Những nét đặc trưng của Canada

Canada nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa và chính phủ luôn có những chính sách để bảo tồn và thúc đẩy sự đa văn hóa này. Vì thế, trước khi đến Xứ sở của lá phong, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu lý do tại sao đất nước này lại thu hút đến vậy. Sau đây là những nét đặc trưng nhất trong văn hóa của đất nước lá phong này.

 

Quốc kì của Canada

 

Biểu tượng của đất nước

Được sử dụng từ năm 1700 và luôn xuất hiện trong quốc kì của Canada, lá phong là biểu tượng quốc gia tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời ở đất nước này. Tại Canada vào tháng 9 hoặc tháng 10 trên khắp các thành phố đều được khoác lên mình những sắc đỏ – vàng lóng lánh; đặc biệt là tại thành phố Montreal. Không những thế, lá phong còn mang vẻ đẹp đặc trưng khó tả và nhất là nó phổ biến trên khắp mọi nơi của đất nước này. Có lẽ, chính vì thế, người dân nơi đây chọn lá phong là biểu tượng trên lá quốc kỳ kiêu hãnh.

 

Nghi thức trong ăn uống

 

Khi dùng bữa

Nhìn chung, người Canada cũng khá thoải mái và không có nhiều nghi thức nhưng nó vẫn tồn tại một số nghi thức nhỏ, khá giống với người phương Tây. Vì vậy, khi được mời dùng bữa, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Cầm dĩa bằng tay trái và cầm dao bằng tay phải
  • Chờ chủ nhà dùng bữa rồi mới được dùng.
  • Trong khi ăn, không được chống hai khuỷa tay lên bàn.
  • Bạn có thể để thừa một ít thức ăn lại, nhưng không được quá nhiều.

 

Trong giao tiếp

Khi giao tiếp

Khi chào hỏi với một người Canada, nghi thức chào hỏi phổ biến nhất là bắt tay. Đối với bạn bè, người trong gia đình hoặc người mà bạn đã thân thì người Canada thường ôm và hôn nhẹ lên gò má. Tuy nhiên, nếu là người mà bạn gặp lần đầu hoặc người lạ, chưa thân lắm thì không nên làm điều này bởi họ sẽ cho rằng mình thiếu tôn trọng họ.

Trong các giao dịch thương mại với đối tác là người Canada, họ thường đi thẳng vào chủ đề chính. Về cơ bản, họ rất chú trọng về chất lượng dịch vụ, đặc biệt là những sản phẩm có chất lượng cao mà thời gian cung ứng ngắn. Chính vì vậy, bạn nên tự tin giới thiệu điểm mạnh của mình, đồng thời đừng quên nhìn thẳng vào ánh mắt của họ kèm theo một nụ cười thân thiện ngay từ lần gặp đầu tiên nhé.

 

Tháp CN

 

 

Habitat 67

 

Công trình kiến trúc đa dạng và độc đáo

Đặt chân tới Canada là bạn có dịp đặt chân tới vùng đất của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng độc đáo. Điển hình, tháp Canadian National Tower ở thành phố Toronto, bang Ontario; tòa nhà Habitat 67 – tòa nhà thách thức trọng lực và được xây để phục vụ World Expo 67 hay tòa nhà Gooderham ở Toronto…..

Mọi chi tiết liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Thủ tục xin Visa du lịch Canada

Canada – Đất nước hình lá phong từ lâu đã là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Nếu đã có đủ kinh phí và sắp xếp được thời gian đi du lịch Canada, chắn chắc việc đầu tiên bạn tìm hiểu sẽ là cách thức xin Visa du lịch Canada. Prosfa sẽ giúp bạn hình dung mình sẽ phải chuẩn bị những gì.

Cách thức xin Visa du lịch Canada
  1. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Canada
    • Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);
    • Chứng minh nghề nghiệp:
  • Nếu là cán bộ, nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;
  • Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
  • Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
  • Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:
  • Hợp đồng đại lý;
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm
  • Chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)
    • Giấy tờ chuyến đi:
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Canada;
Các hồ sơ cũng như quá trình xin VIsa du lịch Canada nên làm cẩn thận
  1. Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng. ( Có thể liên hệ chúng tối để được hỗ trợ với chi phí thấp nhất )

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Canada

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

*Lưu ý:

– Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ công ty chúng tôi để được hỗ trợ

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – 1 số lưu ý

  • Không nên để passport trắng khi xin Visa du lịch Canada

-Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa.  Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

  • Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

– Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi Hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có rang buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

  • Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác
  • Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.
  • Bình tĩnh khi phỏng vấn
  • Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Canada, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)