Những nét đặc trưng của Canada

Canada nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa và chính phủ luôn có những chính sách để bảo tồn và thúc đẩy sự đa văn hóa này. Vì thế, trước khi đến Xứ sở của lá phong, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu lý do tại sao đất nước này lại thu hút đến vậy. Sau đây là những nét đặc trưng nhất trong văn hóa của đất nước lá phong này.

 

Quốc kì của Canada

 

Biểu tượng của đất nước

Được sử dụng từ năm 1700 và luôn xuất hiện trong quốc kì của Canada, lá phong là biểu tượng quốc gia tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời ở đất nước này. Tại Canada vào tháng 9 hoặc tháng 10 trên khắp các thành phố đều được khoác lên mình những sắc đỏ – vàng lóng lánh; đặc biệt là tại thành phố Montreal. Không những thế, lá phong còn mang vẻ đẹp đặc trưng khó tả và nhất là nó phổ biến trên khắp mọi nơi của đất nước này. Có lẽ, chính vì thế, người dân nơi đây chọn lá phong là biểu tượng trên lá quốc kỳ kiêu hãnh.

 

Nghi thức trong ăn uống

 

Khi dùng bữa

Nhìn chung, người Canada cũng khá thoải mái và không có nhiều nghi thức nhưng nó vẫn tồn tại một số nghi thức nhỏ, khá giống với người phương Tây. Vì vậy, khi được mời dùng bữa, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Cầm dĩa bằng tay trái và cầm dao bằng tay phải
  • Chờ chủ nhà dùng bữa rồi mới được dùng.
  • Trong khi ăn, không được chống hai khuỷa tay lên bàn.
  • Bạn có thể để thừa một ít thức ăn lại, nhưng không được quá nhiều.

 

Trong giao tiếp

Khi giao tiếp

Khi chào hỏi với một người Canada, nghi thức chào hỏi phổ biến nhất là bắt tay. Đối với bạn bè, người trong gia đình hoặc người mà bạn đã thân thì người Canada thường ôm và hôn nhẹ lên gò má. Tuy nhiên, nếu là người mà bạn gặp lần đầu hoặc người lạ, chưa thân lắm thì không nên làm điều này bởi họ sẽ cho rằng mình thiếu tôn trọng họ.

Trong các giao dịch thương mại với đối tác là người Canada, họ thường đi thẳng vào chủ đề chính. Về cơ bản, họ rất chú trọng về chất lượng dịch vụ, đặc biệt là những sản phẩm có chất lượng cao mà thời gian cung ứng ngắn. Chính vì vậy, bạn nên tự tin giới thiệu điểm mạnh của mình, đồng thời đừng quên nhìn thẳng vào ánh mắt của họ kèm theo một nụ cười thân thiện ngay từ lần gặp đầu tiên nhé.

 

Tháp CN

 

 

Habitat 67

 

Công trình kiến trúc đa dạng và độc đáo

Đặt chân tới Canada là bạn có dịp đặt chân tới vùng đất của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng độc đáo. Điển hình, tháp Canadian National Tower ở thành phố Toronto, bang Ontario; tòa nhà Habitat 67 – tòa nhà thách thức trọng lực và được xây để phục vụ World Expo 67 hay tòa nhà Gooderham ở Toronto…..

Mọi chi tiết liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *