Hướng dẫn xin giấy Open work permit

Để khuyến khích du học sinh đến học tập và giao lưu, chính phủ Canada có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường được cấp phép và quản lý bởi cơ quan chính quyền. Trong số đó, có chính sách cấp giấy phép làm việc cho vợ/ chồng của du học sinh sau khi họ tốt nghiệp để có cơ hội định cư tại Canada.

*Open work permit là gì?

-Đây là giấy phép lao động mở được cấp cho vợ/ chồng của sinh viên quốc tế. Người sở hữu Open Work Permit có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào của Canada và không có bất kỳ giới hạn nào cho loại công việc.

– Theo quy định nhập cư của Canada, Open work permit chỉ được cấp cho người có điều kiện sau:

  • Vợ/ chồng của người lao động ngoại quốc đang làm việc tạm thời ở Canada
  • Vợ/ chồng hoặc bạn đời của sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp chương trình full-time tại cơ sở giáo dục hậu trung học công lập ở Canada.

-Thời hạn của giấy phép: Bằng với khoảng thời gian vợ/ chồng của họ được phép làm việc tại Canada.

 

Bạn cần phải có giấy phép thì mới có thể đi làm tại Canada.

 

*Yêu cầu:

–  Vợ/ chồng có Open Work Permit phải có Visitor Visa và đang ở Canada

 

* Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Bản scan Pdf passport có Visa và còn hạn ít nhất 6 tháng của cả 2 vợ chồng.

– Bản scan dịch thuật công chứng từ Sở Tư Pháp giấy Chứng nhận kết hôn của 2 vợ chồng

– Bản scan pdf Transcript (official – bản gốc) hoặc bản in online từ website của trường đều được

– Bản scan pdf LOE (letter of Enrolment) xin từ nhà trường (mất khoảng 10 ngày)

– Bản scan pdf Study Permit còn hạn ít nhất 6 tháng hoặc cho đến hết thời gian học trên LOA (Letter of Acceptance) hoặc LOE (Letter of Enrollment). Nếu đã tốt nghiệp và có work permit rồi thì bạn phải có Job Letter thì chồng/ vợ mới có thể apply Open Work Permit được.

– Bản scan pdf Receipt (biên lai) đã đóng học phí cho kì sắp tới

– Bản scan pdf Bank Statement hoặc Saving Account ở Canada: tối thiểu 30,000CAD, đảm bảo đủ sống cho 2 người trong 1 năm tiếp theo nếu thất nghiệp

Profile ảnh cá nhân của vợ/chồng xin Open work permit (hình size passport – nền trắng) (Tại CA, có thể chụp tại Walmart, Shopper Drugmart,….. lấy trong vòng 1 tiếng)

– Credit card phí 155$

 

*Cách thức nộp: Nộp online qua trang web của chính phủ Canada

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html

 

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 90 ngày sau khi bạn nộp đủ giấy tờ. Nếu có gì sai sót hoặc cần thêm giấy tờ gì thì nhân viên xử lý sẽ liên hệ bạn để chuẩn bị thêm.

Đế hiểu thêm về giấy tờ cần để nộp cho Open Work Permit, bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn Prosfa để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

 

*Bạn cần tham khảo thêm:

Du học và định cư Canada

Học sinh có nên du học Canada không?

Du học Canada mang theo gia đình tại sao không?

Du học Canada cần gì?

Du học Canada mang theo gia đình có được không?

Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ tối đa cho cuộc sống của du học sinh. Bởi thế, làn sóng du học sinh đến quốc gia này du học ngày càng mạnh mẽ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Canada mang theo gia đình có được không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Du học Canada mang theo gia đình | Du hoc Canada mang theo gia dinh
Du học Canada mang theo gia đình | Du hoc Canada mang theo gia dinh

Du học Canada mang theo gia đình có được không?

Nếu chọn du học Canada, du học sinh không cần phải lo lắng nhiều vì họ có thể mang theo vợ (chồng) hoặc con cái. Không chỉ thế, người thân đi theo còn được tạo cơ hội làm việc tại Canada trong thời gain du học sinh học tập.

Điều kiện để du học Canada mang theo gia đình

Đầu tiên, bạn phải là du học sinh chương trình toàn thời gian tại:

  • Một trường công lập sau phổ thông như Cao đẳng hay Đại học;
  • Một trường sau phổ thông được vận hành với quy tắc và luật lệ như trường công lập, nhận ít nhất 50% chi phí điều hành từ trợ cấp của chính phủ. Hiện nay, chỉ có các trường Cao đẳng ở Quebec đạt yêu cầu này;
  • Một trường dân lập của người Canada được pháp luật của tỉnh bang trao quyền cấp bằng.

Thứ hai là du học sinh phải có giấy phép học tập được cấp bởi trường mình định theo học.

Thời hạn và hiệu lực của giấy phép làm việc của người thân đi cùng

Giấy phép làm việc cấp cho người thân đi cùng thường có thời hạn trùng với khoảng thời gian du học sinh được cấp phép học tập.

Bạn cần lưu ý một điều, người thân đi cùng bạn phải có đủ tư cách để được cấp giấy phép làm việc mở (Open Work Permit) – giấy phép không yêu cầu phải chọn một công việc cụ thể. Họ cũng không cần sự đánh giá từ Cục việc làm và Phát triển xã hội Canada (Employment and Social Development Canada).

Các bước nộp đơn xin giấy phép làm việc cho người thân khi du học Canada mang theo gia đình

Bước 1: Nhận hướng dẫn nộp đơn

Bạn cần đọc bản hướng dẫn thật cẩn thận trước khi hoàn thành mẫu đơn của mình. Chi phí làm đơn của bạn sẽ không được hoàn trả. Do vậy, bạn hãy đảm bảo mình đủ tư cách xin giấy phép làm việc trước khi nộp đơn. Hãy giữ lại bản sao của đơn trống cho hồ sơ của bạn.

Mẫu đơn bao gồm nhiều hướng dẫn. Bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn này và chắc chắn bạn cung cấp đầy đủ các tài liệu được yêu cầu. Nếu bạn cung cấp thiếu tài liệu, đơn xin của bạn có thể bị trì hoãn.

Bạn cần trả lời tất cả các câu hỏi một cách cẩn thận, đầy đủ và xác thực. Đơn chưa hoàn thành sẽ không được xử lý. Chúng sẽ được trả lại và làm trì hoãn quá trình xin giấy phép của bạn.

Bước 2: Thanh toàn chi phí cho đơn xin giấy phép làm việc

Lệ phí xử lý đơn xin giấy phép làm việc chỉ có thể trả cho các quỹ của Canada. Để trả phí trực tuyến, bạn cần:

  • Có máy in;
  • Có địa chỉ email hợp lệ;
  • Có thẻ Visa, MasterCard hoặc thẻ tín dụng Express;
  • In “Hóa đơn thanh toán” và đính kèm nó vào đơn của bạn.

Bước 3: Nộp đơn

Bạn hãy tìm thông tin về địa chỉ email mà bạn phải gửi đơn của mình đến trong bản hướng dẫn nộp đơn. Sau đó, bạn gửi đơn qua email được cung cấp và chờ phản hồi.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

  • Địa điểm: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP.HCM.
  • Email: hello@prosfa.vn
  • Website: prosfa.vn
  • Hotline: +84938 364 634

Đến với Prosfa, bạn sẽ được:

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL.
  • Hướng dẫn cách viết bài luận thư giới thiệu bản thân.
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở.
  • Hỗ trợ và tư vấn vay chứng minh tài chính du học từ ngân hàng.
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền đi nước ngoài, mở thẻ Visa.