CÁC CHI PHÍ XIN VISA DU LỊCH MỸ CƠ BẢN

Tất cả các đương đơn nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ bắt buộc phải xin visa phù hợp mới được phép đặt chân đến Mỹ. Vì thế, để xin được loại visa mình cần thì tổng chi phí sẽ mất bao nhiêu và nó có mắc không? Đây là câu hỏi hầu hết những người xin visa đều đặt ra trước khi nộp đơn xin visa.

 

Lệ phí visa Mỹ

Tổng quan

Với mỗi người (bao gồm cả trẻ em và người già trên 85t) đều phải trả lệ phí xét visa (hay còn gọi là phí MRV) trước khi tham gia buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Lệ phí này còn tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn nộp đơn xin. Cụ thể, nếu bạn đi du học sẽ phải thanh toán thêm phí quốc phòng SERVIS cho các loại visa du học như F-1, M-1 và J-1. Ngoài ra, có phí xin visa Blanket L (lệ phí phát hiện và ngăn chặn gian lận). Phí này chỉ dành riêng cho các giấy bảo lãnh cá nhân loại L, H-1B và H-2B khi nộp lên cho USCIS. Bên cạnh những phí này còn tùy theo từng trường hợp và loại visa, phí xin visa bổ sung sẽ được thanh toán trực tiếp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ hoặc Bộ An ninh nội bộ.

 

Phương thức thanh toán

Bên cạnh đó, mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô la Mỹ nhưng khi đi đóng tiền, bạn bắt buộc phải đóng bằng tiền của địa phương. Bạn có thể đóng tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam và khi đi đóng, bạn phải đem theo tờ khai điện tử DS-160, tờ thu phí (có mã vạch được in trực tiếp từ trang của Lãnh sự quán), passport (photo) và lệ phí là 160$. Sau khi thanh toán phí, bạn hãy lưu lại biên nhận của nhân viên bưu điện cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý, số tiền VND còn tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự được quy định bởi Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Biên nhận lệ phí xin visa

Hạn chế

Lưu ý, khoản lệ phí xét visa này sẽ không được hoàn trả và chuyển nhượng trong bất cứ hoàn cảnh nào nên bạn phải xác định xem mình có đóng phí này không. Và đặc biệt, lệ phí xét visa này có thời hạn là 1 năm kể từ khi đóng tiền đối với trường hợp chưa đặt lịch phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại phí xin visa du lịch Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *