Du học Canada lớp 9 – bước đi đầu tiên ra ngoài thế giới

Có nên du học Canada lớp 9 không hay để con trưởng thành trước? Tại sao nền giáo dục Canada được các bậc cha mẹ Việt Nam đánh giá cao? Cần chuẩn bị những thông tin, giấy tờ gì để con đường du học được thuận lợi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc này cùng với Prosfa nhé.

Các em học sinh du học Canada lớp 9
Các em học sinh du học Canada lớp 9

LÝ DO CHỌN CANADA TRONG VIỆC DU HỌC TRUNG HỌC

+ Hệ thống giáo dục Canada nằm trong nhóm 7 nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Việc du học Canada lớp 9 tạo tiền đề để con em lấy bằng cấp 3 tại Canada, ưu tiên trong việc tuyển vào các trường đại học hàng đầu. Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi chính quyền để duy trì chất lượng đồng đều.

+ Canada là quốc gia đa chủng tộc. Dòng người nhập cư đã và đang đóng vai trò to lớn trong việc hình thành và vận hành đất nước. Người Canada được đánh giá là thân thiện bậc nhất thế giới cộng với các chính sách khuyến khích nhập cư dễ dàng, nơi đây ngày càng đươc người nhập cư trình độ cao trên thế giới lựa chọn.

+ So với các nước phát triển khác, Canada là một đất nước thanh bình, ổn định về chính trị. Không như ở Mỹ các vụ xả súng thường hay xảy ra ở các trường học, vũ khí ở Canada được giới hạn nghiêm nghặt. Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, cung cấp các dịch vụ tiên tiến và dễ tiếp cận.

+ Mặc dù là nước rất phát triển, chi phí sinh hoạt tại Canada rẻ hơn các nước Anh, Mỹ rất nhiều. Các bậc phụ huynh có thể thu xếp cho con em học tập ở một môi trường giáo dục hàng đầu với ngân sách phù hợp. Thêm nữa các trường công lập ở Canada được sự hỗ trợ từ các quỹ công lập nên học phí ở đây cũng rất phải chăng.

NHỮNG ĐIỂM THUẬN LỢI KHI DU HỌC CANADA LỚP 9

+ Chương trình bậc phổ thông trung học thường bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Ở giai đoạn lớp 9 và 10, học sinh chủ yếu tập trung tích lũy kiến thức và kỹ năng học tập, cùng lúc nhà trường cũng bắt đầu có định hướng để các em tìm hiểu thế mạnh, đam mê của mình trong nhiều lĩnh vực khác. Chính vì thế, du học Canada lớp 9 là điều cần thiết trong quá trình phát triển sự nghiệp sau này. Lên lớp 11 và 12, chương trình tạo điều kiện  cho học sinh lựa chọn một số môn yêu cầu đầu vào ngành nghề mà họ muốn tại các bậc học cao hơn.

+ Một trong những vấn đề mà du học sinh hay gặp phải, đó là trạng thái “shock văn hóa”. Nếu như cho con em đi học học ngay từ năm lớp 9, học sinh sẽ sớm thích nghi được với việc ở xa gia đình, trải nghiệm một nền văn hóa thân thiện. Các em sẽ nhanh chóng tìm được mục tiêu học tập và tiến nhanh hơn trong những năm quan trọng tiếp theo vì có nhiều thời gian làm quen với môi trường sống mới.

+ Một lý do không kém phần quan trọng  khiến cho học sinh Việt Nam không theo kịp chương trình ở bậc đại học chính là tiếng Anh. Việc đọc các giáo trình chuyên môn hàng ngàn trang, nghe bài giảng của các giáo sư trên lớp hay trao đổi, thảo luận với thầy cô bạn bè cần một mức độ thành thục tiếng Anh cao. Khi đi du học Canada lớp 9, các em sẽ được rèn luyện trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này đóng vai trò lớn trong việc thành thạo tiếng anh của các em.

Du học Canada lớp 9
Du học Canada lớp 9

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI CHO CON DU HỌC CANADA LỚP 9

Phụ huynh cần nắm một số điều quan trọng sau đây nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc du học của con cái mình

Chi phí du học

Học phí trường công lập tại Canada thường rơi vào khoảng 10.000 – 15.000 CAD/năm (bao gồm bảo hiểm y tế), cùng với sinh hoạt phí thì tổng một năm học rơi vào khoảng 20.000 – 26.000 CAD/năm. Học phí trường tư thục mắc hơn một chút, tổng học phí và sinh hoạt thường là 24.000 – 27.000 CAD/năm (tùy trường).

Chứng minh tài chính

Cha mẹ du học sinh phải chuẩn bị giấy tờ để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong quá trình con em du học Canada lớp 9. Việc này rất quan trọng để xin visa du học thành công.

+ Sổ tiết kiệm: có thời hạn tối thiểu 6 tháng và khoản tiền gửi lớn hơn hoặc bằng chi phí cho năm đầu tiên tại Canada.

+ Thu nhập hàng tháng: Lãnh sự quán muốn biết rằng số tiền phụ huynh dùng để chi trả cho du học sinh là từ nguồn nào, có đảm bảo tính logic hay không? Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cho thuê nhà, xe…

+ Tài sản: Những tài sản như nhà, đất, ô tô… nên được bổ sung trên giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công trong quá trình xét visa. Những tài sản này không dùng để chi trả học phí cho du học sinh mà nhằm khẳng định thêm tình hình tài chính của gia đình tại Việt Nam.

Hoạt động ngoại khóa tại Canada
Hoạt động ngoại khóa tại Canada

Người giám hộ

Tất cả du học sinh du học Canada lớp 9 đều phải có người giám hộ. Người này phải có quốc tịch Canada, trên 21 tuổi và sống gần trường nơi học sinh theo học. Người giám hộ cần cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ cho gia đình học sinh ở Việt Nam. Trường hợp không có người quen để ủy quyền giám hộ, phụ huynh có thể nhờ trường giám hộ con em mình.

Nơi ở

Khi học mới đến Canada và chưa tìm được chỗ ở lâu dài thì nhà nghỉ và khách sạn là 2 loại hình đáp ứng được ngay nhu cầu. Nên chú ý tìm hiểu thông tin trước qua các ứng dụng đặt phòng hoặc mạng Internet. Bên cạnh đó, homestay, kí túc xá và thuê nhà là các phương án lâu dài với những bạn không có người quen ở Canada.

Để được tư vấn kỹ hơn về du học Canada lớp 9, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: Du Học Prosfa
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

4.7/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *