Đi du học Canada cần mang theo những gì?

 

Đi du học Canada cần mang theo những gì ? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng đều thắc mắt khi sang  Canada. Sau đây Prosfa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ Đi du học canada cần mang theo những gì ? “

 1. Giấy tờ du học
 • Khi đi du học Canada tức là sang một đất nước khác, có rất nhiều giấy tờ bạn cần chuẩn bị.
 • Hộ chiếu bản gốc (scan lại lưu vào máy tính cá nhân và phô tô thêm 2 bản)
  Giấy tờ tùy thân bản gốc và bản dịch thuật
 • Các loại bằng cấp, học bạ, bảng điểm hiện tại, thư giới thiệu của trường (nếu có)
 • Bằng IELTS hoặc TOELF IBT (nếu có)
 • Thư chấp thuận chính thức của trường Canada
 • Biên nhận đóng tiền trường
 • Thư đồng ý cấp giấy phép du học của LSQ Canada
 • Visa được dán trên passport là giấy thông hành để qua lại giữa Việt Nam và Canada theo thời hạn cho phép.
 • Giấy phép du học (Study Permit): Giấy này sẽ được cấp khi đến cửa khẩu Canada. 5 tháng trước khi giấy phép du học hết hạn, bạn cần phải xin gia hạn nếu không khi hết hạn bạn sẽ bị trục xuất về nước.
 • Ngoài ra còn rất nhiều loại giấy tờ khác như giấy lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi); giấy giám hộ (đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh yêu cầu); xác nhận Homestay/kí túc xá (nếu có). Nên lập một danh sách các giấy tờ cần thiết, tham khảo thông tin từ những du học sinh khóa trước và kiểm tra thật kỹ để tránh việc trước khi lên đường không kịp hoàn tất các giấy tờ cần thiết.
 1. Hành lý du học

Lưu ý là mỗi hành khách chỉ được phép mang 2 va-li hành lý ký gửi và 1 túi xách, mỗi va-li nặng tối đa 23 kg. Bạn nên lựa chọn hành lý thật phù hợp để tránh rắc rối trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Thế nên việc giải quyết câu hỏi “ Đi du học Canada cần mang theo những gì ? ”  là vô cùng quan trọng để bạn không gặp vấn đề rắc rối khi lên máy bay.

Đi du học Canada cần mang theo những gì ? | Di du hoc Canada can mang theo nhung gi ?

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về cân nặng, kích thước của hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Tuy nhiên có những quy định bắt buộc tuân thủ tại bất cứ hãng máy bay nào, đó là: không mang lên máy bay vật nhọn, sắc; chất lỏng (kể cả nước uống); chất dễ cháy. Những thực phẩm có mùi cũng không được phép mang lên máy bay nếu không được bao gói cẩn thận. Nhìn chung nên hạn chế mang thực phẩm vì Canada quy định rất nghiêm ngặt về kiểm dịch thực phẩm. Nếu vi phạm thì kể cả bạn đã qua cửa ở sân bay đi và quá cảnh thì ở sân bay đến số hành lý này vẫn sẽ bị tịch thu.

Ngoài giấy tờ cần thiết, bạn cần mang theo:

 • Các loại sách giáo trình, từ điển chuyên ngành để phục vụ cho việc học
 • Các loại quần áo ấm (quần áo mùa hè nên mang ít vì ở Canada rất lạnh), chăn, ga trải giường…Tuy nhiên nếu bạn đi du học Canada vào tháng 6 hay đúng dịp Giáng sinh thì nên mang ít hơn vì đây là thời điểm sale rất lớn.
 • Kính cận (nếu bạn bị cận): mang từ 1-2 đôi dự phòng, vì giá kính ở Canada rất đắt và bảo hiểm y tế cho sinh viên không bao gồm tiền kính mắt.
 • Tối đa 9000 CAD tiền mặt, nếu mang quá số tiền này sẽ bị hải quan giữ lại và kiểm tra.
 • Những đồ dùng khác nếu thấy không cần thiết thì không nên mang quá nhiều vì để bay sang Canada phải quá cảnh ít nhất một lần tại Hồng Công. Vì vậy hành lý quá cồng kềnh sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi sau một chuyến bay dài.
 1. Khi lên máy bay

Chặng đường bay từ Việt Nam sang Canada rất dài, thường mất từ 23h đồng hồ. Nếu như bạn phải quá cảnh nhiều lần hoặc làm thủ tục chậm thì còn lâu hơn nữa. Thông thường du học sinh du hoc Canada thường bay bằng vé phổ thông (Economy) nên chỗ ngồi không được thoải mái. Bạn nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt cho chuyến bay dài. Nên cử động, xoay cổ tay cổ chân một chút để đảm bảo sức khỏe cho cả chuyến đi.

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra thật kỹ giấy tờ, hành lý của mình cả trước và sau chuyến bay để tránh gặp phải bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào. Chúc các bạn có một khởi đầu may mắn và thành công.

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc “ Đi du học Canada cần mang theo những gì? “ thì hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tận tình,và chu đáo nhất.

Mọi chi tiết về du học tại Canada xin liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PROSFA

Đ/C: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP. HCM Tư vấn du học CAD, AUS, USA, GER, SIN
Email: hello@prosfa.vn Trung tâm luyện thi IELTS
Website: http://prosfa.vn/ Hỗ trợ xin VISA
Hotline: +84 907 018 834 Chuẩn bị kỹ năng mềm để du học nước ngoài

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *