Cuộc sống du học sinh Canada

Cuộc sống du học sinh Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cho con em sang du học. Bên cạnh đó, Cuộc sống du học sinh Canada  cũng được các bạn trẻ tìm hiểu rất kỹ trước khi lên đường. Với những thông tin chi tiết, thực tế về cuộc sống của du học sinh Việt Nam ở Canada sẽ mang đến cái nhìn tổng thể cho phụ huynh và các bạn học sinh.

Cuộc sống du học sinh Canada
Thông tin về cuộc sống du học sinh Canada cũng giúp nhiều cho bạn khi du học

Tổng quan cuộc sống du học sinh Canada

Những thông tin về thiên nhiên, cuộc sống, nhà cửa, phương tiện giao thông luôn là mối quan tâm của du học sinh Việt Nam ở Canada. Những thông tin này đóng một phần quan trọng giúp các bạn du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. Thiên nhiên tại Canada

1.Thiên nhiên Canada 

Là một nước nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều màu sắc. Mỗi vùng có những đặc trưng riêng, mỗi vẻ đẹp riêng. Những thác nước, khu rừng hay những công viên phủ đầy lá phong, những bãi biển,… giúp Canada thêm phần màu sắc, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.Ngoài ra đây cũng là điểm tham quan lý tưởng để thư giãn sau mỗi học kỳ của các sinh viên quốc tế.

Cuộc sống du học sinh Canada
Thiên nhiên tại Canada giúp cuộc sống du học sinh thoải mái hơn sau thời gian học

2. Trước khi học tập tại Canada 

Khi sang Canada du học, bạn nên tham gia “Tuần lễ định hướng”. Tuần lễ này sẽ giúp bạn định hình được cuộc sống du học sinh Canada như thế nào. Bạn sẽ biết những thông tin cơ bản về học tập, kỳ thi tiếng Anh, cách tạo email, cách sử dụng trong quá trình học tập tại Canada. Đối với những bạn ở Ký túc xá thì bạn sẽ hiểu hơn về nội quy Ký túc xá. Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết, tận tình về thông tin đi lại, mua sắm dụng cụ học tập phù hợp. Nếu bạn thắc mắc về việc mở tài khoản ngân hàng thì đây là nơi thích hợp để hướng dẫn bạn việc đó.

Cuộc sống du học sinh Canada
Có sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn học tập tốt hơn tại Canada

3. Trong quá trình học tập tại Canada 

Phương pháp giảng dạy của các giáo viên tại Canada khác biệt so với các thầy cô tại Việt Nam. Khi lên lớp, bạn sẽ được nghe các giáo sư phân tích các case study, cách áp dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống trong cuộc sống, cập nhật những nghiên cứu gần nhất. Điều này cũng khiến cho cuộc sống của du học sinh Canada có phần thay đổi lớn trong cách học.

Phương tiện dạy và học phổ biến tại Canada là máy chiếu và laptop. Các nội dung được  trình chiếu lên bảng kèm theo hình ảnh, video minh họa nhằm giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn sát hơn và tạo không khí sôi nổi cho lớp học. Ngoài ra, với một số môn, giảng viên sẽ giúp bạn học trên laptop theo chương trình, tài liệu có trên tài khoản trường.

Trong quá trình học bạn phải thường xuyên làm bài tập nhóm để giải quyết các vấn đề mà thầy cô đưa ra, sau đó trình bày trước lớp câu trả lời của cả nhóm và tham gia tranh luận, phản biện cùng mọi người. Các bài tập cá nhân cũng đa dạng như trả lời câu hỏi ngắn, trình bày ý kiến. Ngoài ra bạn cũng phải làm một số bài kiểm tra trên lớp lấy điểm thành phần và để kiểm tra lượng kiến thức của mình.

Một yếu tố khác khiến cuộc sống du học sinh Canada về mặt học tập khác so với Việt Nam đó chính là bài tập về nhà. Có 2 loại bài tập về nhà chủ yếu đó là: bài nhóm và bài cá nhân. Bài nhóm thường là những bài tập khó, đòi hỏi nghiên cứu kỹ càng và lượng kiến thức rộng. Các học sinh phải tra cứu nhiều tài liệu khác nhau trước khi báo cáo với thầy cô. Với loại bài như vậy thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp kết quả cuối kỳ của môn học. Bài cá nhân cũng rất đa dạng như nghiên cứu nhỏ, viết bài luận, bài thuyết trình ngắn,…

4. Làm thêm tại Canada 

Du học sinh Canada được làm thêm không? Là thắc mắc của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Với cuộc sống du học sinh Canada bạn được phép làm thêm 20h/tuần theo quy định của chính phủ. Ngoài ra vào thời gian nghỉ hè, bạn sẽ được nâng lên 40h/tuần. Tuy nhiên, các bạn du học sinh cần nhớ rằng việc học vẫn quan trọng và cần ưu tiên hàng đầu.

Các thắc mắc về du học Canada, quá trình chuẩn bị hồ sơ hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ tư vấn du học Canada uy tín của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *