Độ tuổi du học Canada thích hợp nhất

Độ tuổi du học Canada thích hợp nhất luôn là câu hỏi của các bậc phụ huynh. Việc đi du học sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào tính tự lập của các em và tình hình tài chính của gia đình. Tuy nhiên độ tuổi nào là thích hợp nhất đến với một đất nước xa lạ như Canada và môi trường học tập mới, sẽ rất khó khăn nếu không thể thích nghi được với phương pháp giảng dạy và học tập ở đây. Vì vậy cần cân nhắc trước khi quyết định du học Canada vào độ tuổi nào.

Độ tuổi du học Canada thích hợp với chương trình nào?

Thông thường du học Canada đa phần là các du học sinh từ 7-18 tuổi. Các em theo học chương trình tiểu học, trung học hay cao đẳng và đại học. Tuy nhiên cũng có những chương trình đào tạo cho du học Canada người lớn tuổi.

Chương trình tiểu học và trung học

Canada cho phép du học sinh quốc tế sang học từ tiểu học. Khi du học tại độ tuổi, các bé này còn rất nhỏ để có thể tự lập học tập cũng như thích nghi với cuộc sống mới. Đây được xem là tương đối khó khăn đối với bé thế nên thường các bạn nhỏ bậc tiểu học đi du học thì nên có người thân giám hộ, chăm sóc. Hoặc các bậc phụ huynh cũng có thể xin quyền giám hộ từ trường.

Độ tuổi du học Canada thích hợp
Du học Canada bậc tiểu học thích hợp khi có người giám hộ

Chương trình trung học phổ thông

Trung học phổ thông là độ tuổi du học Canada thích hợp nhất. Ở độ tuổi từ 15-18 tuổi bé đã có thể tự lập, biết lo cho bản thân. Đồng thời khi du học Canada dưới 18 tuổi bé sẽ có được rất nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình. Khi học các trường trung học phổ thông tại Canada, cơ hội được học tại các trường đại học tại đây cũng rất lớn. Không chỉ vậy du học sinh còn có cơ hội định cư sau khi hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng và có việc làm ổn định.

Chương trình cao đẳng, đại học

Du học Canada độ tuổi thích hợp thứ hai đó là chương trình cao đẳng, đại học. Đây là độ tuổi được nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất. Các chương trình đại học, cao đẳng tại Canada rất đa dạng, đầy đủ các ngành nghề, Khi học xong, các sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế. Bên cạnh đó khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc thực tế được nâng cao.

Sau khi hoàn tất chương trình học, du học sinh có thể học cao hơn hoặc tìm công việc phù hợp và xin giấy phép làm việc tại Canada theo thời gian quy định. nếu có mong muốn nhập cư thì trong thời gian làm là cơ hội tốt để bạn có nỗ lực, phấn đấu để được chấp nhận nhập cư tại Canada. Tuy nhiên, để được học cao đẳng, đại học tại Canada bạn cần có khả năng Ngoại ngữ nhất định và điểm số THPT ở mức trung bình khá.

Độ tuổi du học Canada thích hợp
Độ tuổi du học Canada thích hợp nhất là giai đoạn Trung học phổ thông

Chương trình sau đại học, thạc sĩ

Du học Canada chương trình sau đại học, thạc sĩ hay còn gọi là chương trình du học Canada cho người lớn tuổi. Đối với chương trình du học này, ngoài điều kiện chính là phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng, khả năng ngoại ngữ cao. Du học sinh còn phải giải trình kế hoạch học tập, lý do du học với lãnh sự quán một cách hợp lý. Đối với những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đang đi làm thì không phải là độ tuổi du học Canada thích hợp vì Lãnh sự quán sẽ xét visa khó hơn so với các bậc học khác. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch học tập hợp lý, điều kiện tài chính và được trường chấp nhận thì khả năng rất cao sẽ được cấp visa du học Canada.

Độ tuổi du học Canada thích hợp
Du học Canada lớn tuổi bạn có cơ hội định cư lớn cùng gia đình

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến độ tuổi du học Canada hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *