Tại sao bạn lại rớt visa du lịch Canada?

Bên cạnh những nước phương Tây như Mỹ, Anh, ….. Canada hiện cũng là một trong những nước thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu nền văn hóa độc đáo này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm trong tay được tấm visa để được đặt chân đến đất nước này. Rớt visa du lịch Canada là điều không ai muốn, nhưng khi đã rớt visa một lần thì Lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ đó khắc khe hơn lần trước. Ngoài ra, trước khi nộp hồ sơ xin visa lại, bạn cũng nên xác định lại lý do vì sao Lãnh sự quán lại đánh rớt hồ sơ của mình. Vì vậy, Prosfa đã tổng hợp lại những lý do thường bị đánh rớt và hướng giải quyết.

 

Tài chính ổn định là yếu tố quan trọng.

 

Tài chính

Là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định việc xin visa của bạn có thành công hay không. Tài chính bạn càng mạnh thì tỷ lệ đậu càng cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhầm lẫn tài chính mạnh thì chắc chắn sẽ càng dễ đậu; vì thế, số lượng hồ sơ bị đánh trượt cũng vì lý do này ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cũng là một vấn đề nhạy cảm với người Việt nam vì đa phần các gia đình có thực lực về tài chính nhưng giấy tờ thì lại thiếu hoặc không khớp với nhau.

Cụ thể, tài chính của bạn nhiều nhưng lại bị phân tán hay các giấy tờ khác nhau thì tỷ lệ trượt của bạn sẽ cao. Do trung bình một bộ hồ sơ, Lãnh sự quán chỉ xem xét từ 2-4 tuần mà hồ sơ của bạn lại có quá nhiều giấy tờ cần phải xác minh. Vì thế, khi họ không đủ thời gian để thẩm tra thì buộc lòng họ sẽ đánh rớt hồ sơ của mình. Khi đi du lịch, bạn chỉ cần một nguồn tài chính ĐỦ, không cần quá nhiều. Tùy theo chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu thì mình chỉ chứng minh đủ số tiền chi trả và dư một chút là được. Đặc biệt,bạn phải lưu ý tới những giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số tiền tiết kiệm đó sao cho hợp lí.

Tóm lại, cho dù tài chính của bạn là thật nhưng giấy tờ lại không đầy đủ và rõ ràng thì Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ nguồn tài chính của bạn và sẽ thẳng tay đánh rớt hồ sơ bạn ngay.

 

 

Kế hoạch tham quan chi tiết.

Lịch trình đi cụ thể

Nếu bạn đi theo tour, lịch trình của bạn sẽ được công ty lữ hành đó lo cho. Còn đối với những người muốn đi du lịch tự túc, bạn phải có những lịch trình tham quan hay thăm thân càng chi tiết càng tốt. Yếu tố này sẽ giúp thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn có ý định đi du lịch nghiêm túc, không phải là ý muốn nhất thời.  Khi viết lịch trình, bạn nên nêu chi tiết những nơi mình sẽ đi, thời gian bay (khứ hồi), địa chỉ – điện thoại để liên lạc, bạn sẽ ở đâu trong suốt chuyến đi..v….v… Ngoài ra, bạn phải đính kèm theo vé máy bay khứ hồi (nếu có) và booking khách sạn.

 

 

Ràng buộc gia đình.

 

Ràng buộc gia đình.

Đối với Mỹ, ràng buộc gia đình tại Việt Nam là yếu tố quan trọng nhất. Canada cũng vậy! Khi chuẩn bị xin visa du lịch, bạn nên chú trọng vào ràng buộc gia đình tại Việt Nam bên cạnh tài chính. Những giấy tờ bạn có thể chuẩn bị như: giấy đăng kí kết hôn, có con nhỏ (giấy khai sinh)….. Điều này chứng minh cho Lãnh sự quán thấy mình qua Canada du lịch rồi chắc chắn sẽ quay về Việt Nam.

Ngoài ra, Lãnh sự quán Canada không quy định thời gian cũng như số lần để nộp lại hồ sơ xin cấp visa nhưng bạn không nên nộp lại liền sau khi rớt mà nên đợi khi nào hồ sơ của bạn được cải thiện thì lúc đó mới nên nộp lại. Vì nếu hồ sơ bạn không có tiến triển gì mới thì kết quả cũng sẽ như nhau mà lại phài tốn thêm thời gian và tiền bạc.

Để biết thêm chi tiết về các thủ tục xin visa du lịch Canada, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *