Đi du học Canada cần chuẩn bị những gì ?

Chuẩn bị gì khi đi du học Canada? – Đó là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh phải đau đầu khi chuẩn bị cho hành trình du học. Nếu mang quá nhiều đồ sẽ việc di chuyển trở nên nặng nề và còn khiến bản thân khó có thể đón nhận cuộc sống mới. Tuy nhiên, mang quá ít đồ cũng dễ gây ra nhiều khó khăn khi mới sang, thiếu thốn,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những thứ nên và không nên mang khi du học Canada.

Chuẩn bị và di chuyển

Việc đến Canada du học có thể là một vấn đề lớn với du học sinh – đặc biệt nếu du học sinh ấy chưa bao giờ đi xa hoặc chưa từng đi trên một chuyến bay. Việc phải tìm đường từ vị trí này đến vị trí khác, từ cổng vào đến quầy check-in, từ quầy check-in đến quầy nhập cảnh, từ quầy nhập cảnh đến cửa ra máy bay , là cả một vấn đề “căng não” chưa kể đến việc phải lo về cân nặng hành lý, nhớ số chuyến bay hay check lại những vật dụng cần thiết.

Vì thế, du học sinh nên chuẩn bị hành lí đủ số kg quy định, nên lưu ý rằng bạn có thể bị phạt một khoảng tiền lớn vì hành lý vượt quá trọng lượng cho phép. Để thuận tiện, bạn nên gửi số kg dư bằng dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam sang địa chỉ mình sinh sống tại Canada vì phí vận chuyển sẽ rẻ hơn so với việc bị phạt phí vì quá số kg trên máy bay.

Đi du học Canada cần chuẩn bị những gì ?
Đi du học Canada cần chuẩn bị những gì ?

 

Khi đến sân bay bên Canada, bạn sẽ gặp một nhân viên của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada. Nhân viên này sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ đi lại. Ngay cả khi bạn có giấy phép đi lại điện tử (eTA) hay visa vào Canada, nhân viên này cũng sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi để chắc chắn bạn đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh vào Canada.

Nếu bạn cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ, bạn sẽ không được phép vào Canada. Bạn cần thể hện với nhân viên này rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh vào Canada. Bạn cũng cần thể hiện rằng khi giấy phép hết hạn, bạn sẽ rời Canada.

Nếu bạn vẫn chưa đủ 18 tuổi, bạn cần có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.

Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu cho phép bạn du học tại Canada trong thời hạn thường là 6 tháng. Trong một vài trường hợp, thời gain này có thể bị giới hạn hoặc gia hạn tùy vào kế hoạch sang Canada của bạn. Bạn nên hỏi nhân viên này nếu bạn còn không hiểu về vấn đề gì đó.

Nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn rời Canada nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của eTA hay visa. Dựa theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Canada, phần lớn những người bị yêu cầu rời khỏi Canada đều được biết về quyết định này để có thể kháng cáo.

Nhân viên của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ khi sang Canada. Bạn hãy chắc chắc mình đem theo những giấy tờ cần thiết trong hành lý xách tay để xuất trình kịp thời.

Một vài lưu ý dành cho du học sinh :

 • Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt
 • Du học sinh không nên mang theo số tiền lớn .
 • Mang theo thẻ gọi điện thoại quốc tế từ nhà là một ý tưởng tốt để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình cho đến khi có nhiều sắp xếp điện thoại cố định hơn được thực hiện trong khuôn viên trường hoặc trong thành phố nơi học sinh sẽ sinh sống.

Hành lý

Ngoài quần áo và đồ vật cá nhân, du học sinh còn phải chuẩn bị thêm những giấy tờ quan trọng như :

 • Hộ chiếu (du học sinh nên scan hoặc photo hộ chiếu nhiều bản để phòng trường hợp bị mất hộ chiếu gốc)
 • Study Permit
 • Visa nhập cảnh / visa tạm trú (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao + dịch thuật)
 • Thư nhập học của trường tại Canada
 • Giấy khai sinh (bản sao + dịch thuật)
 • Học bạ và bảng điểm
 • Bằng Tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS (nếu có)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bằng lái xe quốc tế (nếu có)
 • Bảo hiểm y tế (nếu có)
 • Thẻ tín dụng
Du học Canada cần những giấy tờ gì ?
Du học Canada cần những giấy tờ gì ?

💕 Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Canada miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:
🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧 Email: hello@prosfa.vn
🌎 Website: www.prosfa.vn
🌎 Facebook :Công Ty Du Học Quốc Tế Prosfa
☎️Hotline: 0907018834

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *