Du học Canada Ontario cơ hội việc làm và định cư cho bạn

Du học Canada Ontario là nơi được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn. Đây là một trong những bang nổi bật về cơ hội việc làm và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp. Nơi đây được thiên nhiên ưu đã một nền khí hậu không quá khắc nghiệt. Đây cũng là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động bậc nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa.

Tổng quan về du học Canada Ontario

Những thông tin về khí hậu, cơ hội việc làm, văn hóa,… về bang Ontario sẽ giúp các du học sinh dễ thích nghi với môi trường. Đồng thời từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Du học Canada Ontario
Du học Canada Ontario mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Khí hậu

Ontario là một tỉnh bang rộng lớn nên nơi đây có 3 vùng khí hậu riêng một cách rõ rệt. Tây Nam có khí hậu lục địa ẩm, nghĩa là có mùa Hạ ấm và mùa Đông lạnh, có tuyết rơi vào mùa đông. Đây là nền khí hậu tương đối giống với miền Bắc Việt Nam, nổi bật là Sapa. Các vùng phía Đông và trung tâm của bang thỉnh thoảng có mùa Hạ nóng và mùa Đông nhiều tuyết rơi. Thời tiết dễ thích nghi hơn đối với các du học sinh Việt Nam khi du học Canada Ontario. Các vùng nằm ở phía cực Bắc của bang Ontario có mùa đông kéo dài, với mùa Hạ mát mẻ hơn và có thời gian ngắn hơn. Chính vì thế tùy vào thời điểm sang Canada du học mà các bạn nên chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết tránh bị sốc nhiệt hoặc bệnh.

Văn hóa

Ontario là nơi nơi tập trung của nhiểu nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Là một tỉnh bang có nhiều thành phố lớn và nổi tiếng như Toronto (thành phố lớn nhất Canada), Ottawa (Thủ đô của Canada), thành phố London, North York, Windsor, Mississauga, Hamilton … tỉnh bang này thu hút rất nhiều người đến du lịch, làm việc, giao lưu và sinh sống từ khắp mọi nơi trên thế giới. Khi du học Ontario Canada bạn sẽ có cơ hội tham quan các khu phố Tàu, Koreatown, Little India, Little Ital. Đây là một điều hiếm gặp tại các quốc gia khác.

Cơ hội việc làm 

Khi du học Canada Ontario bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường. Nơi đây có Toronto (thành phố lớn nhất Canada), Ottawa (Thủ đô của Canada) vì vậy mà nhu cầu về lao động chưa bao giờ dừng lại. hầu hết các ngành nghề từ kinh tế, vận tải, dịch vụ đến dầu mỏ, xây dựng, kỹ thuật đều cần lao động tay nghề cao. Với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ tài chính, viễn thông, phần mềm, bán dẫn, công nghệ vô tuyến… tại các thành phố lớn như Ontario và Ottawa thì cơ hội việc làm đang vô cùng rộng mở cho tất cả các bạn. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp các trường cao đẳng đại học tại Ontario bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Các trường đại học ở Ontario Canada

Các trường đại học tại Ontario Canada tập trung chủ yếu tại Toronto và Ottawa. Phần lớn các trường đều có chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế với số lượng ngành nghề đào tạo đa dạng. Đây là những gợi ý khi chọn trường khi du học Canada Ontario.

Du học Canada Toronto
Du học Canada Toronto có rất nhiều trường tốt đang chờ bạn

Trường đại học ở Toronto Canada

Trường đại học tại Toronto Canada là những trường đại học nổi tiếng luôn có mặt trong top các trường có chất lượng đào tạo tốt của Canada và thế giới. 

1. Trường đại học Toronto

Được thành lập năm 1827, Toronto là đại học công lập lớn nhất Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, đại học Toronto đứng thứ 31 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là trường nhiều năm liền luôn nằm trong top 5 tốt nhất tại Canada. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành địa lí, điều dưỡng, các môn học liên quan đến thể thao, giải phẫu và triết học. Đây cũng là cái nôi phát minh ra insulin trị bệnh tiểu đường, tế bào gốc và cảm ứng đa điểm.

2. Trường đại học York Canada

Được thành lập năm 1959, York là đại học nghiên cứu công lập lớn thứ 3 tại Canada. Theo QS World University Rankings 2018, trường đại học York Canada vinh dự xếp hạng 441 trong các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có 11 khoa và 24 trung tâm nghiên cứu, tất cả đều có mối liên kết chặt chẽ với 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đây sẽ là nguồn cung cấp việc làm vô cùng lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.York có thế mạnh về các ngành không gian, kỹ sư, sản xuất phim, kinh doanh và luật. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành người nổi tiếng ở vị trí giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, phi hành gia…

3. Trường đại học Ryerson Canada

Đại học Ryerson được thành lập năm 1948, trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cử nhân và sau cử nhân. Các ngành đào tạo chính là truyền thông và thiết kế, kinh doanh, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, phục vụ cộng đồng, kiến trúc, giáo dục, khoa học. Các ngành đào tạo đều thuộc top 3 của Canada. Khu vực Digital Media Zone là một nơi lí tưởng để sinh viên cộng tác và đưa những ý tưởng công nghệ số của mình ra thế giới.

4. Trường đại học OCAD Canada

Trường đại học OCAD Canada được thành lập năm 2002, đây là trường chuyên về đào tạo nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất Canada. OCAD có thế mạnh nổi bật về đào tạo các lĩnh vực thiết kế, điêu khắc và nghệ thuật. Trong các trường đại học Toronto Canada, OCAD là nơi có không ít sinh viên có thành tích vượt trội trong nhiều lĩnh vực, hiện nay đã có chỗ đứng trong nước và trên toàn thế giới.

Các trường đại học tại Ottawa Canada

Các trường đại học tại Ottawa
Các trường đại học tại Ottawa giúp bạn nâng cao tri thức của mình

Đại học Ottawa

Đại học Ottawa là trường đại học song ngữ (Anh – Pháp) lớn nhất thế giới nằm ở trung tâm của thủ đô Canada. Du học sinh có thể học tiếng Anh hoặc Pháp hoặc song song cả ngôn ngữ. Trường thành lập vào năm 1865 với hơn 41 750 học sinh đến từ Canada và 150 quốc gia và 6 338 nhân viên. Trường có hơn 450 chương trình cho 10 khoa. Với 2 cơ sở Toronto và Windsor. trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo với các du học sinh sang du học Canada Ontario.

Nếu có thắc mắc về việc du học Canada nên ở bang nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học PROSFA của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *