NHỮNG BÍ QUYẾT XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Mỹ là nước có nền kinh tế – giáo dục hàng đầu thế giới nên nó luôn nằm trong tốp những nước thu hút nhiều du khách nhập cảnh vào nhất. Chính vì thế, ngày nay, việc xét duyệt visa đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nhưng không phải là không được. Dưới đây là một số bí quyết được Prosfa tích lũy được có thể giúp những bạn đang có ý định xin visa du lịch Mỹ thành công hơn.

Xin visa du lịch Mỹ

 

Chuẩn bị về hồ sơ

Hồ sơ là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn c ó trong tay tấm visa Mỹ. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm 2 phần:

  • Hồ sơ cá nhân: hộ chiếu (có chữ ký), hình 5×5, hộ khẩu, CMND, giấy đăng kí kết hôn…
  • Giấy tờ tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc giấy Xác nhận số dư gốc, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh (nếu có)…..

Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp mà bạn phải bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết nhằm tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, không ít các bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh từ người thân gửi từ Mỹ về là quan trọng; nhưng đối với viên chức lãnh sự, họ luôn chú trọng vào ràng buộc gia đình tại Việt Nam để có thể thuyết phục họ rằng mình sẽ quay về Việt Nam sau khi hết hạn visa.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp thường bị đánh rớt khi xin visa du lịch Mỹ là trẻ tuổi, còn độc thân hoặc chưa từng xuất ngoại lần nào (hộ chiếu trắng).Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình thật kỹ theo 3 tiêu chí: rõ ràng, đầy đủ và trung thực.

Buổi phỏng vấn visa Mỹ

 

Khi phỏng vấn

Bên cạnh một bộ hồ sơ đẹp thì thái độ khi tham gia buổi phỏng vấn chính là yếu tố quyết định. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn, bạn nên:

-Ăn mặc lịch sự; tránh mặc váy quá ngắn hay áo quá chật đối với nữ, còn nam thì chỉ cần mặc quần tây, áo sơ mi màu trang nhã (tránh những áo có màu sắc quá nổi hay hoa văn lòe loẹt) và áo nên bỏ vào trong, không cần thiết phải mang cà vạt.

– Trả lời câu hỏi phỏng vấn ngắn gọn và tập trung vào trọng tâm, tránh giải thích dài dòng bởi thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (khoảng 3-4 phút mà thôi). Đặc biệt, câu trả lời phải khớp với hồ sơ. Nếu không nghe rõ câu hỏi, bạn có thể hỏi lại.

– Luôn giữ thái độ tự tin và bình tĩnh.

Lưu ý, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, bạn nên chú trọng vào việc chứng minh sự trở về của bạn bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc, gia đình hay những tài sản có giá trị lớn khác như có cơ sở kinh doanh hay công việc ổn định tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về việc xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *