Bảo hiểm y tế khi du học Mỹ

Ngoài những hành lí khi du học thì bảo hiểm xe, nhà và bảo hiểm y tế khi du học Mỹ gần như là điều bắt buộc với mỗi du học sinh để giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí. Do đó, đối với du học sinh ở lại học tập và làm việc lâu dài thì bảo hiểm hiểm y tế là điều cực kì cần thiết.

Tại sao nên mua bảo hiểm y tế khi du học Mỹ ?

Nước Mỹ có nền y tế hiện đại nhất thế giới, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ cũng được đánh giá là tốt nhất và cũng là đắt nhất trên thế giới. nhưng không có hệ thống y tế quốc gia tức là mọi người đều phải tự trả chi phí y tế của mình nếu không có bảo hiểm sức khoẻ.

Thông thường, chi phí chữa trị và đơn thuốc cho một tai nạn hoặc bệnh tật dù nhẹ hay nghiêm trọng cũng có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn đô. Vì vậy, hầu hết người Mỹ đều có bảo hiểm y tế và sinh viên quốc tế khi theo học tại Mỹ cũng được khuyến khích mua bảo hiểm y tế như bất cứ một công dân nào của Mỹ.

Đối với visa F1 dành cho sinh viên du học bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hay visa M cho sinh viên học nghề, Chính phủ Mỹ yêu cầu các trường phải có chính sách bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên. Vì vậy, các trường ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm sức khoẻ khi nhập học. Một số trường yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm do trường cấp, nhưng hầu hết đều chấp nhận cho sinh viên tự mua, miễn là mức bảo hiểm đáp ứng yêu cầu.

Bảo hiểm y tế khi du học Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí lớn khi bị bệnh
Bảo hiểm y tế khi du học Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí lớn khi bị bệnh

Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm y tế khi du học Mỹ

  • Có những chương trình bảo hiểm y tế gồm cả tai nạn và bệnh tật nào?
  • Những chi phát sinh thêm được tính như thế nào ?
  • Bảo hiểm sẽ được sử dụng ở những bệnh viện nào?
  • Loại bảo hiểm này có những hạn chế nào?

Đối với du học sinh :

  • Tìm hiểu xem trường bạn theo học có cho phép sinh viên tự mua bảo hiểm y tế hay không? Nếu nhà trường cho phép, mức bảo hiểm là bao nhiêu, điều khoản yêu cầu gồm những gì?
  • Xác định nhu cầu của bản thân về mặt y tế : Bạn có hay đau ốm không? Bạn hiện đang có bệnh gì cần điều trị không?
  • Liên hệ với các công ty bảo hiểm hoặc trên các diễn đàn du học sinh Mỹ để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm tốt nhất hiện có.
  • Đọc kĩ các chế độ bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Bảo hiểm sức khỏe thường được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm. Thông thường sinh viên mua bảo hiểm y tế có bao gồm phí khám sức khoẻ, nằm viện, tiền thuốc, cấp cứu, và phí hồi hương trong trường hợp hiểm nghèo.
  • So sánh điều khoản, mức bảo hiểm, giá cả và chọn gói phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.
Những cách để chọn mua gói bảo hiểm y tế tốt nhất
Những cách để chọn mua gói bảo hiểm y tế tốt nhất

Với bảo hiểm y tế khi du học Mỹ, điều quan trọng nhất là tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn cho mình một loại hình bảo hiểm phù hợp. Ngoài ra, cố gắng giữ gìn sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật hoặc chấn thương

💕 Để biết thêm thông tin về Bảo hiểm y tế khi du học Mỹ và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *