CHI TIẾT CÁC BƯỚC XIN VISA DU LỊCH MỸ

Nếu bạn có điều kiện đi du lịch nước ngoài và Mỹ là quốc gia mà bạn muốn dừng chân thì bạn nên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi cũng như chuẩn bị cho việc xin visa một cách kỹ càng; đừng để sát đến ngày đi thì mới bắt đầu làm thì sẽ không kịp. Cụ thể, để có được tấm visa Mỹ là điều không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn nắm rõ các thủ tục cũng như chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và rõ ràng.

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ như thế nào là đầy đủ và rõ ràng thì trong bài trước Prosfa cũng đã có đề cập đến. Vì vậy, hôm nay, mình chỉ hướng dẫn các bạn các bước để xin visa Mỹ thôi.

Đầu tiên, bạn phải điền form DS-160 trước. Đây là form điền điện tử trên trang của Lãnh sự quán Mỹ. Sau khi hoàn thành và gửi (submit) thì sẽ xuất hiện một cái giấy xác nhận; nếu bạn muốn in trực tiếp ra thì vào mục Print the confirmation, nếu không thì bạn có thể lưu về email của mình để khi nào tiện thì mình in ra. Lưu ý, bạn nên in ra 2 bản để đi đóng tiền nữa nhé.

Biên nhận DS-160

 

Tiếp theo, là bước đóng lệ phí xin visa.

Bạn vào trang ” ceac.state.gov/genniv/”  vào mục “lên lịch hẹn của tôi”. Để đặt lịch hẹn, bạn bắt buộc phải có email riêng có tên mình (VD: nguyenthelam1960@gmail.com…..) và vào “Người dùng mới” để tạo tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào, bạn vào mục “Đơn xin mới/ Lên lịch hẹn”  và lần lượt trả lời những câu hỏi của Lãnh sự quán. Ngoài ra, khi tới phần Thông tin hộ chiếu, bạn cũng điền hết thông tin cá nhân của mình vào; nhưng nên lưu ý về phần “Số xác nhận DS-160” bạn phải điền thật chính xác vào. Trong trường hợp, vì lý do nào đó, bạn muốn điền đơn DS-160 khác thì bắt buộc bạn phải cập nhật số DS-160 mới vào trong khung này. Rồi bạn bấm nút “tiếp tục” cho đến khi hiện ra bảng nhỏ “phương thức thanh toán”. Bạn nhấp chuột vào “Cash Payment” sẽ hiện ra tờ “Hướng dẫn nộp tiền” – bạn in tờ này ra sau đó ra bưu điện gần nhà để đóng tiền.

Form tờ Hướng dẫn đóng tiền

 

*Lưu ý: Khi đi đóng tiền, bạn mang theo:

  • Photo hộ chiếu (nếu có người đi đóng giùm thì đem theo cả bản photo của người đi đóng)
  • Xác nhận đơn DS-160
  • Giấy Hướng dẫn nộp tiền
  • Phí xin visa

Sau khi có biên nhận từ bưu điện, bạn mang tờ này về và kẹp vào bộ hồ sơ để đem đi phỏng vấn.

Từ lúc có giấy biên nhận đóng tiền, bạn chờ tới ngày hôm sau thì mới truy cập vào trang web để đặt lịch hẹn được. Bạn có thể đăng kí ngày nào tiện nhất cho mình, sau đó chọn giờ phù hợp. Hoàn thành xong các bước, bạn in tờ Xác nhận cuộc hẹn ra để mang tới Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn.

Xác nhận cuộc hẹn

 

Một lưu ý nho nhỏ nữa là khi đi phỏng vấn thì số xác nhận trên DS-160 và số xác nhận DS-160 trên tờ Xác nhận cuộc hẹn phải trùng nhau. Nếu không, bạn sẽ được nhân viên lãnh sự mời ra khỏi hàng và không thể tham gia buổi phỏng vấn trong ngày đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bước xin visa Mỹ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>

☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *