Thủ tục xin visa du học Philippines nhanh chóng, hiệu quả

Thủ tục xin visa du học Philippines có khó hay không? Đây là câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong những buổi tư vấn về điều kiện du học Philippines của chúng tôi. Thủ tục xin Visa giữa 2 nước đã lược bỏ một số thủ tục không cần thiết. Từ đó, việc du học giữa các du học sinh cũng trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn nhiều.

Điều kiện xin visa du học Philippines
Điều kiện xin visa du học Philippines cho du học sinh Việt Nam

Thủ tục xin visa du học Philippines như thế nào?

Thông thường đối với những sinh viên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines khóa 1 tháng thì không phải xin visa du học. Nếu học sinh tham gia khóa học có thời gian dài hơn 1 tháng thì phải tiến hành xin visa du học Philippines. Khi xin visa bạn có 2 cách để xin

 • Xin visa tại Philippines: 

Sau khi sang Philippines nhập học tháng đầu tiên, khi bạn muốn xin visa thì nhà trường sẽ giúp bạn về việc đó. Lưu ý nếu bạn đã có dự định xin visa du học Philippines thì phải chuẩn bị sẵn phí xin visa đã được chuyển đổi từ tiền Việt sang USD. Khi tiến hành xin visa, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn đổi sang đồng Peso để nộp phí và hoàn tất thủ tục xin visa.

 • Xin visa tại Việt Nam:

Nếu đã xác nhận tham gia khóa học dài hạn tại Philippines bạn có thể xin trước visa tại Việt Nam. Thủ tục xin visa du học Philippines tại Việt Nam chỉ được tiến hành sau khi có giấy báo nhập học tại trường, có giấy invoice từ nhà trường. Chi phí xin visa tại Việt Nam khoảng 1 triệu 600 ngàn đồng (3440 peso). Ngoài ra SGG, I-Card và gia hạn visa cho những tháng học tiếp theo bạn vẫn phải sang Philippines để thực hiện. Thời gian xin visa tối đa 5 ngày và nếu nhanh chóng thì bạn có thể được nhận visa ngày trong ngày.

 • Cơ quan đại diện Philippines tại Việt Nam

Khi tiến hành xin visa du học Philippines bạn nên đến đại sứ quán tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn tốt nhất:

Địa chỉ của Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

27-B phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại 1: (024) 943 7873

Điện thoại 2: (024) 943 3849

Email 1: hnpe2000@yahoo.com

Email 2: hanoipe@dfa.gov.ph

Địa chỉ Lãnh sự quán Philippines tại Hồ Chí Minh

Số 40-5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 35180045 (ext 112 hoặc 104)

Fax: (028) 35180047

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

điều kiện xin trường tại Philippines
Các du học sinh có khoảng thời gian học tập vui vẻ tại Philippines

Điều kiện xin trường khi du học Philippines

Trước khi xin visa du học Philippines bạn phải có giấy báo nhập học của trường,. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các điều kiện, thủ tục xin trường. Đa phần các chương trình du học Philippines đều là những khóa học ngắn hạn, độ dài từ 1 đến 6 tháng. Chính vì thế mà điều kiện du học Philippines cũng không quá khó khăn như các nước Mỹ, Canada, Úc,… Khi tiến hành xin trường bạn nên chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Lý lịch cá nhân có dán hình (3*4)
 • Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ
 • Bản sao bằng cấp, học bạ (có công chứng)
 • Bản sao hộ chiếu,
 • Sao y công chứng giấy khai sinh.

Những thông tin chi tiết hoặc những giấy tờ bổ sung khi liên hệ tư vấn cụ thể từng trường hợp cho các bậc phụ huynh và học sinh trong quá trình tư vấn. Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ trường, bạn sẽ nộp lệ phí xin trường là 100USD và PROSFA sẽ giúp bạn chuyển hồ sơ sang trường trong thời gian sớm nhất.

Khó khăn của du học Philippines với du học sinh:

 • Gia hạn visa nhiều lần

Khi xin visa du học Philippines bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phải xin cấp mới mỗi tháng với lệ phí dao động từ 2.930 peso đến 4.800 peso. Bên cạnh đó đối với những học sinh học thời gian lâu tại Philippines phải xin luôn SSP ( Special Study Permit ) với chi phí là 6.500 Peso và I-Card 3.000 Peso. Có thể bạn cảm thấy những chi phí này khá đắt song đây là việc chính phủ Philippines quy định nhằm đảm bảo đầy đủ về sự an toàn, các quyền hạn mà bạn được khi tham gia học tập và sinh sống tại Philippines trong thời gian dài.

 • Tự ti khi giao tiếp

Bên cạnh đó khó khăn khác bạn có thể gặp phải đó là tự ti khi giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế. Thời gian đầu chắc chắn bạn sẽ khó giao tiếp tuy nhiên khi bạn cảm thấy tiếng Anh của mình không quá tệ, lúc đó bạn đã tự tin, nói tiếng Anh nhiều hơn và từ đó khả năng nói tiếng Anh của mình sẽ tự động được nâng cao.

 • Thời gian học quá dài

Có một vấn đề khó khăn khác của các du học sinh là thời gian học quá dài trong một ngày. Khi mới bắt đầu bạn nên trò chuyện cùng giáo viên của mình để lựa chọn những cách thức học hiệu quả mà không gây áp lực cho bản thân.

 • Sống xa gia đình

Áp lực lớn nhất có lẽ là việc các bạn phải sống xa gia đình, xa bạn bè tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có như vậy bạn mới có thể tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân mình. Hãy suy nghĩ tích cực, cố gắng nâng cao trình độ để có thể hoàn thành khóa học tốt nhất và quay về với gia đình, bạn bè.

Khó khăn của du học Philippines
Học nhóm giúp bạn quên đi những khó khăn của du học Philippines

Từ việc xin trường, xin visa đến giải quyết các vướng mắc, khó khăn của bạn trong việc xin visa du học Philippines đều được công ty tư vấn du học PROSFA hỗ trợ và giúp bạn hoàn tất thủ tục một cách nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *