Du học Canada nên chọn trường nào – cùng Prosfa tìm hiểu qua bài viết nhé

Du học Canada nên chọn trường nào là một câu hỏi làm nhiều bạn sinh viên Việt Nam băn khoăn? Đất nước Canada có hệ thống giáo dục thuộc top đầu thế giới, chi phí sinh hoạt học tập phải chăng và môi trường chính trị ổn định luôn là điểm đến quốc tế ưa thích của du học sinh. Tuy nhiên, Canada là nước lớn thứ 2 toàn cầu về diện tích cùng hệ thống trường đại học, cao đẳng đa dạng cũng buộc người học cần có sự tìm hiểu sáng suốt trước khi lên đường đi du học. Bài viết sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi du học Canada nên chọn trường nào?

1. TỈNH BANG ONTARION

Thủ đô Ottawa và thành phố đông dân nhất của Canada là Toronto nằm tại tỉnh bảng này. Ontario cũng là tỉnh bang lớn thứ 2 Canada với diện tích lớp hơn Pháp và Tây Ban Nha gộp lại, được đánh giá hoạt động kinh tế, văn hóa sầm uất nhất đất nước.

Toronto University

Là trường đại học lâu đời và lớn nhất của Canada. Trường đứng đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và có thư viện rộng thứ 3 thế giới chỉ sau đại học Yale và Havard của Mỹ. 10% sinh viên của trường ứng với 7.000 sinh viên đến từ các quốc gia khác. Trường đào tạo hơn 100 chuyên ngành với 700 chương trình cử nhân cùng nhiều chương trình nâng cao khác.

Khuôn viên đại học Toronto
Khuôn viên đại học Toronto

Ottawa university

Trường nằm tại thủ đô Ottawa của Canada, được xếp hạng thứ 11 toàn quốc và nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới. Điểm nhấn của trường là chương trình thực tập hưởng lương. Sinh viên được sắp xếp làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực theo học và được nhận lương.

Seneca College

Là trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada. Quy mô lớp học nhỏ, tập trung vào thực hành thực tế cho nên sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường toàn cầu.

Conestoga College

Trường nằm trong số 3 trường cao đẳng tại Ontario có đủ năng lực được công nhận là học viện. Trường có trang thiết bị giảng dạy hiện đại và giảng viên chuyên môn cao. Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc rất cao và đủ điều kiện chuyển lên các khóa học cao hơn.

Centennial College

Là trường cao đẳng đầu tiên được thành lậo tại bang Ontario. Với chất lượng được kiểm chứng qua nhiều năm, trường đào tạo hơn 170 chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học và các khóa học ngắn hạn thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

2. TỈNH BANG BRISTISH COLOMBIA

Nằm ở cực Tây Canada là tỉnh Bristish Colombia. Một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới – Vancouver thuộc tỉnh bang này. Chỉ riêng thành phố này thu hút đến gần chục triệu lượt khách tham quan nên du lịch là loại hình kinh tế phát triển mạnh. Điều này làm cho Bristish Colombia có nhiều trường đại học cao đẳng hàng đầu là điểm đến mơ ước cho sinh viên theo học ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn.

University of Bristish Columbia

Có thời gian hoạt động hơn 100 năm và thuộc top 40 trường đại học hàng đầu thế giới cách thành phố Vancouver khoảng nửa tiếng ngồi xe. Cung cấp cho sinh 200 chương trình học từ Cử nhân lên đến Tiến sĩ với các ngành học đa dạng. Cũng chính vì thế yêu cầu vào trường rất cao và hàng năm trường xét theo năng lực thí sinh từ trên xuống.

Du học Canada nên chọn trường nào - Đại học British Columbia là câu trả lời
Du học Canada nên chọn trường nào – Đại học British Columbia là câu trả lời

Capilano University

Là một trong những trường công lâu đời nhất Canada. Sinh viên được giảng dạy bởi các giáo sư kinh nghiệm và còn được tiếp xúc môi trường thực tế. Văn bằng ở đại học Capilano được nhiều quốc gia công nhận và dễ dàng học lên các bậc học cao hơn ở Canada và các nước phát triển khác.

Emily Carr University

Thế mạnh của trường là các ngành đào tạo chuyên về các ngành nghệ thuật, truyền thông và thiết kế. Nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực cả mình. Chương trình đào tạo thúc đẩy sự tương tác giữa nghệ thuật với cộng đồng và đi vào thực tế đời sống.

Douglas College

Hai cơ sở của trường nằm cạnh trung tâm Vancouver với khoảng 2 phút đi bộ ra ga tàu điện ngầm nên rất thuận lợi di chuyển. Học phí trường tương đối thấp hơn các trường khác và sinh viên có thể được tạo điều kiện ở lại Canada làm việc lên đến 3 năm

Northwest Community College

Ngành học của trường mang lại cho sinh viên rất nhiều sự lựa chọn với chất lượng cao và giá cả phải chăng nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên để cạnh tranh trên thị trường việc làm ngày nay.

Langara College

Là một trong những trường hàng đầu của tỉnh Bristish Columbia cung cấp các chương trình cao đẳng, dịch vụ y tế sức khỏe, giáo dục trực tuyến, các khóa học nghề và chương trình tín chỉ đại học đáp ứng mọi nhu cầu của người học.

3. TỈNH BANG ALBERTA

Giáp tỉnh Bristish Colombia ở hướng đông là tỉnh Alberta. Đây được xem như là trung tâm năng lượng của Canada với các tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ,than đá, khoáng sản… tập trung lượng lớn đầu tư từ các tập đoàn năng lượng, công nghệ và sản xuất sản xuất. Bên cạnh thế mạnh đào tạo về dầu khí, kỹ thuật, Alberta còn có các học viện dẫn đầu trong ngành hàng không và tự động hóa.

University of Alberta

Nằm tại thành phố Edmonton sôi động, đại học Alberta hiện đào tạo hơn 30.000 sinh viên với 200 chương trình cử nhân và xấp xỉ 200 chương trình post graduate. Là trường đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu Canada, trường đã công bố nhiều công trình nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế trong các lĩnh vực Y học, Hóa học, Công nghệ…

University of Calgary

Trường nằm tại thành phố Calgary lớn thứ 3 Canada với dân số trẻ (trung bình 36 tuổi). Chương trình học được giảng dạy tại 14 khoa từ bậc cử nhân lên tiến sĩ. Các hoạt động học tập trong trường mang tính thực tiễn cao, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai

Thành phố Calgary hiện đại
Thành phố Calgary hiện đại

Lakeland College

Thế mạnh của trường là các ngành khoa học nông nghiệp tiên tiến nâng cao năng suất, hiệu quả của cây trồng, vật nuôi nhờ các kỹ thuật hiên đại. Bên cạnh đó trường còn đào tạo các chương trình quản trị kinh doanh, khoa học môi trường và công nghệ thương mại.

Norquest College

Sinh viên quốc tế học tập tại trường được hỗ trợ tối đa qua các hoạt động như: cố vấn học tập, kèm thêm, chăm sóc tâm lý, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn hóa với các sinh viên quốc tế khác… Trường cam kết tạo điều kiện để 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm.

Bow Valley College

Trường có những thế mạnh không thể bàn cãi như: đứng đầu Canada về chương trình đào tạo anh ngữ, tạo cơ hội làm việc ngay trong quá trình học, cung cấp đa dạng các khóa nghề và nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

4. TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương về phía Đông Nam Canada là tỉnh Nova Scotia. Lợi thế địa lý biến tỉnh này thành nơi tập trung các công ty hoạt động trong ngành hàng hải. Các sinh viên đam mê ngành này có thể vừa học trong các trường tốt nhất vừa có cơ hội thực hành ngay tại các công ty ở đây. Bên cạnh đó, những ngành đào tạo như du lịch, tài chính, bảo hiểm…cũng được đầu tư cao.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại Nova Scotia
Khung cảnh tuyệt đẹp tại Nova Scotia

Dalhousie University

Trường nằm trong số 20 trường đại học tốt nhất Canada và là trường đại học lớn nhất bang Nova Scotia. Nhiều ngành đào tạo như kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kiến trúc, nông nghiệp, nghệ thuật và truyền thông là thế mạnh của trường.

Saint Mary University

Chất lượng và kinh nghiệm đào tạo từ lâu đã là thương hiệu của trường Saint Mary. Trường được xem là môi trường học thuật thuật lý tưởng cho sinh viên quốc tế với gần 1/4 số lượng sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Cape Breton University

Trường nằm tại thành phố Sydney nhộn nhịp. Trọng tâm của trường là các khối ngành kỹ thuật. Trong lịch sử hoạt động của mình, trường đã cung cấp một nguồn nhân lực trình độ cao góp phần phát triển đất nước Canada.

Nova Scotia College

Đây là một đơn vị đào tạo lĩnh vực kỹ thuật chất lượng cao. Phương pháp giảng dạy của trường là kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành kỹ thuật ngay tại chỗ. Sinh viên phải tham gia khóa làm việc thực tế để có thể tốt nghiệp. Điều này trang bị cho họ các kỹ năng công việc cần thiết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. TỈNH BANG MANITOBA

Tỉnh bang Manitoba nằm tại trung tâm Canada, được chính phủ chú trọng hỗ trợ phát triển lực lượng lao động để kích thích kinh tế thông qua giáo dục và nhập cư. Đặc điểm nổi bậc của tỉnh bang là mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung 20-30%. Cộng với việc hoàn trả 60% học phí (tối đa 25.000 CAD) nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường của bang này ở lại làm việc tại bang theo những điều kiện nhất định. Ngoài ra, bang cho phép lao động trên 6 tháng nộp đơn xin nhập cư không cần xét điểm.

University of Manitoba

Là trường đại học hàng đầu của bang Manitoba. Trường nổi tiếng về các nghành kinh tế, tiếng Anh, tâm lý… Trường có hơn 10% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác trên thế giới theo học các chương trình chất lượng tại Manitoba University.

Bảo tàng quyền con người ở Manitoba
Bảo tàng quyền con người ở Manitoba

University of Winnipeg

Thế mạnh của trường là về các ngành kinh tế, nghệ thuật, giáo dục, khoa học… Sinh viên sẽ được học trong một môi trường đẳng cấp quốc tế với phòng lab hiện đại, cơ sở khang trang nhưng học phí và giá cả phải chăng.

Assiniboine Community College

Trường mang lại cho sinh viên quốc tế các kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường lao động khắc nghiệt của Canada. Giảng viên tại Assiniboine khuyến khích sinh viên vừa học vừa làm để có thể nắm bắt được các kiến thức thực tế.

Red River Colllege

Trường là học viện lớn nhất tại Manitoba với 8 cơ sở, đào tạo trên 200 chương trình học toàn thời gian và bán thời gian. Trường Red River College hiện đang giảng dạy sinh viên đến từ 29 quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tìm được việc làm lên đến 95%.

Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn du học PROSFA để được tìm được câu trả lời cho câu hỏi du học Canada nên chọn trường nào.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *