào hay các suối nước nóng thiên nhiên luôn là điểm đến hàng đầu cho các khách du lịch Đài Loan.
Khuôn viên hoa anh đào làm say lòng khách du lịch Đài Loan

 

  • Chiang Kai-shek Memorial Hall – Quảng trường Trung Chính hay còn gọi là bảo tàng Tưởng Giới Thạch là một nơi rộng lớn, trang nghiêm được xây dựng như một cung điện Thời xưa của Trung Hoa dùng để tưởng nhớ Tưởng GIới Thạch.