Điều kiện học thạc sĩ ở Canada – những điều bạn không thể bỏ qua

Điều kiện học thạc sĩ ở Canada là một trong những thông tin được nhiều du học sinh tìm kiếm hiện nay. Bằng thạc sĩ Canada được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc. Du học tại một nước tiên tiến như Canada giúp sinh viên trang bị các kiến thức và kỹ năng học tập, làm việc quốc tế khi bước chân vào thị trường lao động toàn cầu cũng như tăng khả năng định cư sau khi học xong.

Sinh viên học Master Canada
Sinh viên học Master Canada

ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ Ở CANADA

Chương trình thạc sĩ Canada thường có thời gian học từ 1-2 năm chưa kể thời gian thực tập có thể kéo dài hơn chính khóa.Gồm có các loại hình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thạc sĩ khoa học (MSc), thạc sĩ kỹ thuật (Meng) và thạc sĩ nghệ thuật (MA). Để được chấp nhận theo học, sinh viên phải thỏa các điều kiện sau

Hồ sơ năng lực

+ Ứng viên phải tốt nghiệp đại học trong nước hoặc quốc tế

+ Học lực khá trở lên, tùy theo từng nghành học mà trường yêu cầu mức điểm khác nhau. Ví dụ khối ngành kinh tế GPA thường trên 7.0 và khối ngành kỹ thuật GPA khoảng 6.5 trở lên, cá biệt một số trường top đầu yêu cầu GPA 7.5.

+ Kinh nghiệm làm việc và thư giới thiệu trong những ngành có liên quan đến chuyên môn của mình. Thời gian quy định tùy theo trường, nghành và thường là 2 năm. Các loại giấy tờ chứng minh kinh nghiệm được yêu cầu phải rõ ràng và có tính xác thực. Không phải tất cả các trường đều yêu cầu kinh nghiệm nhưng nhóm ngành kinh tế, xã hội sẽ có đòi hỏi.

+ Chứng chỉ GMAT dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế hoặc chứng chỉ GRE cho các bạn học ngành tự nhiên và kỹ thuật

+ Trình độ IELTS thường từ 6.5 trở lên tùy ngành và trường để có thể theo học một cách tốt nhất các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh

Cơ sở vật chất hiện đại của các trường Canada
Cơ sở vật chất hiện đại của các trường Canada

Hồ sơ tài chính

Du học theo diện SDS

+Trường hợp có đủ điểm IELTS từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Du học sinh có thể lựa chọn du học theo con đường SDS. Đây là một trong những chính sách tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam của chính phủ Canada nhằm đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính.

+ Một số nét chính của chương trình SDS như sau: ứng viên được nhận vào trường đại học học học viện theo danh sách DLI của Canada, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn các dạng khác (khoảng 45 ngày), mua giấy chứng nhận GIC 10.000 CAD để đảm bảo chi phí sinh hoạt học tập tại Canada 1 năm, sinh viên phải trả trước một năm học phí và sẽ được nhà trường hoàn lại nếu không đạt visa.

Du học theo diện chứng minh tài chính

Gia đình du học sinh phải cung cấp các giấy tờ sau để lãnh sự quán xác minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt của sinh viên khi đi du học Canada:

+ Sổ tiết kiệm thời hạn ít nhất 6 tháng gửi trước ngày nộp hồ sơ 1 tháng. Số tiền rơi vào khoảng 800 triệu nhằm đảm bảo khả năng chi trả.

+ Giấy chứng nhận sở hữu tài sản như nhà, đất, xe hơi…

+ Đối với người bảo trợ làm công lĩnh lương cần có sao kê lương, xác nhận lương, sổ bảo hiểm xã hội, quyết định bổ nhiệm (nếu có)…

+ Đối với người bảo trợ hoạt động kinh doanh thì cung cấp các giấy tờ như giấy đăng kí kinh doanh, biên lai thuế, hóa đơn chứng từ thể hiện hoạt động kinh doanh, các bản báo cáo kết quả kinh doanh, bản cân đối kế toán, bản lưu chuyển tiền tệ, hình chụp cơ sở…

Nếu gia đình có người thân bên Canada tài trợ thì cần:

+ Giấy chứng minh quan hệ với du học sinh

+ Giấy chứng nhận công dân Canada như giấy phép lái xe, passport…

+ Thư bảo lãnh ghi rõ tài trợ những khoảng nào.

+ Giấy chứng nhận việc làm và xác nhận số dư ngân hàng.

+ Bản kê khai thuế thu nhập 

Trở thành công dân toàn cầu nhờ du học Master Canada

CÁCH GIẢI QUYẾT CÁC ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ Ở CANADA SINH VIÊN HAY VƯỚNG MẮC

1. Điểm GPA đại học và điểm IELTS không đạt yêu cầu

+ Một số trường đại học tầm trung có tổ chức khóa dự bị thạc sĩ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm nhằm trang bị cho các bạn du học sinh kiến thức nền trước khi bước vào khóa học chính thức. Sau khi học xong, sinh viên có thể nắm được cách tư duy của người Canada, phương phát học tập và làm việc của họ. Sinh viên sẽ biết chủ động lập kế hoạch học tập, đánh giá vấn đề từ nhiều hướng khác nhau.

+ Nếu đến thời điểm nộp hồ sơ mà điểm IETLS của bạn vẫn chưa thỏa mãn yêu cầu của trường, có thể cân nhắc đến việc học khóa tiếng anh ở trường nhằm đảm bảo điều kiện vào trường. Khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ giúp người học truyền đạt một cách hiệu quả ý tưởng của mình đồng thời cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nâng cao phục vụ cho việc học tập và sinh sống tại Canada.

2. Vấn đề tài chính

Có 2 vấn đề chính mà gia đình du học sinh hay gặp phải trong việc chứng minh thu nhập

+ Gia đình có đủ điều kiện để cho du học sinh đi học nhưng nguồn tài chính khó chứng minh, các giao dịch xảy ra không có giấy tờ để làm căn cứ. Để vượt qua trở ngại này du học sinh phải đạt được điểm IELTS tối thiểu của chương trình SDS là 6.0 để có thể đi du học theo diện không chứng minh tài chính.

+ Điểm trung bình GPA tốt (khoảng 8.0 trở lên) nhưng gia đình chỉ thu xếp được một phần chi phí du học. Hướng giải quyết có thể là nhờ người thân bên Canada tài trợ chi phí ăn ở hay du học sinh cố gắng lấy được IELTS 7.5 trở lên để xin học bổng của trường. Điều này sẽ giảm bớt một phần gánh nặng tài chính và ghi điểm trong hồ sơ visa.

Để được tư vấn kỹ hơn về điều kiện học thạc sĩ ở Canada hãy liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn du học Canada uy tín:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834