Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Du học Canada có cần phỏng vấn không? Có lẽ là một trong những câu hỏi được đông đảo các học sinh, sinh viên có mong muốn du học Canada hoặc chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này, Prosfa đã tổng hợp một số thông tin về quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Canada, hãy tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình nhé.

Thực tế, khi đến nộp hồ sơ xin thị thực du học Canada, các bạn học sinh/ sinh viên không cần phải phỏng vấn. Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ thì việc bạn cần làm chỉ là trở về nhà và chờ đến ngày có kết quả xin visa. Sau đây là các bước cụ thể của một qui trình nộp hồ sơ tại Văn phòng tiếp nhận thị thực du học Canada.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?
Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Quy trình nộp hồ sơ: Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Cách nộp hồ sơ du học Canada:

Bạn có thể lựa chọn hai cách nộp hồ sơ xin visa du học là nộp online và nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada.

Lưu ý: Đối với cách nộp hồ sơ Online, bạn phải scan các giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Canada của mình và gửi qua email của Đại sứ quán Canada. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đến các Văn phòng nộp hồ sơ xin thị thực Canada tại TPHCM hoặc Hà Nội để lấy sinh trắc học vân tay.

Các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada:

Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng trệt – Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TPHCM

Tại Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Quy trình nộp hồ sơ trực tiếp:

Mang theo hộ chiếu khi đến nộp hồ sơ.

Bước 1: Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Hà Nội hoặc TPHCM để bốc số nộp hồ sơ.

Bước 2: Điện thoại được yêu cầu đặt bên ngoài, có bảo vệ giữ.

Bước 3: Chờ đến số của mình.

Bước 4: Lên bàn nộp giấy tờ của mình cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin Visa.

Bước 6: Chụp hình

Bước 7: Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy nộp phí dịch vụ và lấy biên nhận. Phí xin nộp hồ sơ xin visa là: $186 USD.

Các bước nộp hồ sơ này rất đơn giản phải không nào, đừng lo lắng vì tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ luôn có những bảng chỉ dẫn và người hướng dẫn cho mình tiếp theo phải đến quầy nào, phải làm gì,…Điều bạn cần phải làm nhất đó chính là chuẩn bị hồ sơ thật tốt, chính xác, đầy đủ và thành thật. Việc thiếu sót hồ sơ sẽ vừa tốn thời gian cho cả bạn và người xét duyệt mà khả năng đậu visa cũng giảm đi rất nhiều đấy.

Một số câu hỏi xoay quanh vấn đề: Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Như đã nêu ở đầu bài, khi nộp hồ sơ xin thị thực du học Canada, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nhân viên tiếp nhận hồ sơ có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường liên quan đến lịch sử xin visa hoặc lịch sử du lịch của bạn. Đừng lo lắng mà hãy trả lời thành thật theo đúng thông tin trên passport và trong hồ sơ của bạn nhé.

Bên cạnh đó, những trường hợp hồ sơ không rõ ràng trong giấy tờ chứng minh tài chính hay kế hoạch học tập (Study plan) không logic cũng sẽ được yêu cầu phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?
Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Phóng vấn du học Canada có khó không?

Thông thường, chỉ có một số ít người được yêu cầu phỏng vấn. Đa số các câu hỏi phỏng vấn của trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ mang tính chất làm rõ, xác minh độ chính xác của các giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn vì thế câu hỏi cũng sẽ không quá lắt léo.

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp là gì ?

Các câu hỏi phỏng vấn chủ yếu liên quan đến việc học tập của bạn tại Canada. Làm rõ những vấn đề bạn đã khai nhưng chưa rõ ràng trong hồ sơ du học như: Mục đích bạn đến Canada là gì? Khả năng tài chính bạn như thế nào? những dự định kế hoạch tương lai của bạn ở Canada,…

Bạn nên trả lời phỏng vấn như thế nào?

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì bạn cứ bình tĩnh, tự tin trả lời và giải thích với nhân viên tiếp nhận hồ sơ một cách thành thật nhất thì phỏng vấn du học Canada không còn là vấn đề có thể làm khó bạn nữa.

Lưu ý: Những thông tin bạn khai báo với nhân viên tiếp nhận phải phù hợp và chính xác tuyệt đối với những gì bạn đã khai báo trong các mẫu đơn và giấy tờ của mình.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ du học Canada của mình, hãy liên lạc với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *