Các kỳ nhập học ở Canada: Nên lựa chọn du học vào tháng mấy?

Với xu hướng du học Canada ngày càng tăng cao, thông tin về các kỳ nhập học ở Canada đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất có thể kể đến như: các trường tại Canada khai giảng vào những mùa nào? Nên du học Canada vào tháng nào là hợp lý nhất? Để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh, Prosfa đã tổng hợp mọi thông tin cụ thể về thời gian nhập học tại Canada qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và chọn cho mình thời điểm du học phù hợp nhất nhé!

Trước khi đến với những thông tin chi tiết về các kỳ nhập học ở Canada, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lý do vì sao nên du học tại Canada nhé. Trước hết, Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với tỉ lệ tội phạm thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện giao thông công cộng hiện đại, con người thân thiện, nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thành phố sạch đẹp. Bên cạnh đó, “xứ sở lá phong””còn sở hữu  một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp tại Canada luôn được công nhận trên toàn cầu và có giá trị tương đương với các nước vốn được xem là cường quốc du học như Hoa Kì, Úc, Anh…Điểm nổi bật nhất của Canada chính là chi phí du học thấp hơn so với các nước kể trên, nhưng chất lượng giáo dục thì không thua kém ai đâu nhé.

Các kỳ nhập học ở Canada 2018
Các kỳ nhập học ở Canada 2018

Thông tin chung về các kỳ nhập học ở Canada:

Sau khi đã trầm trồ với những điểm nổi bật của Canada, bây giờ chúng ta hãy cùng thẳng tiến đến thông tin chính về các kỳ nhập học ở Canada nào.

Các trường tại Canada thường bắt đầu các khóa học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9, cụ thể là:

– Bậc Trung học (cấp 2, cấp 3): Tháng 1, tháng 9

– Bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9

– Các khóa học tiếng Anh: khai giảng vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng (tùy trường)

Nên du học vào kỳ nhập học nào của Canada?

1. Kỳ nhập học tháng 1:

Ưu điểm:

Đối với những bạn có mong muốn du học sau khi hoàn thành xong một bậc học hoặc một lớp tại Việt Nam tháng 1 sẽ là kì nhập học của Canada hợp lí nhất trong tất cả các kỳ nhập học ở Canada.

Thông thường, các bạn học sinh thường có đầy đủ kết quả học tập của một năm học vào tháng 5 – 6,  đối với sinh viên thì vào tháng 6 – 7. Thời gian chuẩn bị hồ sơ và xin visa sẽ mất 3-4 tháng hoặc có thể kéo dài 5 tháng vì thế du học vào tháng 9 là thời điểm khá cận kề cho các bạn. Vì vậy, kỳ nhập học vào tháng 1 sẽ giúp học sinh, sinh viên có dư dả thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ học tập và hồ sơ visa hoàn chỉnh, đồng thời, các bạn cũng có thêm thời gian để ôn luyện vốn tiếng Anh của mình.

Nhược điểm:

Xét về mặt khí hậu, tại Canada, tháng 1 đang là mùa đông, nhiệt độ thường thấp hơn 0oC, có một số nơi nhiệt độ giảm xuống tận -25 oC, vì thế thời tiết của Canada lúc này sẽ vô cùng khắc nghiệt. Đây cũng là thời điểm tuyết rơi rất nhiều. Điều này có thể sẽ gây khá nhiều bất lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam vốn đã quen với thời tiết nhiệt đới của nước nhà.

Các kỳ nhập học ở Canada
Các kỳ nhập học ở Canada

2. Kỳ nhập học tháng 5:

Ưu điểm:

Về mặt khí hậu, tháng 5 của Canada đã vào mùa xuân, không còn phải chịu cái lạnh khắc nghiệt như các tháng 12, 1 hoặc 2 nữa. Nhiệt độ trung bình ban ngày của tháng 5 sẽ vào khoảng 12 oC. Học sinh du học vào thời điểm này sẽ cảm thất dễ chịu hơn rất nhiều vì đây được xem là mùa đẹp nhất trong năm của Canada.

Nhược điểm:

– Các ngành khai giảng vào tháng 5 thường không nhiều như tháng 9 và tháng 1.

– Đối với những bạn chờ đợi hoàn tất một năm học của mình rồi mới du học thì du học vào tháng 5 sẽ không có đủ thời gian để xin trường, chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, tháng 5 cũng đã vào thời điểm nghỉ hè nên không được nhiều người lựa chọn.

Các kỳ nhập học ở Canada
Các kỳ nhập học ở Canada

3. Kỳ nhập học tháng 9

Ưu điểm:

– Tháng 9 là tháng bắt đầu của mùa thu tại Canada, nhiệt độ bình quân của tháng này từ 10 – 12 oC. Đối với một đất nước lạnh điển hình như Canada, khí hậu của tháng 9 là khá mát mẻ. Bên cạnh đó, tháng 9 là mùa lá rụng, đối với những ai yêu thích sự thơ mộng, lãng mạn thì tháng 9 quả là mùa lý tưởng để bắt đầu một năm học của mình phải không nào.

– Không dừng lại ở đó, tháng 9 còn là thời điểm du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn du học nhất. Hầu như các chương trình học, khóa học của các ngành đều khai giảng vào tháng 9.

Nhược điểm:

Nếu so với tháng 1 thì du học vào tháng 9 thường không có nhiều thời gian dư dả. Vì thế khi đã xác định du học vào tháng 9, bạn phải có cho mình kế hoạch du học từ rất sớm, tiếp đến là bắt tay ngay vào chuẩn bị hồ sơ xin trường xin visa thật kĩ càng.

Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo cho hồ sơ của mình đầy đủ và hoàn hảo nhất nhé, vì nếu thiếu sót giấy tờ thì sẽ kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn đấy. Điều đó cũng dẫn đến việc bạn sẽ lỡ mất kì nhập học vào tháng 9 đấy. Hãy lưu ý điều này nhé.

Để được tư vấn kỹ hơn về các kỳ nhập học ở Canada 2018 cũng như du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *