Du học Canada đại học – Bạn quan tâm điều gì?

Du học Canada đại học là hướng đi được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn hiện nay. Thay vì theo đuổi giấc mơ Mỹ tốn kém, khó khăn thì người láng giềng Canada mang lại sự lựa chọn tương đương kèm theo những lợi thế không thể bàn cãi như chi phí tốt, chính trị ổn định và cơ hội định cư.

Các bạn du học sinh du học Canada đại học
Các bạn du học sinh du học Canada đại học

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở CANADA

CẤU TRÚC

Chương trình giáo dục ở mọi cấp học kể cả đại học đều chịu sự quản lý giám sát của mỗi thành phố và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực có chuẩn đào tạo riêng nhưng được đảm bảo chặt chẽ theo để duy trì chất lượng. Về mặt hệ thống giáo dục thì Canada khá tương đồng với Mỹ. Mỗi năm có 3 thời điểm nhập học: tháng 1 (mùa đông), tháng 5 (mùa hè) và tháng 9 (mùa thu).

PHÂN LOẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANADA

Nhiều học sinh khi nghĩ đến việc chọn trường để du học Canada đại học rất băn khoăn về mục tiêu đào tạo của các trường đại học Canada. Cũng như Mỹ, bạn có thể đăng kí học tại Cao đẳng Cộng đồng hoặc Công nghệ để phục vụ cho tay nghề và chuyển tiếp lên đại học để lấy bằng cử nhân.

Có 3 nhóm trường đại học chính như sau:

  • Trường đại học khai phóng (Liberal Arts): Như tên gọi của mình, các trường này tập trung vào các nhiều ngành học khác nhau, là tiền đề cơ bản nhất của xã hội gồm các môn nhân văn, tự nhiên, khoa học và xã hội học.
  • Trường đại học công lập (Public): Có học phí thấp hơn so với mặt bằng chung do nhận được nguồn quỹ của chính quyền tỉnh bang bên cạnh học phí của sinh viên và tiền đầu tư từ khu vực tư nhân
  • Trường tư thục (Private): Phần lớn độc lập về tài chính. Các trường này thường tập hợp các giáo sư, giảng viên giỏi trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Du học sinh và cả sinh viên bản xứ rất mong muốn được học tại những trường này vì cơ sở vật chất tốt cùng chất lượng giáo viên cao.
Một góc trường đại học Canada
Một góc trường đại học Canada

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

  • Nền văn hóa đa dạng: Canada là một đất nước thân thiện và khuyến khích nhập cư. Du học sinh du học đại học Canada sẽ có cơ hội được sống và học tập với bạn bè, giảng viên từ các nước khác trên thế giới. Điều này giúp cho sinh viên trở thành công dân toàn cầu và có thể hòa nhập tốt với mọi môi trường.
  • Văn hóa giảng đường: Sinh viên được khuyến khích liên hệ trực tiếp với giảng viên tại văn phòng. Họ cũng nhiệt tình trả lời các câu hỏi ngay tại lớp. Tinh thần làm việc nhóm nhưng độc lập trong suy nghĩ được đề cao trong hệ thống giáo dục Canada.
  • Chương trình học: Mỗi kì học sẽ có 5 môn trong chương trình. Mỗi tuần từng môn có 2 giờ nghe giảng và 1 giờ học với trợ giảng để trao đổi các nội dung đã được học trên lớp nhằm đảm bảo mức độ hiểu bài của sinh viên ở mức cao nhất.

NHỮNG ĐIỂM THUẬN LỢI KHI DU HỌC CANADA ĐẠI HỌC

THỦ TỤC DỄ DÀNG

Hiện nay, chính phủ Canada có ban hành chương trình SDS nhằm giảm bớt sự phức tạp trong quá trình kê khai tài chính khi du học Canada đại học. Để tham gia chương trình, điều kiện các bạn du học sinh cần phải đáp ứng là điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nộp tiền cho ngân hàg Scotiabank để nhận chứng chỉ GIC, đảm bảo việc chi tiêu khi ở Canada. Cuối cùng là được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một trường đại học Canada bất kỳ

BẰNG CẤP

Hệ thống các chứng chỉ, văn bằng của các trường đại học Canada được công nhận trên toàn thế giới nên việc học lên cao cũng như tìm việc ở các quốc gia khác ngoài Canada luôn luôn rộng mở. Ngoài ra, khi trở về nước thì với một tấm bằng đại học Canada, du học sinh sẽ dễ dàng tìm được việc trong các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Học sinh châu Á tại Canada
Học sinh châu Á tại Canada

LÀM THÊM TRONG LÚC HỌC

Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh được làm thêm trong quá trình theo học tại trường để hỗ trợ một phần học phí. Tuy nhiên các du học sinh nên cân nhắc mục đích chính của mình là học tập nhằm tránh trường hợp kết quả của mình không đạt được mục tiêu đề ra.

CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ SAU KHI RA TRƯỜNG

So với nhiều nước phát triển khác như Mỹ, Úc… Canada là nước có chính sách ở lại làm việc và nhập cư khá thông thoáng.

  • Sau khi học xong chưa trình đại học, bạn có thể được ở lại Canada làm việc với thời gian lên đến 3 năm. Lưu ý rằng bạn phải xin giấy phép làm việc trong vòng 90 ngày kể từ sau khi tốt nghiệp và không cần thư mời của công ty bạn làm. Bạn có thể thay đổi nơi làm việc trong thời gian giấy phép còn hiệu lực.
  • Hiện nay chính phủ Canada có chương trình CEC (Canadian Experience Class) là một hướng đi đơn giản nhất dành cho sinh viên quốc tế muốn định cư. Yêu cầu các ứng viên phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại Canada (1560 giờ/ năm hay 30 giờ/ tuần), nghành nghề ứng viên thuộc các nhóm ngành định cư và đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ của.

💕 Để biết thêm thông tin về hồ sơ du học Canada và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *